ผู้เขียน หัวข้อ: พบกับสารคดีท่องเที่ยว ทั้งในประเทศและท่องเที่ยวต่างประเทศที่ร้านหนังสือนายอินทร์  (Read 122 times)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

pstana

  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 246
    • ดูรายละเอียด


ผู้คนในยุคปัจจุบันนี้ชื่นชอบในการท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นการท่องเที่ยวทางวัฒนธรรม  การท่องเที่ยวเชิงนิเวศน์ การท่องเที่ยวประเภทชายหาด หรือการท่องเที่ยวทางธรรมชาติ เป็นต้น ทั้งนี้ก็แล้วแต่ไลฟ์สไตล์และความชอบของแต่ละคนว่าอยากจะเที่ยวแบบใด  ซึ่งแต่ละท่านก็ต้องการจะรู้ข้อมูลเกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยวนั้น จึงมักจะเสาะหาข้อมูลจากแหล่งต่างๆ ทั้งในอินเตอร์เน็ต  ข้อมูลในหนังสือ รวมไปถึงข้อมูลจาก สารคดีท่องเที่ยว  ซึ่งถือว่าเป็นข้อมูลที่จะมีประโยชน์อย่างมากเลยล่ะ เนื่องจากเป็นสารคดีที่เล่าเรื่องราวเกี่ยวกับการเดินทางไปยังสถานที่ต่างๆ  เนื้อหาที่มุ่งให้ความรู้และความบันเทิงแก่ผู้อ่านหลายด้าน  เช่น ประวัติศาสตร์ ภูมิศาสตร์ ประเพณีวัฒนธรรม เป็นต้น  เท่านั้นไม่พอยังนำเสนอเนื้อหาย่อย เพื่อเป็นประโยชน์แก่นักเดินทางทั้งหลาย เช่น การเดินทาง  อาหารการกิน ห้องพัก สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ ฯลฯ  ซึ่งก็ไม่ต้องหนักใจเลยว่าเนื้อหาจะมีความเป็นวิชาการหรือน่าเบื่อจนเกินไป เนื่องจากสารคดีท่องเที่ยวมักจะมีการนำเสนอเนื้อหาที่สนุกสนานตามสไตล์ของผู้เขียน ที่รับรองได้ว่านอกจากจะได้รับประโยชน์จากการอ่านไปแล้ว ยังได้ความสนุกสนานอีกด้วย
สารคดีประเภทนี้ ไม่ได้นำเสนอเพียงแค่แหล่งท่องเที่ยวในเมืองไทยเท่านั้น แต่ยังมีสารคดีที่นำเสนอเนื้อหาเกี่ยวกับการท่องเที่ยวต่างประเทศ ซึ่งมีความน่าสนใจไม่แพ้กันเลย เนื่องจากว่าต่างประเทศมีลักษณะภูมิศาสตร์แต่ละแห่งที่ไม่เหมือนกัน บางประเทศนั้นมีความหนาวเย็นตลอดปี จึงเหมาะสำหรับผู้ที่อยากจะไปสัมผัสอากาศหนาว ซึ่งหาไม่ได้ง่ายสักเท่าไหร่นักในเมืองไทย หรือว่าจะเป็นฤดูใบไม้ผลิในประเทศแถบเอเชีย ที่มีความสวยงามและมีเอกลักษณ์เป็นอย่างยิ่ง  ซึ่งการที่เราได้รับข้อมูลจากสารคดี จะทำให้เราสามารถเตรียมตัวและมีความพร้อมในการเดินทางท่องเที่ยวยังสถานที่นั้นๆได้อย่างราบรื่นมากที่สุด เนื่องจากเนื้อหาที่นำเสนอมักจะจัดเต็มด้วยข้อมูลรอบด้าน ถือว่าเป็นสื่อที่ให้ประโยชน์แก่ผู้อ่านเป็นอย่างยิ่ง
ทั้งนี้คุณ ๆเองก็คงจะมีความสนอกสนใจเกี่ยวกับ สารคดีที่เกี่ยวกับการท่องเที่ยวอยู่ไม่น้อย แม้ว่าในยุคนี้เราจะสามารถหาข้อมูลที่ต้องการได้จากสื่อที่ทันสมัยและมีความรวดเร็วอย่างอินเตอร์เน็ต  อย่างไรก็ตามการได้อ่านข้อมูลที่เป็นหนังสือจากร้านหนังสือนายอินทร์ ถือว่าเป็นแหล่งที่มีความสำคัญไม่แพ้กัน มีความทันสมัยและอัพเดตอยู่เสมอ อีกทั้งยังได้ข้อมูลมาอย่างครบถ้วนมั่นใจได้เลยว่าสิ่งที่คุณจะได้รับไปนี้  มาจากแหล่งที่มีความถูกต้องอย่างแน่นอน เพราะว่าผ่านการกลั่นกรองจากนักเขียนที่มีความเชี่ยวชาญและรอบรู้ก่อนแล้ว เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งทางเลือกให้แก่ผู้ที่ชื่นชอบสารคดีท่องเที่ยว เพื่อให้ท่านได้รับข่าวสารอันถูกต้อง เพื่อนำไปใช้ให้เกิดประโยชน์ต่อตนเองได้อย่างแท้จริง
เยี่ยมชมเว็บไซต์ได้ที่
Website : https://www.naiin.com/category?category_1_code=4&categoryLv2Code=51&product_type_id=1