แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - dreamyies

หน้า: [1] 2
1
สมุนไพรลดน้ำหนัก Phrom Herb พร้อมเฮิร์บ ลดอาการ อึดอัด ท้องผูก ท้องอืด ถ่ายยากนั่งห้องน้ำนาน อ้วน ลงพุง แถมยังเป็นโรคเบาหวาน น้ำตาลในเลือดสูง ความดัน สิวขึ้น พุงใหญ่ ไขมันสะสม โอกาสเสี่ยงต่อการเป็นโรคริดสีดวง มะเร็งลำไส้  #สมุนไพรพร้อมเฮิร์บ คือสมุนไพรดีท๊อกซ์ ปราบพุง สลายไขมัน กำจัดเซลลูไลท์ โดยไม่ต้องอดอาหารPhrom Herb สมุนไพรพร้อมเฮิร์บ ไม่ใช่ยาลดน้ำหนักแต่เราคือสมุนไพรดีท๊อกซ์ ปลอดภัยชัวร์ หุ่นสวย สุขภาพดีจบครบในหนึ่งเดียว สมุนไพรช่วยควบคุมน้ำหนัก ดีท๊อกซ์ของเสีย ลดน้ำตาลในเลือด ชะลอวัย ปลอดภัยอย.22-2-01061-2-0004 เน้นคุณภาพดี ไม่ตามกระแส

สรรพคุณ
 
✔ สมุนไพรช่วยน้ำหนัก ลดพุง
สมุนไพรช่วยดีท๊อกซ์ของเสีย
✔ ลดน้ำตาลในเลือด ชะลอวัย
รวมสุดยอดสมุนไพร กว่า 8 ชนิด ควบคุมกระบวนการผลิตทุกขั้นตอน ผ่านการรับรอง"องค์การอาหารและยา" (อย.)


สนใจสั่งซื้อ/สอบถามเพิ่มเติม เว็บไซต์ : www.phromherb.com
 เพจ : www.facebook.com/phromherb
 โทร. 089-469-9524 , 095-898-1454
 Line : @phromherb http://line.me/ti/p/@phromherb
 

2
อัพเดตเทรนด์แฟชั่นเพื่อนบ้าน เทรนด์ไหนกำลังอินสุด ๆ ในประเทศเหล่านี้ ?

ในขณะที่คนไทยกำลังอินกับเสื้อฮาวายและแฟชั่นลายดอกที่ให้ฟีลซัมเมอร์สุด ๆ อยากรู้มั้ยว่าประเทศเพื่อนบ้านของเรา เขากำลังอินกับแฟชั่นอะไร เทรนด์ไหนกำลังมาแรง เรารวบรวมเทรนด์แฟชั่นล่าสุดของแต่ละประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้มาให้คุณได้อัพเดตเทรนด์ฮิตก่อนใคร ไม่แน่ว่าเทรนด์ฮิตบ้านเขาอาจจะเข้ามาอินในบ้านเราก็ได้ เพราะฉะนั้นอัพเดตก่อนก็อินเทรนด์ก่อนแน่นอน พร้อมแล้วไปดูกันเลย

ประเทศไทย เรียกว่ายังคงมาแรงต่อเนื่องกับแฟชั่นเสื้อฮาวายและเดรสลายดอกที่ฮิตไม่เลิกมาตั้งแต่ต้นปี โดยช่วงนี้เทรนด์ฮิตมาแรงสุด ๆ ของสาวไทยก็คือเดรสแบบป้ายลายดอกสีสันสดใส ที่แม้เมืองไทยจะเข้าสู่หน้าฝนแล้วก็ตาม แต่อากาศที่ร้อนถึงร้อนสุด ๆ ตลอดทั้งปีก็ทำให้แฟชั่นนี้อินเทรนด์ได้ไม่ยาก สาว ๆ คนไหนที่อยากอินเทรนด์ แฟชั่นเดรสสายฝอ ที่ดูสดใสและเซ็กซี่แบบนี้ก็ไปช้อปมาใส่ให้ปั๊วะปังรับหน้าฝนกันได้เลย จะมิกซ์กับสนีกเกอร์ก็ดูน่ารักหรือมิกซ์กับรองเท้าส้นสูงแบบเปลือยก็ดูแซบสุด

เวียดนาม เทรนด์ฮิตในประเทศเวียดนามตอนนี้ สำหรับสาว ๆ เห็นจะเป็น Culottes pants หรือกางเกงคูลอต กางเกงทรงขาบานที่มีความยาวประมาณหน้าแข้ง เลยข้อเท้าขึ้นมานิดหนึ่ง หรือประมาณกางเกงหกส่วน ใส่แล้วขาเต่อเห็นข้อเท้าเรียวสวย กางเกงทรงนี้ใส่สบาย เหมาะกับอากาศร้อน ๆ ในช่วงซัมเมอร์เป็นอย่างดี สาวเวียดนามเลือกมิกซ์กับเสื้อคร็อปหรือเสื้อเข้ารูป ใส่ชายเสื้อไว้ในกางเกงให้ดูสมส่วน เพราะกางเกงทรงนี้หากเลือกเสื้อตัวหลวมอาจจะกลายร่างเป็นกางเกงขาก๊วยแบบอาแปะได้ในพริบตา เลือกใส่คู่กับรองเท้าสนีกเกอร์หรือรองเท้าส้นสูงที่มีสายรัดข้อเท้าจะทำให้ดูขายาวเพรียวมากขึ้น

ฟิลิปปินส์ มะนิลาเมืองแฟชั่นประเทศฟิลิปปินส์ ส่วนมากวัยรุ่นที่นี่ได้รับอิทธิพลจากวัยรุ่นอเมริกัน ทั้งการแต่งตัวและไลฟ์สไตล์ เราเลยเห็นวัยรุ่นฟิลิปปินส์แต่งตัวแนวเด็กสเกตและชอบเล่นบาสเก็ตบอลมากกว่ากีฬายอดฮิตของประเทศอื่น ๆ อย่างฟุตบอล ส่วนเทรนด์มาแรงในครึ่งปีแรกต้อง เทรนด์โอลด์สกูลยุค’90s เสื้อสเว็ตเตอร์ตัวหลวมหรือเสื้อเชิ้ตลายตารางใส่กับกางเกงยีนส์ทรงบอยเฟรนด์ หรือเสื้อยืดสไตล์เรโทรกับเดนิมสีเข้มแล้วผูกเอวด้วยเสื้อเชิ้ตลายตารางกับหมวกแก๊ปสักใบ เท่านี้ก็อินเทรนด์สุด ๆ

