ผู้เขียน หัวข้อ: ไอโฟน 8 พลัส กับ ระบบชาร์จไร้สาย  (Read 49 times)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

tanawatsiriwong9

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 15
    • ดูรายละเอียด
ภายหลังที่เปิดตัวรวมทั้งวางขายไปไม่นานกระแสตอบรับก็ดีแล้วมากเลยทีเดียวค่ะ กับ iPhone 8 Plus ซึ่งเปิดตัวมาพร้อมกับ ไอโฟน 8 พลัส ซึ่งจะต้องพูดว่าเครื่องแบบใหม่นี้มากับฟีเจอร์ใหม่ๆสเป็นเครื่องแรงเยอะขึ้นหลายเท่านัก เรียกว่าเป็นรุ่นที่เปิดตัวผ่าน ไอโฟน 7 เอส รวมทั้ง iPhone 7s Plus เป็นที่เป็นระเบียบแล้ว


 
เริ่มกันที่ตัวเครื่องกันก่อนเลยค่ะ ความ iPhone 8 Plus นี้มากับหน้าจอขนาด 5.5 นิ้ว รวมทั้งมีการเปลี่ยนตัวเครื่องเป็นกระจกทั้งหมดทั้งปวง ทึ่งข้างหน้าและด้านหลัง ซึ่งได้รับการออกแบบมาเพื่อให้เป็นสมาร์ทโฟนที่มีความแข็งแกร่ง โดยเฉพาะการเพิ่มออพชั่นเสริมให้มีความหนาขึ้นอีก 50% นอกเหนือจากนี้ยังมีโลหะแบบใหม่แอบซ่อนอยู่ล่างแล้วเชื่อมด้วยเลเซอร์ ซึ่ง Apple ก็เครมว่านี่เป็นกระจกที่อดทนที่สุดเท่าที่เคยมีมาเลยทีเดียวค่ะ และยังมีการเคลือบสารกันรอยนิ้วมือ ให้พวกเราสามารถขัดรอยนิ้วมือออกได้อย่างง่ายดาย สิ่งนี้เรียกว่าเป้นความเอาใจใส่แล้วก็เป็นคุณลักษณะเด่นอีกอย่างหนึ่งของ Apple ก็ว่าได้
ความโค้งงอมนตรงด้านข้างของตัวอุปกรณ์ เป็นขอบอลูมีเนียม ซีรีส์ 7000 เกรดเดียวกับที่ใช้ในอุตสาหกรรมอวกาศ เพื่อช่วยเพิ่มความแข็งแรงให้กับ iPhone 8 Plus รวมถึง iPhone 8 ด้วย สำหรับผู้ใดกันที่ติดอกติดใจและก็รอคอยว่าจะสอยสีโรสโกล์ดมาใช้บางทีก็อาจจะต้องผิดหวังล่ะจ้ะ เนื่องจากว่าตัวเครื่องมีให้พวกเราเลือก 3 สีค่ะ เป็น เทาสเปซเกรย์ สีเงิน สีทองคำ เป็นสีใหม่ล่าสุด สำหรับกระจกด้านหลังนั้นผ่านการลงหมึกของ Apple สูงถึง 7 ชั้น ทำให้แสดงเฉดสีแล้วก็ความทึบแสงได้แบบงดงามอย่างไม่ต้องการละสายตาเลยล่ะ
ในส่วนของจอค่ะ iPhone 8 Plus เป็นหน้าจอ Retina HD แบบใหม่ที่มีความงามมากกว่าเดิม รวมทั้งนอกเหนือจากนั้นเรื่องความละเอียดของการสแดงผลก็เยอะแยะจ้ะ อยู่ที่ 1920×1080 พิกเซล กับขนาดหน้าจอ 5.5 นิ้ว อย่างที่เกริ่นไปในตอนแรก
การแสดงผลของหนาจอเป็นแบบ True Tone ก็คือสามารถปรับแสงสว่างได้ขณะที่อยู่ในสภาพแวดล้อมต่างๆเพื่อให้การมองหน้าจอของพวกเราดียิ่งขึ้น เป็นการถนอมสายตาที่บรรเจิดเลยล่ะ ยิ่งไปกว่านี้ยังมีเรื่องของแถบสีที่มีความคอนทราสต์สูง มีขอบเขตที่กว้างทำให้สีที่แสดงบนจอมีความแจ่มใส เบิกบานใจมากขึ้นอีกด้วยจ้ะ ยิ่งกว่านั้นยังมีระบบระเบียบการใช้งาน 3D Touch มาใน iPhone 8 Plus รวมทั้ง iPhone 8 ด้วย


