ผู้เขียน หัวข้อ: EMAIL BUSINESS VS. FREE EMAIL  (Read 88 times)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

lex2k03

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 7
    • ดูรายละเอียด
EMAIL BUSINESS VS. FREE EMAIL
« เมื่อ: ต.ค. 06, 2018, 01:59 PM »Email ธุรกิจ เป็นการใช้ Email ธุรกิจในนามบริษัทเพื่อติดต่อกับลูกค้าคนสำคัญ


เพื่อสร้างภาพลักษณ์ที่ดีรวมทั้งให้แบรนด์ของท่านมองน่าไว้วางใจ ทั้งยัง Email ธุรกิจยังเพิ่มความเป็นมือโปรให้กับบริษัทเยอะขึ้นเรื่อยๆ

ฟรี Email เป็นการให้บริการฟรี Email จากผู้ให้บริการ Hotmail, Gmail หรือ Yahoo สำหรับในการทำธุรกิจอาจส่งผลให้มองไม่เป็นมือโปร ทั้งยังฟรีอีเมลนั้นยังไม่ปลอดภัยสำหรับในการติดต่อธุรกิจกับลูกค้าคนสำคัญของคุณอีกด้วย


ความแตกต่างระว่าง Email ธุรกิจ กับ ฟรี Email


1. Email ธุรกิจ สามารถระบุชื่อโดเมนได้ด้วยตัวเอง
แม้คุณใช้ Email ธุรกิจ คุณจะสามารถระบุชื่อโดเมนอีเมลของคุณได้ เป็นต้นว่า name@mailmaster.co.th ซึ่งจะมีผลให้ธุรกิจของคุณมองมีความน่าไว้วางใจเยอะขึ้นเรื่อยๆ ทั้งยัง Email ธุรกิจ ยังเป็นการเพิ่มคุณค่ารวมทั้งภาพลักษณ์ที่ดีให้กับแบรนด์ของคุณ แม้กระนั้นหากคุณใช้ ฟรี Email ชื่ออีเมลที่ส่งออกไปจะมาจากผู้ให้บริการ ฟรี Email ต่างๆเป็นต้นว่า Hotmail, Gmail หรือ Yahoo ซึ่งอีเมลรูปแบบนี้เป็นอีเมลที่ทุกคนสามารถผลิตขึ้นได้ แต่ว่าถ้าคุณเปลี่ยนแปลงมาใช้ Email ธุรกิจ ชื่อของคุณจะสะดุดตาไม่มีใครเหมือนๆแน่ๆ


2. Email ธุรกิจ สามารถใช้งานได้ตลอดระยะเวลา
เมื่อคุณใช้ Email ธุรกิจ ผู้ให้บริการสามารถค้ำประกันได้ว่าระบบจะสามารถใช้งานได้อย่างมีคุณภาพ รวมทั้งจะไม่เกิดเหตุติดขัด แม้กระนั้นถ้าเกิดคุณใช้ ฟรี Email ที่ไม่มีการยืนยันในจุดนี้ ก็บางทีอาจกำเนิดอุปสรรคต่อการใช้งานอีเมลได้


3. Email ธุรกิจ สามารถเพิ่มพื้นที่จัดเก็บได้สูงสุดกว่า 70 เท่า
สำหรับฟรี Email ส่วนมากแล้วจะมีพื้นที่สำหรับในการจัดเก็บอีเมลที่จำกัด ยกตัวอย่างเช่น Gmail จะมีพื้นที่ให้เพียงแค่ 15 GB แม้กระนั้นหากคุณใช้ Email ธุรกิจ คุณจะได้พื้นที่จัดเก็บมากขึ้นสูงสุดถึง 1 TB สำหรับบางธุรกิจที่ใช้เกี่ยวกับงานที่เกี่ยวข้องกับเอกสารทั่วๆไปบางทีก็อาจจะไม่เจอกับปัญหาจำพวกนี้ แม้กระนั้นในตอนนี้พวกเราใช้วีดีโอสำหรับเพื่อการติดต่อสื่อสารแล้วก็การทำงานกันเยอะขึ้น ก็เลยจึงควรใช้พื้นที่สำหรับในการจัดเก็บที่มีขนาดใหญ่พอเพียง


4. Email ธุรกิจ มีบริการให้คำแนะนำตลอดระยะเวลา
นี่เป็นอีกหนึ่งต้นสายปลายเหตุที่สำคัญ ถ้าคุณใช้ Email ธุรกิจ คุณไม่จำเป็นต้องกลุ้มใจ เมื่อกำเนิดปัญหาหรือเรื่องที่น่าสงสัยเกี่ยวกับการใช้แรงงานอีเมล เพราะเหตุว่าจะมีคนรอให้คำแนะนำรวมทั้งเสนอวิธีการไขปัญหาต่างๆให้ท่านได้ตลอดระยะเวลา แม้กระนั้นหากคุณใช้ฟรี Email คุณจะไม่มีผู้ที่มีความชำนาญรอให้คำปรึกษา รวมทั้งช่วยเหลือ เมื่อกำเนิดอุปสรรคต่อการใช้อีเมลเพื่อติดต่อธุรกิจ