มาเลเซีย มาเลเซียเป็นประเทศที่มีเทรนด์แฟชั่นและการแต่งตัวที่ค่อนข้างหลากหลาย เป็นเพราะมาเลเซียมีหลายเชื้อชาตินั่นเอง เทรนด์ที่ฮิตสุด ๆ ในมาเลเซียตอนนี้หนีไม่พ้นเดรสแบบป้ายหรือ wrap dress เดรสที่ใช้วิธีพัน ๆ ผูกเชือก ใส่สบาย ปรับให้เข้ารูปหรือใส่หลวม ๆ ก็ได้ตามต้องการ เห็นว่าเจ้า wrap dress กำลังฮิตในหมู่สาว ๆ บ้านเราเหมือนกัน นอกจากนี้ยังมีอีกเทรนด์ฮิตนั่นก็คือรองเท้าส้นสูงแบบเปลือยรัดข้อ หรือ Ankle trap ที่แบรนด์แฟชั่นแทบทุกแบรนด์ออกคอลเล็กชั่นรองเท้าสวย ๆ มาให้สาว ๆ ช้อปมากมาย แต่ถ้าสาว ๆ อยากอินกับรองเท้าแบบนี้ต้องดูแลสุขภาพเท้าและเล็บเท้าให้สะอาดตาสักนิด

อินโดนีเซีย สาว ๆ อินโดนีเซียตอนนี้กำลังอินกับเสื้อเปิดไหล่เอามาก ๆ ซึ่งก็ไม่ใช่ของแปลกของสาวไทย เพราะบ้านเราก็ฮิตไปตั้งแต่ต้นปี สาเหตุที่เสื้อเปิดไหล่มาแรงก็คงเป็นเพราะแบบเสื้อที่ทำให้สาว ๆ ดูเซ็กซี่นิด ๆ น่ารักหน่อย ๆ เผยผิวสวยรับลมร้อนแบบไม่น่าเกลียด ไม่ว่าจะมิกซ์แอนด์แมตช์เสื้อเปิดไหล่กับกางเกงยีนส์และกระโปรงตัวเก๋ หรือเดรสเปิดไหล่ที่แค่ใส่ตัวเดียวก็สวยจบครบแบบไม่ต้องเติมอย่างอื่น มิกซ์กับรองเท้าสนีกเกอร์หรือรองเท้าส้นสูงก็สวย สาว ๆ ที่ชอบใส่เสื้อเปิดไหล่ก็อย่าลืมดูแลผิวบริเวณไหล่ หลัง และหน้าอกให้นุ่มชุ่มชื้น พร้อมโชว์ได้แบบไม่อายใคร


สำหรับใครที่มองหารองเท้า เสื้อผ้า แฟชั่น สวยๆ วันนี้มีคูปองส่วนลดมาแจก คูปองส่วนลด Looksi

Credit : https://ipricethailand.com/coupons/looksi/


3ขายที่ดิน 1 ไร่ เข้าซอย เลียบวารี 75 ประมาณ 1.3 กม.
ที่ดินถมแล้ว ติดถนนคอนกรีต กว้าง 10 ม. ที่ดินหน้ากว้าง 26 ม.
ราคา 3.3 ล้าน wsabaidee@hotmail.com
ติดต่อ เทพ 0897927707

4ขาย-เช่า สำนักงานตึกช้าง 212 ตรม.ชั้น 20
ราคา 17.5 ล้านบาท ต่อรองได้ หรือเช่า 380 บาท/ตรม.(รวมค่าส่วนกลางแล้ว)
ใกล้รถไฟฟ้าสายสีเขียว (ห่างจากสถานี พหล 24 -50 ม.) กทม จตุจักร
เบอร์โทรศัพท์ เทพ 089-7927707
Email : wsabaidee@hotmail.com

5
ขายตึกแถว3ชั้นริมถนนเพชรเกษมราคาพิเศษตึกแถว3ชั้นริมถนนเพชรเกษมขาเข้ากรุงเทพ เนื้อที่ 16 ตรว 3ห้องน้ำ หน้ากว้าง4เมตรยาว12เมตร


ขาย 4.8ล้าน บาทราคาต่อลองได้ ค่าโอนคนละครึ่งชื่อ คุณอิน
เบอรโทร 0623262459
Email : uncleinn1973@gmail.com
Line ID : uncleinn

6


ขายดาวน์ โครงการ Chapter One Eco รัชดา-ห้วยขวาง
ตึกC ชั้น19วิวสวย ระเบียงอยู่ทิศเหนือไม่โดนแดดทั้งวันเย็นสบาย
ขนาดห้อง29.27 มี1ห้องนอน 1ห้องน้ำ พร้อมเฟอร์นิเจอร์ครบFully Furnished และฟรีแอร์2เครื่อง
ใกล้รถไฟฟ้าMRT ห้วยขวาง (มีบริการรถรับ-ส่ง)
พร้อมเข้าอยู่ต้นปี2562


สิ่งอำนวยความสะดวกภายในโครงการ อาทิ ร้านStarbucks ด้านหน้า, Co-Working Space, Home Theatre, Bike Club, Farm&BBQ, สระว่ายน้ำระบบเกลือ, ฟิตเนส, สนามบาสเกตบอล, อาคารจอดรถประมาณ700คัน และ ระบบรักษาความปลอดภัย24ช.ม.ฟรีค่าโอน + ฟรีค่าสาธารณูปโภค2ปีล่วงหน้า
โปรได้เงินคืน 100,000บาทหลังโอน60วันขายดาวน์ 160,000 บาท 3,399,000 ราคาต่อลองได้
ภวัต บุญถาวรตระการ 0959266478
phawat.boon@hotmail.com