 
แล้วก็สำหรับในการเปลี่ยนแปลงวัสดุที่ใช้สำหรับเพื่อการทำตัวเครื่องจากอลูมีเนียมมาเป็นกระจก ทั้งด้านหน้ารวมทั้งข้างหลังก็เพื่อตัวเครื่องสามารถชาร์จไฟได้แบบไร้สายนั่นเองค่ะ รวมทั้งนี่ก็คือความล้ำของ Apple อีกเช่นเดียวกัน เนื่องจากว่าสามารถพัฒนาเรื่องการชาร์จแบตด้วยระบบไร้สาย ไม่ต้องมาแทงสายชาร์จให้วุ่นวายอีกต่อไป
ระบบการชาร์จแบบไร้สายปฏิบัติงานอย่างไร?? ระบบการชาร์จแบบไร้สายเกิดขึ้นได้ไพเราะด้านหลังของตัวเครื่องที่ทำมาจากกระจกมีระบบชาร์จไร้สายฝังอยู่ด้านใน สามารถใช้กับเครื่องชาร์จ QI ให้บริการในรถยนต์ ร้านการแฟ บังกะโล ท่าอากาศยาน และบนเฟอร์นิเจอร์ รวมทั้งแผ่นรองชาร์จไร้สายแบบใหม่สองรุ่นจาก Mophie และก็ Belkin กจากนี้ยังรองรับการชาร์จแบบเร็วทันใจอีกทั้งแบบไร้สายแล้วก็มีสาย ซึ่งสามารถชาร์จได้สูงสุด 50% ภายในช่วงระยะเวลา 30 นาที แม้กระนั้นมีข้อแม้บางส่วนค่ะว่า ต้องใช้ที่ชาร์จ Apple USB-C Power Adapter ของเครื่อง MacBook ขนาด 29 วัตต์ขึ้นไปสำหรับการชาร์จ นั่นเอง อย่างไรก็ดีประเด็นนี้ถือว่าตอบปัญหาการใช้งานของคนเราสมัยปัจจุบันนี้ที่จำต้องรีบแข่งกับเวลา บางครั้งบางคราวกางตหมดไม่มีเวลาชาร์จนาน เครื่องรุ่นนี้ก็จัดว่าตอบปัญหาค่ะ
มาที่เรื่องกล้องถ่ายภาพกันบ้างจ้ะ สำหรับ iPhone 8 Plus ยังคงมีกล้องถ่ายรูป 2 ตัวความละเอียด 12 ล้านพิกเซล เท่ากันเป็นตัวแรก โดยที่กล้องถ่ายภาพมุมกว้างมีเลนส์ 6 ชิ้น และก็มีเลนส์เทเลโฟโต้ เมื่อปฏิบัติงานคู่กัน ก็เลยทำให้พวกเราสามารถ ซึมแบบออพว่ากล่าวคอลได้ 2 เท่าซูมดิจิตอลได้สูงสุด 10 เท่าแบบที่ความละเอียดมาแบบเนียนกริบอย่างยิ่งจริงๆล่ะ ยิ่งไปกว่านี้ยังสามารถใช้งานโหมด Portrait หรือเรียกว่าโหมดถ่ายภาพบุคคลหน้าชัดหลังเบลอซึ่งเป็นสไตล์ที่ได้รับความนิยมในขณะนี้เป็นอย่างมากนั่นเองจ้ะเอ๋ยถึงเรื่องความเบลอ สำหรับ กล้องโทรศัพท์มือถือรุ่นนี้บอกเลยจ้ะว่า ไม่ว่าการถ่ายรูปกล้องถ่ายภาพหน้า หรือว่ากล้องถ่ายภาพข้างหลังภาพที่ได้ก็ไความเป็นธรรมชาติมากมายไม่แพ้กล้องถ่ายภาพใหญ่เลยล่ะ