ผู้เขียน หัวข้อ: 5 ไอเดียสำหรับปาร์ตี้ฮัลโลวีน  (Read 65 times)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

popo431

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 44
    • ดูรายละเอียด
5 ไอเดียสำหรับปาร์ตี้ฮัลโลวีนคนไทยเฮได้ทุกเทศกาล ยิ่งใกล้วันปล่อยผีแบบนี้แล้ว ปาร์ตี้หลอนๆ จึงต้องมี แต่ยังไม่รู้ว่าจะจัดสถานที่แบบไหนดี ตกแต่งด้วยอะไรดี แบบที่งบไม่บานปลาย หากยังคิดไม่ออกลองดู 10 ไอเดียสำหรับปาร์ตี้ฮัลโลวีน ตามแบบฉบับ ‘ทำมือ’ กันดูนะคะ อาจจะมีสักอย่างที่ถูกใจ

1. ซิลูเอท (Silhouette)ลองหาสักมุมในห้องหรือสถานที่จัดแบบซิลูเอท (Silhouette) คือภาพโครงเงาร่าง โดยใช้กระดาษลัง หรือถ้าต้องการความแข็งแรงมากหน่อย จัดแบบกลางแจ้ง อาจจะใช้เป็นไม้อัดแทน จากนั้นใช้ไฟวางไว้ด้านหลังเงา หรือจะติดโครงเงาร่างตามกระจกประตู-หน้าต่างก็เข้าทีเหมือนกัน

2. Art Wall

คล้ายๆ วอลล์เปเปอร์ เพียงเพิ่มความมีมิติอีกนิดให้บรรยากาศดูสมจริงกว่า ใช้เพียงกระดาษ เทปและกรรไกร ตัดเป็นรูปร่าง พับให้เกิดมุมเหลี่ยมเพื่อเพิ่มมิติอีกเล็กน้อย ส่วนใยแมงมุมใช้ไหมพรมหรือเชือกดูจะง่ายที่สุด แต่งเติมด้วยแมงมุมปลอม ภายใต้ความสลัวก็ได้บรรยากาศไม่น้อย

3. โมบาย

ทำนกหรือค้างคาวฝูงใหญ่บินรอบดวงไฟ ยิ่งเพดานสูงมากเท่าไรก็ยิ่งดี และยิ่งเวลาที่แกว่งไปมา กอปรกับไฟส่องก็จะเกิดเงาตกกระทบ หรืออาจใช้เงาจากกิ่งไม้มาช่วยเพิ่มความสมจริงยิ่งขึ้น

4. โคมไฟเหล่าวิญญาณ

โคมไฟที่ดูเหมือนดวงวิญญาณตั้งไว้ตามบันไดหรือทางเดินและตามมุมต่างๆ ด้วยวัสดุที่หลากหลายตามแต่จะหาได้ ลองทำหลายๆ แบบ แต่อยู่ในทีมเดียวกัน นอกจากความน่ารักยังช่วยให้เดินตามทาง หรือขึ้นบันไดในที่มืดสลัวได้สบายๆ โดยไม่ต้องกลัวว่าจะเหยียบหรือสะดุดอะไรเข้า ถ้าวางไว้ในสวน คนก็จะเดินมาตามทางได้ถูกต้องด้วย

5. โคมแขวนศีรษะผีcr.Corey Stowe, deavita, definitelydifferentcraft, doitandhow, guff, houseandhome, katydidandkid, listingmore, lumabase, m.imgur, madeeveryday, oneshetwoshe, proudhomedecor,  simplydesigning.porch, deviantart

ติดตามเราได้ที่ http://siamoops.com