ผู้เขียน หัวข้อ: วิธีการดูแลกระเป๋า LV ด้วย Collinil  (Read 88 times)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

damonshoppu

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 27
    • ดูรายละเอียด
วิธีการดูแลกระเป๋า LV ด้วย Collinil
« เมื่อ: พ.ค. 23, 2018, 12:16 PM »
เมื่อผู้หญิงที่ได้เป็นเจ้าของกระเป๋าแฟชั่นในฝันอย่าง กระเป๋า LV (Louis Vuitton) ก็อย่าเอาแต่จะถือโชว์นะคะ ลงทุนซื้อมาและจากนั้นก็จำต้องดูแลให้กระเป๋าใบเก๋ มองงามใหม่อยู่เสมอ วันนี้พวกเรามีเทคนิคดีๆ มาเอาอกเอาใจสาวๆ โดยยิ่งไปกว่านั้น มันก็คือ การทำความสะอาดกระเป๋า LV (Louis Vuitton) แต่ก่อนที่เราจะมาเรียนรู้แนวทางการทำความสะอาดต้องทำความรู้จักกระเป๋า LV (LOUIS VUITTON) แต่ละรุ่นให้ลึกซึ้ง ก่อนนะคะ
 
กระเป๋า LV (LOUIS VUITTON) ถูกผลิตมาจากแหล่งหลักๆ คือ ประเทศฝรั่งเศส ประเทศสเปน แล้วก็อเมริกา วัสดุที่นำมาใช้ผลิตกระเป๋า LV (LOUIS VUITTON) นั้นได้ทำการคัดสรรมาอย่างยอดเยี่ยมพบว่ามีความ แข็งแรงเป็นพิเศษ ทั้งการตัดเย็บที่ค่อนข้างประณีตบรรจงเลยทำให้กระเป๋า LV (LOUIS VUITTON) เป็นที่ชื่นชอบและลือชื่อเรื่องความคงทนเป็นอย่างมาก ส่วนเรื่องดีไซน์ของกระเป๋า LV (LOUIS VUITTON) ก็ค่อนข้างจะมีความหลากหลาย แถมยังตอบโจทก์สาวๆได้ในทุกๆ วัย ไม่ว่าจะป็นวัยทำงาน วัยนักศึกษา ก็เลยเป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้ กระเป๋า LV (LOUIS VUITTON) เป็นที่นิยมใช้เป็นอย่างมากในคนหลายกลุ่ม หลายวัย เนื่องจากว่ากระเป๋ามีหลากหลายรุ่น หลากหลายดีไซน์ วัสดุที่เอามาตัดเย็บก็เลยเปลี่ยนไปตามความเหมาะสมเพื่อให้ได้มาซึ่ง ความต่างและเป็นเอกลักษณ์ของกระเป๋าแต่ละรุ่นนั่นเอง
 
กระเป๋าแฟชั่นรุ่นกระเป๋า LV (LOUIS VUITTON) ที่มีความชื่นชอบมากมายในสังคมเราไม่ว่าจะเป็น สปีดี้ (speedy) โน (Noe) ปาปิลอน (Papillon) แล้วก็ อัลมา (Alma) ล้วนถูกทำมาจากวัสดุที่คล้ายกัน แต่ว่าจะแตกต่างตรงที่ได้ แต่ละรุ่นได้นำเทคโนโลยีใหม่ๆ มาดัดแปลงเพื่อสิ่งของพวกนั้นถูกตัดเย็บออกมาตามออกแบบของแต่ละรุ่น ซึ่งจะมีลวดลายต่างๆ อย่างเช่น โมโนแกรม (Monogram) แดเมียร์ (Damier) หรือเอพี (Epi) ที่ถูกนำมาผสมผสานสำหรับการผลิตกระเป๋าเพื่อเพิ่มความหลากหลายของรุ่นกระเป๋า LV (LOUIS VUITTON) นั่นเอง
 
หลังจากที่สาวๆได้ทำความรู้จักกับกระเป๋า LV (LOUIS VUITTON) พื้นฐานมาแล้วพอควร เกี่ยวกับวัสดุที่ประยุกต์ใช้สำหรับการตัดเย็บกระเป๋า LV (LOUIS VUITTON) แต่ละรุ่น มีความคล้ายกัน ความแตกต่างของแต่ละรุ่นบางครั้งอาจจะชี้ให้เห็นได้ชัดเจน จากลวดลายบนกระเป๋า ขนาดของตัวเนื้อวัสดุที่นำมาใช้ในการตัดเย็บกระเป๋าจะมากหรือน้อยแตกต่างกันใน แต่ละออกแบบ เช่น รุ่นสปีดี้ (speedy) โมโนแกรม (Monogram) หรือ แดเมียร์ (Damier) กระเป๋าเป็น canvas เคลือบด้วย vinyl chloride เพียงแค่ส่วนของหูกระเป๋าจะเป็นหนัง vachetta มาลองดูขั้นตอนการทำความสะอาดของกระเป๋า LV (LOUIS VUITTON) แต่ละรุ่น แต่ละดีไซน์กันดีกว่า กระบวนการทำความสะอาดกระเป๋าแฟชั่นสุดหรูอย่าง กระเป๋า LV (LOUIS VUITTON) รุ่นต่างๆ
 
