ผู้เขียน หัวข้อ: ยู-16เศร้าหมองพ่ายแพ้โทษอิเหนาชวดแชมป์อาเซียน  (Read 63 times)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

bmKamBungX

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 633
    • ดูรายละเอียด


กลุ่มชาติไทย U16 คว้ารองแชมป์บอลชิงชนะเลิศอาเซียน รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี เป็นปีลำดับที่สองต่อเนื่องกัน ข้างหลังแพ้จุดลูกโทษผู้จัดงาน อินโดนีเซีย ไปอย่างโชคร้ายด้วยสกอร์รวม 3-4 ข้างหลังเสมอในเวลาธรรมดา 1-1
วันที่ 11 ส.ค. 2561 เวลา 19.00 น. ณ สนาม เกโลรา เดลต้า การประลองบอลชิงชนะเลิศอาเซียน รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี รอบชิงแชมป์ กลุ่มชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี เจอกับ อินโดนีเซีย

สองคราวหน้าสุดที่ทั้งคู่กลุ่มเจอกันเมื่อปีก่อน ต่างข้างต่างชนะกันไปข้างละครั้ง ส่วนผลงานก่อนหน้าที่ผ่านมาจนกระทั่งรอบชิงแชมป์ ช้างศึก U16 ชนะมา 4 เสมอ 1 ส่วน อินโดนีเซีย ชนะมาหกเกมรวด


เกมนี้ ธงชัย ก้าวหน้าเลิศเลอ แปลงผู้เล่นจากเกมรอบรองชนะเลิศเพียงแค่ตำแหน่งเดียวด้วยการส่ง ศตวรรษ ลีลาท่าทาง ลงมาเล่นแทน ธีรวงศ์วาน ยังดี ส่วนสามผสานดินแดนหน้าเป็น สิทธิความสำราญ เจริญรุ่งเรือง, ทศวรรษ อุ่นกงราช รวมทั้ง ธนกฤต ละออไขย์ โดยมี ธนริน ทุมเสน กัปตันกลุ่ม สั่งการเกมกึ่งกลาง

เริ่มเกมมาได้เพียงแค่สามนาที เป็นอินโดนีเซียที่มาได้ลุ้นก่อนจากจังหวะที่ โมชัมหมัด ซูปรีอาดี้ ได้ยิงไกลแต่ว่ายังไปเข้ามืออนุชิต ทวีศรี

อินโดนีเซีย เพียรพยายามบุกอย่างมาก นาที 13 ครั้งนี้เป็น อมีรุดดิน บากัส ที่ได้กลับเนื้อกลับตัวยิงด้วยซ้ายแม้กระนั้นหลุดเสาสองออกไป

นาที 33 แปลงเป็นอินโดนีเซียที่มาได้ประตูขึ้นนำจากจังหวะบอลยาวรวมทั้งเป็น ฟาจาร์ ราชมาน ที่ได้หลุดไปกระดกผ่านตัวอนุชิต ทวีศรี เข้าไปให้ เจ้าของงานนำก่อน 1-0

นาทีถัดมา ไทยแทบมาได้ประตูตีเสมอเฉียบพลัน จากจังหวะที่ ผู้เฝ้าประตูอินโดนีเซีย ปัดบอลไม่ดีมาเข้าทาง สิทธิความบันเทิง เจริญ ยิงจังหวะแรกติดบล็อคไปเข้าทาง ธนริน ทุมเสน ซ้ำผ่านคานออกไปเล็กน้อย

นาที 37 ไทยเกือบจะมาได้ประตูตีเสมออีกทีจากจังหวะที่ อาทิตย์ บัวสวย เปิดบอลให้ ทศวรรษ อุ่นกงราช พักอกตั้งให้ ธนริน ทุมเสน วิ่งมายิงผ่านคานออกไปอีก และไม่มีจังหวะเสริมเติมจบครึ่งแรก ช้างศึก U16 ตามหลังอยู่ 0-1

ช่วงหลังไทยแก้เกมด้วยการส่ง ธีรโคตร ยังดี และก็ ปัณณวัชร์ โชติจิรชัยธรณ์ลงมาในสนาม

นาที 63 ไทยน่ามาได้ประตูตีเสมอจากจังหวะที่ สิทธิความสนุกสนาน เจริญรุ่งเรือง หลุดลำพังก่อนแปเข้าไปแต่ว่าถูกจับล้ำหน้าก่อน

นาที 65 ไทยแก้เกมอีกทีด้วยการส่ง อภิเดโช จันทร์สวยลงเล่นแทน สิทธิความบันเทิง ก้าวหน้า

นาที 67 อินโดนีเซีย เกือบจะได้ประตูนำห่างจากจังหวะเปลี่ยนแปลงตัวเองยิงของ อมิรุดดิน บากัส แม้กระนั้นยังตรงตัวอนุชิต ทวีศรี

นาที 73 ไทยมาได้ประตูตีเสมอจนได้จากจังหวะที่ อาทิตย์ บัวสวย ครึ่งหนึ่งยิงครึ่งผ่านให้ อภิบารมี จันทร์สวยแปเข้าไปให้สกอร์กลับมาเสมอกันที่ 1-1

นาที 78 โมคัมหมัด ซูปรีอาดี้ ได้หลุดไปยิงแต่ว่ายังติดเซฟของอนุชิต ทวีศรีและไม่มีประตูเพิ่มอีกจบเกมเท่ากันไป 1-1 จำต้องวินิจฉัยกันที่การดวลจุดลูกโทษ

และก็ตอนการดวลจุดลูกโทษ ผลที่ตามมาอินโดนีเซีย แม่นกว่าชนะไป 4-3 ทำให้ อินโดนีเซีย ได้แชมป์รายการนี้ไปครอบครองส่วนกลุ่มชาติไทย ได้รองแชมป์เป็นปีลำดับที่สองต่อเนื่องกัน

กลุ่มชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี จะเดินทางกลับเมืองไทยโดยทันที ในวันที่ 12 ส.ค. 2561 และก็ใกล้จะถึงสนามบินนานาประเทศสุวรรณภูมิ ในเวลา 20.30 น. คร่าวๆ

รายนาม 11 ตัวจริง
อนุชิต ทวีศรี - อาทิตย์ บัวสวย, พงศกร อินเนตร, จักรวงศ์ แสนมะฮุง, ฉัตรมงคล เรืองฐณโรจน์ - สราวุฒิ เสาวรส, ศตวรรษ ลีลาท่าทาง, ธนริน ทุมเสน - สิทธิความบันเทิง ก้าวหน้า, ทศวรรษ อุ่นกงราช, ธนกฤต ละออไขย์ UFABET

ส่งเสริมโดย : https://space.postjung.com/1940428-blog-446336.html

https://doraemaonllaad.livejournal.com/1870.html

https://www.bloglovin.com/@nobunagashinzen/-10-1512459