7


           วิธีเลือกรถยนต์มือสอง ในการซื้อรถมือสองต้องดูสภาพรถเป็นสำคัญ ซื้อขายรถบุรีรัมย์ รถมือสอง คือ รถที่ผ่านการใช้งานแล้ว ต้องตรวจสอบให้ดี การตรวจสภาพก่อนซื้อรถยนต์มือสองต้องใช้ความเชี่ยวชาญ จึงควรเลือกจากคนที่เชี่ยวชาญเรื่องรถ ร้านที่เชื่อถือได้ที่มีการตรวจสภาพรถภายนอก ภายในและเครื่องยนต์ครบ รถดีรถถูกรถสวย รถสวยสภาพนางฟ้า รถยนต์มือสองสภาพดีราคาถูก เป็นกันเอง แนะนำสินธุ์เจริญออโต้คาร์ หลักการซื้อรถมือสองที่ดี ต้องเริ่มต้นจากการตั้งงบประมาณ กำหนดการใช้งานหรือกำหนดรุ่นที่จะซื้อ การตั้งงบที่ต้องการจะทำให้คุณเจอรถเป้าหมายตามที่ตั้งใจ พร้อมทำการบ้านในการศึกษาข้อมูล ราคา ยี่ห้อรถยนต์และรุ่นที่สนใจ มาจัดลำดับเรียงตามความชอบ การเลือกจากลักษณะการใช้งานจะช่วยให้คุณเจอรถที่ถูกใจได้ง่ายขึ้น ทำให้มีโอกาสได้รถสภาพดีๆราคาไม่แพง เมื่อไปดูรถมือสอง จุดที่ต้องตรวจสอบรถมือสอง ดูรถตัวจริง สภาพรถจริง ความเรียบร้อยของภายนอกและรูปทรงของตัวรถโดยรวม ความสมดุลของโครงสร้าง ดูจากสีรถ การทำสีจะบ่งบอกได้ว่ารถคันนี้ผ่านอะไรมาบ้าง สีรถเดิมๆจะดีที่สุด คานหน้ารถ รูปทรงคานได้รูปทรงเป็นปกติ ลองเปิด-ปิดประตูทุกบาน ควรซื้อรถมือสองที่สภาพเรียบร้อย อยู่ในสภาพโรงงาน รูนอตต่างๆ ต้องกลม ไม่มีรอยทำสีหนาๆ ที่บ่งบอกว่ากลบร่องรอยจากอุบัติเหตุต่างๆ  สังเกตพื้นใต้ท้องรถว่ามีรอยบุบหรือรอยครูดไหม ชิ้นส่วนใต้ท้องรถจะบ่งบอกร่องรอยการใช้งานต่างๆ ตรวจเช็กภายในรถ ดูความเรียบร้อยของชิ้นส่วนภายในทุกส่วน อาทิ แผงหน้าปัด เบาะ คอนโซลหน้า พวงมาลัย เกียร์ ช่องว่างไฟ และเลขหน้าปัดไมล์ ที่สำคัญต้อง ทดลองขับ เมื่อตัดสินใจได้แล้ว ซื้อรถมือสองต้องใช้เอกสาร ทะเบียนรถเล่มจริง เป็นเอกสารที่ใช้เพื่อแสดงกรรมสิทธิ์หรือความเป็นเจ้าของรถ หนังสือสัญญาซื้อขาย แบบคำขอโอนและรับโอน หนังสือมอบอำนาจ เลือกร้านที่รถมือสองสภาพดีและเอกสารพร้อมดีที่สุด
          รถมือสองบุรีรัมย์ สินธุ์เจริญ ออโต้คาร์ บุรีรัมย์ รับชื้อ-ขาย แลกเปลี่ยน รถยนต์มือสองทุกรุ่น รับจัดไฟแนนซ์ ต่อทะเบียน ประกันภัยรถยนต์ รับจำนองที่ดิน ฝากขายที่ดินและรับจัดหารถตามใบสั่ง การเลือกรถมือสองมีความสำคัญมากเพราะหมายถึงการใช้งานรถยนต์ระยะยาว ในยุคปัจจุบันที่รถยนต์เป็นส่วนหนึ่งของชีวิต รถยนต์ให้การเดินทางที่สะดวกสบายและง่ายต่อการใช้ชีวิต ใครๆก็อยากมีรถยนต์ส่วนตัวเป็นของตัวเอง รถยนต์มือสองเป็นทางเลือกที่เหมาะกับเศรษฐกิจและงบประมาณ ช่วยให้คุณประหยัดได้มากกว่า Car2 Barter เว็บไซต์ซื้อ-ขายรถมือสอง
         Car2 Barter เว็บไซต์รถยนต์บุรีรัมย์ รถมือสองบุรีรัมย์ รับชื้อ-ขายแลกเปลี่ยน รถยนต์มือสองทุกรุ่น แหล่งรวมรถมือสองคุณภาพดีในบุรีรัมย์ มีรถยนต์นับร้อยคันให้เลือก พร้อมรูปรถจริงภาพนิ่ง 6-10 รูป อัพเดตทุกวัน ชื้อ-ขาย แลกเปลี่ยน รถยนต์มือสอง แนะนำ สินธุ์เจริญ ออโต้คาร์


สนใจติดต่อรถมือสอง สภาพสวยๆ ติดต่อ


เบอร์โทรศัพท์ 093-0781520. 086-41921028

ขายร้านเสริมสวย ร้านนวด พิกัดป่าตอง ภูเก็ต ราคาต่อลองได้


อุปกรณ์ในร้านครบทุกอย่าง พิกัดอยู่หน้าหาดป่าตอง ทำเลทองติดต่อ Email :  Wooly2504@hotmail.com
เบอร์โทรศัพท์ คุณมะนาว :  0929402829

9

ขายทาวน์โฮม 2 ชั้น เฟรอร์ฯครบ พร้อมอยู่
-โครงการ The Pleno พระราม5-ปิ่นเกล้า
-พื้นที่ใช้สอย 128 ตรม.
-หน้าบ้านกว้างขวาง 5 เมตร
-3ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องนั่งเล่น 1 ห้องเก็บของ
-จอดรถได้ 2 คัน
-ฟรี ทีวี 2 เครื่อง
-ฟรี แอร์ 3 ห้อง
-ฟรี โซฟาห้องรับแขก
-ฟรี เครื่องทำน้ำอุ่น
-ฟรี ตู้เสื้อผ้า
**ราคาขายเพียง 3.5 ล้าน**(ค่าโอนจ่ายเพียง 50%)

1. เส้นทางคมนาคม
* ใกล้ถนนพระราม5 - นครอินทร์
* ใกล้ถนนสิรินธร, ตลิ่งชัน
* ถนนราชพฤกษ์