1.กระเป๋า LV แดเมียร์รวมทั้งโมโนแกรม (Damier and Monogram)
 
 

 
ตัวกระเป๋า LV (LOUIS VUITTON) รุ่นนี้ทำมาจากหนัง Canvas เคลือบ ก็เลยออกจะสกปรกยาก รวมทั้งทนต่อรอยขีดข่วนระดับหนึ่ง แม้กระนั้นถ้ากระเป๋าเกิดรอยเปื้อน เราสามารถใช้กระดาษชำระแบบเปียกสำหรับเด็ก ขัดทำความสะอาดได้ และในกรณีทีได้กระเป๋า LV (LOUIS VUITTON) มาใหม่ ก็สามารถใช้สเปรย์กันน้ำของ Collinil : Water stop spray ฉีดที่ตัวกระเป๋าเพื่อเคลือบผิวกระเป๋า แล้วใช้ผ้าสะอาดขัดได้เลย และก็หากต้องการทำความสะอาดตัวกระเป๋า LV (LOUIS VUITTON) รุ่นนี้ เราสามารถใช้สบู่ Coollinil : Leather soap โดยเช็ดเบาๆ บริเวณที่มีคราบเปรอะเปื้อนแล้วใช้ผ้าถูให้สะอาด ส่วนหูของกระเป๋า LV (LOUIS VUITTON) แล้วก็ ส่วนของตะเข็บหนังที่ทำจากหนัง Vachetta ซึ่งในส่วนนี้จะมีสีครีม เมื่อใช้แล้วจะเปลี่ยนเป็นสีน้ำตาลโทนสีน้ำผึ้ง หากรอยหรือคราบสกปรกบริเวณนี้สามารถใช้ผลิตภัณฑ์ชนิดยางลบของ Collinil : Soft gum ทำความสะอาดจุดที่สกปรกได้เลย
 
2.กระเป๋า LV โมโนแกรม เวอร์นิส (Monogram venis)
 

 
กระเป๋า LV (LOUIS VUITTON) รุ่นนี้เป็นลักษณะหนังแก้ว ทำมาจากหนังวัว ซึ่งเคลือบด้วย Enamel เพื่อให้เกิดความมันเงา กระเป๋ารุ่นนี้จะติดสีจากสิ่งของที่สัมผัสได้ง่ายยิ่งกว่ารุ่นอื่นๆ ตัวอย่างเช่น สีหมึกจากวารสารต่างๆ และไม่ควรนำกระเป๋าไปสัมผัสกับรอบๆที่มีความร้อนสูง หรือ บริเวณที่มีแสงแดดแรง จะมีผลให้สีของกระเป๋าซีดเซียวลงได้ง่าย สำหรับผลิตภัณฑ์ที่ใช้สำหรับเพื่อการทำความสะอาดและก็บำรุงตัวกระเป๋า LV (LOUIS VUITTON) ทั้งใบ คือ Collinil : Lack polish ซึ่งจะช่วยทำให้ตัวกระเป๋านิ่มแล้วก็มีความเงาเพิ่มมากขึ้นอีกด้วย
 
3.กระเป๋า LV ลายเอพิหรือที่เรียกว่าลายไม้ (Epi)
 

 
กระเป๋า LV (LOUIS VUITTON) มีลักษณะลวดลายเป็นริ้วๆ บนหนังที่ย้อมสีแล้ว ทำให้ทนทานต่อการขูดรวมทั้งกันน้ำแม้กระนั้นด้วยผิวที่ไม่เรียบก็เลยทำให้เลอะเทอะได้ง่าย เราสามารถใช้ Collinil : Premium protect Waterproofing Spray ฉีดไปที่ตัวกระเป๋าเพื่อกันน้ำและก็บำรุงกระเป๋าไปด้วย ถ้าหากอยากทำความสะอาดเฉพาะจุด สามารถใช้ Collinil : Leather soap หรือ Collinil : Soft gum ได้เลย ในที่สุดกระบวนการบำรุงกระเป๋า LV (LOUIS VUITTON) ใบสวยรุ่นนี้ เพียงใช้ Collinil : Premium diamant high-gloss cream ชุบบนผ้าสะอาด ทาลงบนกระเป๋าแล้วก็ใช้ผ้าสะอาด อีกผืนเช็ดทำความสะอาดอีกที