5. Email ธุรกิจ ไม่มีประชาสัมพันธ์รอกวนประสาท
ฟรี Email ชอบมีโปรโมทเยอะแยะ ซึ่งอาจจะเป็นผลให้ธุรกิจรู้สึกไม่ปลอดภัยโดยบางทีอาจถูกแทรกแซงจากมือที่สามได้ ปัญหาพวกนี้จะไม่เกิดขึ้นเมื่อคุณใช้บริการ Email ธุรกิจ


6. Email ธุรกิจ มี admin รอดูแลแล้วก็ตรวจดูข้อมูลได้
ถ้าเกิดคุณใช้ Email ธุรกิจ คุณจะมีระบบระเบียบควบคุมข้อมูลของบริษัท มี admin รอดูแล สามารถ monitor การรับ-ส่งอีเมลของบุคลากรได้ ว่าส่งข้อมูลอะไรของบริษัทออกไปข้างนอกบ้าง แม้กำเนิดปัญหาก็จะสามารถพิจารณาได้ง่ายๆ


7. ฟรี Email เสี่ยงที่อีเมลของคุณที่ถูกส่งไปให้ลูกค้า บางทีอาจถูกระบบโยนให้เป็นสแปม
ตัวกรองสแปมโดยมากในขณะนี้ชอบตรวจค้นชื่อบัญชีที่มาจากฟรีอีเมลอย่าง Gmail, Yahoo หรือ Hotmail โน่นก็เป็นเนื่องจากว่าโดยปกตินักส่งสแปมจะใช้ชื่อบัญชีที่เป็นฟรีอีเมลนั่นเอง ซึ่งเป็นวีธีที่ง่ายและไม่เสียตังค์สักบาทเดียว ด้วยเหตุผลดังกล่าวข้อมูลสำคัญที่ดินบริษัทส่งให้ลูกค้า หรือเพื่อนผู้ร่วมการทำงาน ก็ได้โอกาสแปลงเป็นสแปมไปโดยปริยายได้เช่นเดียวกัน แม้กระนั้นถ้าเกิดคุณใช้ Email ธุรกิจ จะไม่มีปัญหากลุ่มนี้เลย


8. ฟรี Email มีความเสี่ยงต่อการเช็ดกลักขโมยข้อมูลได้ง่าย
เหล่าแฮ็คเกอร์นั้นติดอกติดใจฟรี Email อย่างยิ่ง ยิ่งเป็นผู้ให้บริการรายใหญ่อย่าง ​Gmail, Hotmail, Yahoo ก็ยิ่งถูกเพ่งเล็งได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้น ซึ่งจากข้อมูลสถิติเมื่อปี 2015 มีปริมาณบัญชีซึ่งถูกโจรกรรมทางข้อมูลมากถึง 272.3 ล้านชื่อผู้ใช้ โดยการแฮ็คครั้งนี้เกิดขึ้นตั้งแต่สิ้นปี 2015 แล้ว ซึ่งข้อมูลที่หลุดออกไปมีชื่อ อีเมล เบอร์โทร วันเกิด ค่าแฮชของรหัสผ่าน รวมทั้งข้อมูลที่สำคัญอื่นๆของผู้ใช้งาน แต่ว่าถ้าเกิดคุณใช้บริการ Email ธุรกิจ คุณสามารถวางใจได้เลยว่าข้อมูลของคุณจะมีระบบระเบียบคุ้มครองป้องกันแล้วก็มีผู้ดูแลข้อมูลให้กับคุณ


9.ใช้ฟรี Email ติดต่อธุรกิจ มองไม่เป็นมือโปร
แม้คุณติดต่อธุรกิจกับลูกค้าโดยใช้ฟรี Email ลูกค้าอาจมองว่าบริษัทของคุณ

- มีงบประมาณน้อยเกินไปสำหรับในการสร้าง Email ธุรกิจ หรือสร้างเว็บที่มีความเป็นมือโปรได้
- การส่งอีเมลแต่ละครั้ง ดูเหมือนกับว่ามาจากอีเมลส่วนตัวมากยิ่งกว่าอีเมลติดต่อธุรกิจ
- บริษัทของคุณมีการจัดแจง หรือมีความเป็นมือโปรไม่พอสำหรับการเขียนชื่อโดเมนบริษัท
- บริษัทของคุณไม่สนใจเรื่องความปลอดภัย


แต่ว่าถ้าหากคุณใช้ Email ธุรกิจ ติดต่อธุรกิจกับลูกค้า เว้นเสียแต่ภาพลักษณ์ที่มองเป็นมือโปรเพิ่มขึ้นเรื่อยๆแล้ว ยังเป็นการเพิ่มความเชื่อมั่นและมั่นใจให้กับลูกค้าของคุณอีกด้วย


ฝ่ายเครือข่ายและระบบ
ทุกวันจันทร์ - วันอาทิตย์
เวลา : ตลอด 24 ชม.
โทร : 02-116-3100 กด 2
มือถือ : 094-102-7003
อีเมล : support@mailmaster.co.th
เว็บ : mailmaster.co.th
คีย์เวิร์ด : email ธุรกิจ