2. สิ่งอำนวยความสะดวก ในบริเวณโดยรอบ (ระยะ 10 ตารางกิโลเมตร)
* สถานศึกษา โรงเรียนเด่นหล้า, วิทยาลัยราชพฤกษ์
* ห้างสรรพสินค้า Home Pro ราชพฤกษ์, Home Work ราชพฤกษ์, Central ปิ่นเกล้า
* โรงพยาบาล ร.พ.ยันฮี
* โรงภาพยนตร์ Major Cineplex ปิ่นเกล้า
* สถานที่สำคัญอื่นๆ ตลาดพระราม 5 , ขนส่งสายใต้เก่า, ขนส่งสายใต้ใหม่, ชุมนุนสหกรณ์ออมทรัพย์แห่งประเทศไทย
3.Facilities ต่างๆClubhouse พร้อมสะว่ายน้ำ
สวนสาธารณะรายล้อมโครงการ
ระบบรักษาความปลอดภัย 24 ชั่วโมง พร้อม CCTV
เข้า-ออก ด้วยระบบ Access Control Barrier
Double Gate Security
รั้วรอบโครงการสูงถึง 3 เมตร
Line ID: Rinnydo
rinnydoo2530@gmail.com
พัชรินทร์ 091552239210
มาแรงสำหรับสาวๆกำลังต้องการ  กระเป๋าสวยๆ อยู่ใช่ไหม

 ลดล้างสต๊อกพิเศษ เพียงใบละ180฿ ส่งฟรี New!!กระเป๋าForever youngแมทคู่ใจกับลุค สาว แบ่ว สาวเท่ห์ แบบที่ ตอบโจทย์สาว หลายๆคน
ตอบโจทย์ สำหรับ สาวๆที่มองหากระเป๋า ใส่ได้ ทั้ง โทรศัพท์ IPhone 6,7 ฝาล้อคอีกชั้นBububee
ถูกออกแบบ มาให้เหมาะสมแมทด้วยสีพาสเทลหวานและสีคาสสิคกับทุก ชุดสาย ปรับระดับได้  สามารถ ถอดสายถือก็เก๋ร์สนใจสอบถามสั่งซื้อได้ที่
Line ID: soulbeauty
คุณ บี 062-2366936 Soulsopit@gmail.com
ID LINE : @b5sizeshop
คลิ๊ก :  http://line.me/ti/p/~@b5sizeshop

11


ต้องการเซ้งร้านเสริมสวยและนวดสปา

สินค้าสภาพดีทุกชิ้นพร้อมใช้งาน เขตลาดพร้าววังหิน ติดคาร์แคร์ ร้านอาหาร ติดโลตัส กรีนพาซ่า เดอะแจส

Email : thebo1589@gmail.com

Tel  : นก 0623230584
12
เทคนิคการเลือกซื้อโปรแกรมบัญชี

 
คงปฏิเสธไม่ได้ว่า ปัจจุบันโปรแกรมพื้นฐานของแต่ละกิจการมีหลักๆไม่กี่อย่างเช่น โปรแกรม Microsoft Office เช่น Excel, Word และ โปรแกรมบัญชี  ที่แทบทุกกิจการจะต้องมีใช้  นอกจากนั้นก็จะเป็น โปรแกรมติดต่อสื่อสารประเภท Line หรือ email เป็นต้น
ในบทความนี้ผมจะมารีวิวในส่วนของโปรแกรมโปรแกรมบัญชีครับ (Romney and Steinbart (2003) )ได้ให้คำจำกัดความไว้ว่า “โปรแกรมทางการบัญชี คือ ระบบการทำงานระบบหนึ่งซึ่งประกอบด้วย เทคโนโลยีสารสนเทศ ทรัพยากรมนุษย์ และนโยบายของบริษัท เน้นถึงการใช้ข้อมูลทางการบัญชีที่เกิดจากการดำเนินกิจกรรมทางธุรกิจเพื่อ ให้บรรลุวัตถุประสงค์หลักดังนี้
1.การเก็บรวบรวมและบันทึกรายการค้าของธุรกิจ
2.การประเมินผลข้อมูลเพื่อให้ได้สารสนเทศที่มีประโยชน์ การวางแผน การสั่งการ และการควบคุม
3.การจัดให้มีการควบคุมข้อมูลของธุรกิจเพื่อให้แน่ใจว่าข้อมูลมีความครบถ้วน ถูกต้อง และเชื่อถือได้ “
 
ดังนั้นความละเอียดซับซ้อนของโปรแกรมบัญชี www.acccloud.co จึงเป็นไปตามความละเอียดและซับซ้อนของธุรกิจ กล่าวคือ ถ้าธุรกิจเพิ่งเริ่มต้น ไม่มีความซับซ้อนอะไรสักเท่าไหร่ อาจจะไม่ต้องใช้โปรแกรมบัญชีเลยก็ได้ ใช้แค่เอกสารทำมือ หรือจะใช้ Excel ก็ได้ แต่พอทันที ที่ธุรกิจเริ่มซับซ้อนขึ้น มีข้อมูลมากขึ้นการทำมือ หรือ คุมด้วย Excel ก็อาจจะไม่พอจึงเป็นจุดเริ่มต้นของธุรกิจโดยมากที่หันมาใช้โปรแกรมบัญชีกัน
 
แล้วจะรู้ได้ยังไงครับว่า ธุรกิจนั้นถึงเวลาที่จะใช้โปรแกรมบัญชี กันแล้วหรือยัง??
โดยธรรมชาติแล้ว  ตอนเริ่มต้นธุรกิจ ผู้ประกอบการจะไม่ค่อยสนใจหรอกครับว่า บัญชีจะเป็นยังไง คือจะสนใจแต่ว่าจะขายได้ไหม จะมียอดขายจากที่ไหน  ส่วนบัญชีค่อยว่ากัน  ดังนั้นตอนแรกๆ ของธุรกิจจะดูยุ่งๆเหยิงหน่อย แต่เมื่อธุรกิจผ่านไปถึงปีที่ 2 ปีที่3 เริ่มมีทุนจะเริ่มหันกลับมาดูบัญชีภายในของธุรกิจเราเองว่า จริงๆแล้วที่มีเงินสดหมุนเวียนนี่มีกำไรที่แท้ทรูเท่าไหร่กันแน่   ตอนนี้ผู้ประกอบการก็จะเริ่มต้นหาโปรแกรมบัญชีที่ตอบสนองธุรกิจของเขา

 
แต่ในตลาดนี่โปรแกรมบัญชีก็มีเยอะไปหมด  แล้วเราจะเลือกยังไงดี ก่อนอื่นต้องมาดูก่อนว่า โปรแกรมบัญชี จะต้องมีคุณสมบัติขั้นต่ำอะไรบ้าง  โดยปกติแล้วโปรแกรมบัญชีจะต้องมีคุณสมบัติตามนี้ครับ

1.ด้านการ Setup ระบบ
1.อย่างน้อยเลยต้องมีให้ Setup ดังนี้
1.รหัสพื้นฐานเช่นพวกรหัสบัญชี รหัสสินค้า รหัสลูกหนี้ รหัสเจ้าหนี้
2.รหัสJob งาน รหัสการบริการต่างๆ

2.ด้านบันทึกบัญชีได้  (ถ้าลงไม่ได้ ก็ไม่ใช่โปรแกรมบัญชี)
1.ลงบันทึกสมุดรายวันได้
2.ลงบันทึกภาษีซื้อ ภาษีขาย ภาษีซื้อรอขอคืน ได้
3.ลงบันทึก ภงด 1 3 53 หัก ณ ที่จ่าย ภพ 30 และ ประกันสังคมได้
4.ออกรายงานแยกประเภท สมุดรายวัน งบกำไรขาดทุน กระดาษทำการ งบดุล วิเคราะห์งบการเงิน และ งบกระแสเงินสด ได้

3.ด้านการซื้อ
1.ออกเอกสารที่เกี่ยวข้องได้อย่างน้อย
1.ใบขอซื้อ
2.ใบสั่งซื้อ
3.เอกสารรับสินค้า
4.เอกสารตั้งหนี้
5.เอกสารพวกงานซื้อประเภทต่างๆ เช่นซื้อในประเทศ ต่างประเทศ
2.รายงานการซื้อ เช่นสรุปการสั่งซื้อ สรุปสินค้าจากการสั่งซื้อ

4.ด้านการขาย
1.ออกเอกสารที่เกี่ยวข้องได้อย่างน้อย
1.ใบเสนอราคา
2.ใบสั่งขาย
3.ใบส่งของ/ใบกำกับภาษี
4.ใบส่งของ/ใบเสร็จรับเงิน/ใบกำกับภาษี
5.เครดิตโน้ต
6.เดบิตโน้ต
7.รายงานเกี่ยวข้องกับการขาย

5.ด้านการเงินรับ
1.ออกเอกสารที่เกี่ยวข้องได้อย่างน้อย
1.ใบวางบิล
2.ใบเสร็จรับเงิน
3.ใบสำคัญรับชำระ
2.รายงานที่เกี่ยวข้องกับการรับชำระ และ พวกรายงานลูกหนี้ต่างๆ

6.ด้านการเงินจ่าย
1.ออกเอกสารที่เกี่ยวข้องได้อย่างน้อย
1.การรับวางบิล
2.ใบสำคัญจ่ายชำระ
3.พวกเอกสารเงินสดย่อย
4.พวกเอกสารการตั้งหนี้ หรือค่าใช้จ่ายอื่นๆ
2.รายงานที่เกี่ยวข้องกับการจ่ายชำระ และพวกรายงานเจ้าหนี้ต่างๆ

7.ด้านธนาคาร
1.ออกเอกสารที่เกี่ยวข้องได้อย่างน้อย
1.ปรับปรุงธนาคาร
2.ดู Bank Statement
3.บันทึกการรับจ่ายเช็ค การเข้าเช็ค การ Reconcile Cheque
2.รายงานที่เกี่ยวข้องกับพวกความเคลื่อนไหว และ ยอดเงินในธนาคาร ซึ่งต้องสอดคล้องกับยอดบัญชีด้วยเช่นกัน

8.ด้านสต๊อกสินค้า
1.ออกเอกสารที่เกี่ยวข้องได้อย่างน้อย
1.พวกเอกสารรับจ่าย ใบรับ ใบเบิกสินค้า ตรวจนับสต๊อก ปรับยอดสินค้า และอื่นๆ
2.ในโรงงานก็ควรมีพวกเอกสารสำหรับการผลิต
2.รายงานที่เกี่ยวข้องกับการรับจ่ายและจำนวนคงเหลือ พร้อมทั้งต้นทุนสินค้าในคลัง
3.ระบบสต๊อกในปัจจุบันนี้ อย่างน้อย ต้องมีการคำนวณต้นทุนแบบ FIFO และ Moving Average นะครับ ถ้าไม่มีนี่ไร้ค่าเลย เราจะไม่ทราบแม้แต่ว่า ต้องกระจายสินค้าไหนออกบ้าง

9.ด้านการวิเคราะห์ข้อมูล
1.พูดถึงโปรแกรมบัญชี ถ้ามีแต่เก็บเอกสารเก็บข้อมูล กับรายงานขั้นพื้นฐานแต่ไม่มีการวิเคราะห์ นี่มันก็ไร้ค่ายังไงไม่รู้  เพราะหัวใจของการเอาโปรแกรมบัญชีมาใช้งานก็เพื่อวิเคราะห์สถานะต่างๆของกิจการนี่เอง
10.ด้านอื่นๆ  เช่นด้านการคำนวณค่าเสื่อม สินทรัพย์ ด้านเงินเดือนประกันสังคมเป็นต้น

 
คราวนี้พอเราทราบความต้องการขั้นต่ำของโปรแกรมบัญชีที่ใช้ในกิจการแล้ว เราก็ต้องมาดูต่อว่า แล้วธุรกิจเราต้องการแค่ไหน  ต้องการแค่นี้ก็พอแล้ว หรือ ต้องมากกว่านี้อีกเช่น  ธุรกิจเรามีการ pack สินค้าหรือ จัดชุดไปขายตามช่วงเทศกาล ธุรกิจเรามีการสั่งผลิตสินค้าเพื่อขาย ธุรกิจเราไม่ผลิตเลย แต่ไปจ้าง Supplier มาทำให้  หรือธุรกิจเราไม่มีสินค้าเลย  มีแต่แค่บริการอย่างเดียวก็ต้องดูว่าจะควบคุมอะไรบ้าง เป็นต้น  ธุรกิจเราปกติแล้วมีการเบิกงานไปใช้ล่วงหน้าแล้วค่อยมาเคลียร์กันหรือเปล่า หรือสินค้าของธุรกิจเรามันพิเศษเช่นมี Serial No มี วันหมดอายุ มี Lot อะไรประมาณนี้หรือไม่  ซึ่ง ถ้าเรามีความต้องการเหล่านี้  นั่นแสดงว่า โปรแกรมบัญชีที่ตอบแค่ความต้องการขั้นพื้นฐานไม่พอเสียแล้ว
เราจะต้องเลือกใหม่ ที่มี ฟังก์ชั่นสูงมากขึ้นๆ  แต่แน่นอนว่ายิ่งสูงมากราคาก็ยิ่งแพง  ถ้ายิ่งไปถึงระดับ ERP ราคายิ่งเป็นหลักล้าน ดังนั้น ในภาคธุรกิจที่ไม่ได้มีทุนทางด้านระบบสูงขนาดนั้น จึงจำเป็นต้อง ยอมปรับตัวให้เข้ากับระบบส่วนนึง เพื่อให้ใช้ระบบที่ไม่ต้องถึงขั้น ERP ให้ได้   
ในปัจจุบันเมื่อโลกมาถึงยุค Cloud โปรแกรมบัญชี ก็ได้ปรับตัวให้ขึ้น Cloud เช่นกัน โดยเริ่มแรกในตลาดจะเป็นโปรแกรม straccountonline เกิดมาตั้งแต่ 10 ปีทีแล้ว แต่เข้าใจว่า internet ยุคนั้นช้า บวกกับความไม่เชื่อมั่นในเรื่องความปลอดภัยบน internet โปรแกรมจึงไม่ได้เป็นที่กล่าวขวัญมากมาย   ถัดมาโปรแกรม straccountonline ได้พัฒนา Version ใหม่ขึ้นมาภายใต้ชื่อ www.acccloud.co ซึ่งเป็น ระบบที่มีฟังก์ชั่นสูงกว่าตัวเดิมมาก  ภายใต้เทคโนโลยีใหม่ โดยโปรแกรมเน้นไปทางด้านการผลิตมากขึ้น


 
www.Acccloud.co
13
NEW IBC Containers  ถัง IBC ขนาด 1,000 ลิตร ใหม่


           ถัง IBC หรือ Intermediate Bulk Container มีรูปทรงเป็นสี่เหลี่ยมตัวถังทำจากพลาสติกชนิด High Density Polyethylene (HDPE) โครงเหล็กด้านนอกผลิตจากเหล็กชุปกัลป์วาไนซ์ เหมาะสำหรับการเก็บรักษาหรือการขนส่งสินค้าประเภทน้ำ หรือ ผง สามารถวางซ้อนกันได้ จะใช้ในอุตสาหกรรม เช่น เคมีภัณฑ์ โซเว้น ยารักษาโรค อาหาร น้ำมัน โดยถัง IBC จะมีราคาถูกสำหรับการขนส่งสินค้า วาล์วและฝาบนสะดวกในการเติมและถ่ายสินค้าออกจากถัง

          บริษัท เอพีที โกลบอล จำกัด ให้บริการโซลูชั่นเกี่ยวกับถัง IBC แบบครบวงจร จัดส่งแบบ Next Day Delivery ฟรีค่าจัดส่ง กรุงเทพ-ปริมณฑล (รับประกันสินค้า) และจำหน่ายถัง IBC Container ชนิดต่างๆ เช่น ถัง IBC ชนิดพลาสติกขนาด 1,000 ลิตร ถัง Foldable IBC (แบบพับได้) ถัง Paper IBC (ถังแบบกระดาษ) ถัง Stainless Steel IBC และอุปกรณ์ต่างๆ รวมถึงบริการให้เช่า พร้อมบริการหลังการขายขนาด

-บรรจุ 1,000 ลิตร
-กว้าง 1 เมตร ยาว 1.2 เมตร สูง 1.16 เมตร
-น้ำหนักถังเปล่าประมาณ 57 กิโลกรัม
-ถังพลาสติกชนิด HDPE (High Density Polyethylene)
-โครงเหล็กชุปกัลป์วาไนซ์
-ฝาบนขนาด 6 นิ้ว
-วาล์วปีกผีเสื้อขนาด 2 นิ้ว
-UN 31HA1Y


ราคา 7,000 บาท (Excluding VAT) ฟรีจัดส่งกรุงเทพ-ปริมณฑล
ฝ่ายขายยินดีให้คำปรึกษา
โทร 094-454-1994 , 081-445-8669 , 095-161-6266 , 089-780-6866
Line ID : @bulk1000
E-mail : sale@aptth.com
www.tankibc.com
www.tankibc.com
www.tankibc.com14

Justcar ตลาดกลางซื้อขายรถมือสองที่ดีที่สุด


ซื้อรถยนต์มือสองเช่นไรไม่ให้โดนหลอก

- ดูด้วยตาภายนอก อันนี้เกิดเรื่องที่ยากที่สุด รวมทั้งต้องทำอย่างมีสติสัมปชัญญะ เนื่องจากว่าอันตรายที่สุดคือไปพบรถยนต์ที่เราถูกใจ โอ้โหราคาก็ดีแล้วอาจก่อให้เราสายตาพล่ามัว อยากรีบๆซื้อกลัวคนปาดหน้า! เอาหละมีสติ คิดไว้เสมอว่าของถูกของดีไม่มีในโลก..ให้ไปดูรถนั้นช่วงกลางวัน จอดในร่มที่มีแดดแรงๆข้างนอกเข้ามาได้เอามือคลำรอบคันโดยยิ่งไปกว่านั้นตามสันนูน จำเป็นต้องไม่สะดุด เคาะมองรอบคันเสียงก้องดียิ่งกว่าทึบ เพราะแปลว่าไม่เคยทำสีมา นั่งเล็งมองสีว่าเสมอกันทั้งคันหรือเปล่าประทีปเก่าเสมอกันมั้ยทั้งซ้ายขวา หน้าหลัง ฟิล์มกรองแสงเสมอกันมั้ย ถ้าหากไม่เท่ากัน เปลี่ยนใจทันทีอย่าเสียดาย ด้วยเหตุว่าเงินยังอยู่กับพวกเรา รถยนต์นะหาใหม่ได้ " ซื้อรถยนต์มือสอง "

 - สัมผัสด้านใน สิ่งที่จับความรู้สึกได้ง่ายที่สุดเป็นกลิ่นอย่าให้กลิ่นของน้ำหอมปรับอากาศในรถทำให้เรารู้สึกว่าเขาดูแลรถดี เพราะว่าอันที่จริงแล้วพวกที่อัดกลิ่มหอมร้ายแรงเราต้องระวัง และชั่งใจเป็นพิเศษ เอาหละไม่เป็นไร ขอให้ผู้ครอบครองเอาน้ำยาออก แล้วเปิดประตูทุกบานครู่หนึ่ง แล้วปิดทิ้งไว้ไปเดินมองอันอื่นและก็หลังจากนั้นจึงค่อยเปิดเข้ามาใหม่ เหม็นอับ ชื้นเป็นเรื่องที่ควรลีกเลี่ยงเด็ดขาด เนื่องจากว่ามันมีความหมายว่าไปเจอน้ำหลากมาแน่ๆดึงประพรมรองเท้าออกดูล่างนั้น มีคราบ มีสนิม หรือเศษเหล็ก เศษกระจก อยู่หรือเปล่าทั้งผองนี้เป็นข้อตกลงนควรจะหลบหลีกถ้าหากเจอเครื่องมือต่างๆในรถสุดแล้วแต่ความชื่นชอบ ถ้าหากดีถือเป็นของสมนาคุณ อย่าให้เป็นหลักในการตัดสินใจซื้อเพราะเหตุว่าเครืองเสียง มีเนวิเกเตอร์.. ขณะนี้สิ่งเหล่านี้ถูกมากมายเมื่อไปจัดตั้งเอง แล้วก็ได้รุ่นใหม่กว่า

 - ตรวจภายใน มาถึงเรื่องที่มือใหม่จำเป็นต้องมีความสนใจจริงๆกันละเปิดฝากระโปรงด้านหน้า มองพวกจุดวางของเครื่องไม้เครื่องมือต่างๆจับโยกมองว่ายังจัดตั้งอย่างแน่นหนา จริงๆถ้าหากมีฝุ่นจับครึ้มๆเท่ากันตลอด ดีกว่ามีความเห็นว่าพึ่งจะไปล้างมา ลงแว็กซ์ซะเอี่ยมทำให้เราไม่อาจจะมองเห็นคราบต่างๆได้น่าฟังเขาล้างไปหมดแล้ว ซึ่งรถเต๊นท์โดยมากทำอย่างงี้ ดูท่อทางเท้าน้ำ น้ำมัน ไม่มีรอยฉ่ำเยิ้ม หรือรอยเปื้อนน้ำมัน ขั้วแบตไม่มีคราบเกลือดูรอยตะเข็บเชื่อมว่ายังมีสีเดิมทับอยู่ รูต่างๆยังกลมอยู่ เอาหละหากเป็นตามนี้พอวางใจได้ทำแบบนี้เมื่อเปิดฝากระโปรงข้างหลัง รวมทั้งมองที่สันประตูด้วยด้วยเหมือนกัน
ข้อที่ควรจะถามก่อนซื้อรถมือสอง


หากการซื้อรถยนต์มือสองสักคันทำให้คุณรู้สึกยุ่งยากในการเดินทางไปดูรถยนต์ดังที่ต่างๆการโทรไปสอบถามข้อมูลเบื้องต้นกับผู้ครอบครองรถน่าจะเป็นวิธีที่ทำให้ท่านประหยัดทั้งยังเวลาและค่าใช้สอยก้าวหน้าที่สุด แม้กระนั้นจะถามอย่างไรดี เรามาดูกันกันเลย

“เลขไมล์อยู่ที่เยอะแค่ไหนแล้ว”
แม้ว่ามากยิ่งกว่า 30,000 กม. หรือน้อยกว่า 5,000 กม.ด้านใน 1 ปี ก็จำเป็นต้องมาถามกันสักนิดว่าเพราะเหตุไร เนื่องจากว่ารถยนต์ที่มีเลขไมล์เป็นจำนวนมากบางกรณีอาจดีมากยิ่งกว่ารถยนต์ที่มีเลขไมล์น้อยก็ได้ เพราะรถยนต์ที่วิ่งระยะยาวนั้นเครื่องจักรกลจะทำงานได้ดีกว่ารถยนต์ที่วิ่งแล้วจอด หรือวิ่งแค่ระยะสั้้นๆ " ซื้อขายรถยนต์มือสอง "

“รถยนต์มีเครื่องไม้เครื่องมือเสริมอะไรมาบ้าง”
ถึงจะบอกหรือเปล่าได้บอกในประกาศก็เป็นสิ่งที่คุณน่าจะจำเป็นต้องถาม โดยเฉพาะอย่างยิ่งวัสดุอุปกรณ์หลักๆอาทิเช่น ชุดครุยส์คอนโทรล กระจกกระแสไฟฟ้า เบาะปรับไฟฟ้า ระบบเครื่องปรับอากาศ เกียร์ธรรมดาหรือเกียร์ออโต้ แอร์แบ็ค กระจกสำหรับด้านหลังปรับไฟฟ้า ฯลฯ เนื่องจากเมื่อคุณถามอีกครั้ง คุณอาจจะได้ข้อมูลเกี่ยวกับแต่ละอุปกรณ์เยอะขึ้นเรื่อยๆก็ได้

“ภาวะของรถยนต์เป็นอย่างไรบ้าง”
อาจเริ่มต้นด้วยปริศนากว้างๆเช่น “ภาวะนางอัปสรหรือเปล่า” แล้วค่อยเจาะลึกเพราะเหตุว่าเมื่อคุณถามไปเรื่อยๆข้อมูลของรถยนต์จะเบาๆถูกป้อนเพิ่มขึ้นจากคนขาย " ขายรถยนต์มือสอง "

“สภาพตัวรถยนต์ข้างในรวมทั้งด้านนอกเป็นยังไง”
ถ้าว่าปัญหาที่แล้วยังมิได้คำตอบมากซักเท่าไหร่ คุณอาจถามให้เจาะจงมากขึ้นเรื่อยๆด้วยปริศนานี้

สนใจติดต่อ สอบถามเราได้ตามด้านล่างนี้ครับ

LINE : @justcar

ซื้อขายรถยนต์มือสอง https://justcar.co.th


ทำไมคุณถึงต้องใช้บริการจาก Just Car ?

เราตรวจสอบทุกอย่างให้คุณ
เราจะทำการตรวจสอบทั้งสภาพของรถ ประวัติของรถและประวัติอาชกรรมของรถให้กับคุณ คุณจึงมั่นใจได้ว่าจะได้รถที่ดีที่สุดเมื่อซื้อผ่านระบบของ Just Car

เรามีประกันหลังการขายให้รถทุกคัน
เรามีประกันหลังการขายให้กับรถทุกคันที่ซื้อผ่านเรา เพื่อให้ลูกค้าทุกคนสามารถมั่นใจได้ว่าจะได้รถคันที่ดีที่สุดจาก Just Car

อยากซื้อ อยากขาย ให้เราจัดการให้
Just Car จะทำหน้าที่หารถที่เหมาะสมให้กับคุณโดยคุณไม่จำเป็นต้องมีความรู้เรื่องรถ เราจะทำการจัดการให้ตั้งแต่เริ่มซื้อจนกระทั่งการขายเสร็จสิ้น

 เรายินดีให้บริการด้วยใจ
เรายึดความพึงพอใจของลูกค้าทุกคนเป็นหลัก หากคุณกำลังคิดว่าจะขายรถหรือซื้อรถ คุณจะได้รับการบริการที่ดีที่สุดจาก Just Car

 เรามีประสบการณ์มากกว่า
เรามีช่างผู้ชำนาญในการตรวจสอบสภาพรถ เรามีระบบจัดการที่ดี เพื่อให้คุณได้ มั่นใจ หากซื้อรถผ่านเรา

-บริการตรวจเช็คสภาพรถยนต์ 5 ปี

-การจัมพ์แบตเตอรี่ฉุกเฉิน 1 ปี

-เฉพาะค่าแรงในการเปลี่ยนยางอะไหล่ 1 ปี

-เฉพาะค่าบริการเติมน้ำมันฉุกเฉิน 1 ปี

-เฉพาะค่าบริการด้านกุญแจสำรองฉุกเฉิน 1 ปี

-ค่าแรงสำหรับการเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่อง 1 ปี

-บริการรถยก 1 ปี ทั่วประเทศไทย
(ฟรีภายในจังหวัดเดียวกัน)

-ส่วนลด 10% สำหรับการซ่อมแซมและบำรุงรักษา 1 ปี
คุณจะได้อะไร? หากคุณซื้อขายรถมือสองกับ Just Car


ผู้ขายรถยนต์มือสอง

1.ได้ราคาที่คุณพึงพอใจและสูงที่สุด

2.ได้ผู้ซื้อที่นำรถไปใช้งานจริง ซื้อรถยนต์มือสอง

3.ได้เงินเพิ่มจากสถาบันการเงิน หากผู้ซื้อต้องการจัดไฟแนนซ์

4.ได้รับความปลอดภัยเพราะ Just Car ตรวจสอบผู้ซื้อให้คุณแล้วผู้ซื้อรถยนต์มือสอง


1.ได้รับการตรวจสถาพภายนอกของรถยนต์ การทำสี,การชน,การเฉี่ยว และรายงานให้ทางผู้ซื้อทราบทุกจุดโดยไม่ปิดบังเช่น น็อตฝ่ากระโปรงถอดขยับ มีการพ่นซอกประตู มีรอยชนถึงซุ้มล้อ ฯลฯ

2.ได้รับการตรวจสอบสภาพภายในรถยนต์เช่น เครื่องยนต์,เครื่องเกียร์,ช่วงล่าง โดย Just Car รับประกันในการตรวจสอบ 1 ปีหรือ 10,000 กิโลเมตร อย่างใดอย่างหนึ่งถึงก่อน หากมีปัญหาซ่อมให้ทันที

3.ได้รับการตรวจสอบประวัติรถยนต์เช่นประวัติอาชกรรมของรถ,ประวัติการซ่อมกับศูนย์บริการและประกันภัย เพื่อให้ผู้ซื้อมั่นใจว่าคุณจะได้รถที่ปลอดภัยที่สุด สภาพดีที่สุด ราคาเหมาสมที่สุด

4.ได้รับการช่วยเหลือจาก Just Car เช่นการจัดไฟแนนซ์ที่ได้รับดอกเบี้ยต่ำที่สุด,การบริการจัดทำเอกสารที่เกี่ยวข้อง เพื่อช่วยให้คุณซื้อรถได้ทุกเงื่อนไข


Credit : https://justcar.co.th

Tags : ซื้อรถยนต์มือสอง


15
#สมุนไพรดีท็อกซ์ล้างสารพิษ ตับ ไต# s-curmin complex เอส-เคอร์มิน คอมเพล็กซ์ 3 กล่อง
เป็นผลิตภัณฑ์เสริมอาหารผลิตจากสารสกัดขมิ้นชันและสารสกัดตรีผลาเพื่อการดีท็อกซ์ ล้างพิษตับ ล้างไขมันพอกตับเห็นผลได้ชัดเจน จากผู้ใช้กว่าหมื่นรายสินค้ามี อย.GMP สิทธิบัตร


สมุนไพรดีท็อกซ์#ล้างสารพิษ ตับ  #s-curmin complex เอส-เคอร์มิน คอมเพล็กซ์#
#DETOX#ล้างพิษในตับ
ขับ#ล้างไขมันพอกตับ#
ป้องกันตับ
กระตุ้นระบบไหลเวียนโลหิต ทำให้ผิวพรรณผ่องใส
มีฤทธฺิ์ต้านอนุมูลอิสระสูงมาก
ควบคุมความดันโลหิต
ต้านและลดเบาหวาน
ลดโคเลสเตอรอล
มีฤทธิ์ต้านมะเร็ง ยับยั้งเซลล์มะเร็ง
ต้านเนื้องอก
ต้านไขข้ออักเสบ
ทานประจำเป็นยาอายุวัฒนะทำให้ดูอ่อนกว่าวัยผลิตจากสารสกัดสมุนไพรแท้ปลอดภัยต่อผู้บริโภค
ผลิตภัณฑ์ มี อย. รับรองจากสำนักงานคณะกรรมอาหารและยา เลขทะเบียน อย.76-1-00743-1-0018 โรงงานผลิตได้มาตรฐาน GMP (Good Manufacturing Practice) ผลิตภัณฑ์ เอส-เคอร์มิน คอมเพล็กซ์ (S-CURMIN COMPLEX) ได้จดอนุสิทธิบัตรกับ กรมทรัพย์สินทางปัญญา เลขที่อนุสิทธิบัตร 12138
แคปซูลที่บรรจุ เป็นแคปซูลชนิดพิเศษ ทำมาจากเส้นใยของผักจึงปลอดภัย คนที่เป็นมังสวิรัติสามารถรับประทานได้


สนใจติดต่อสั่งซื้อ : Shopee : https://bit.ly/2wLDx0L
สนใจติดต่อสั่งซื้อ : Shopee : https://bit.ly/2wLDx0L
สนใจติดต่อสั่งซื้อ : Shopee : https://bit.ly/2wLDx0L

สนใจติดต่อสั่งซื้อ : Lazada :  https://bit.ly/2wMys8B
สนใจติดต่อสั่งซื้อ : Lazada :  https://bit.ly/2wMys8B
สนใจติดต่อสั่งซื้อ : Lazada :  https://bit.ly/2wMys8B

หน้า: [1] 2