ผู้เขียน หัวข้อ: iPhone 8 กับความราบเรียบหรูดูมีตังค์  (Read 55 times)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

nazifmartinez

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 28
    • ดูรายละเอียด
เรียกว่าเปิดตัวมาแรงโดยตลอดทุกปีกันอย่างยิ่งจริงๆจ้ะกับสิ่งใหม่ล้ำๆจาก Apple รวมทั้งสำหรับ Apple iPhone 8 ที่มาพร้อมกับ iPhone 8 Plus ที่มาในทรงเหมือน iPhone 7 ซึ่งดูๆไป หลายท่านบางทีก็อาจจะคิดว่าก็เช่นกัน ไม่เห็นจะต่างที่ไหน แม้กระนั้นความจริงแล้ว iPhone 8 มีการปรับเปลี่ยนหลายสิ่งอย่างบนเครื่องเลยทีเดียวจ้ะ เรามาดูกันค่ะว่าในเครื่องรุ่นนี้มีอะไรใหม่บ้าง
สำหรับความงามเรื่องดีไซน์ไม่จำเป็นที่จะต้องห่วงเลยค่ะ เนื่องจากการออกแบบดีไซน์ของ Apple ยังคงความมีเอกลักษณ์นั่นคือเรื่องรูปทรงของตัวเครื่อง ที่ส่อแววหรูมาตั้งแต่เครื่องยังไม่เปิดตัวแล้วก็จริงด้วยค่ะเมื่อสิ่งแรกที่เราเห็นเป็น ตัวเครื่องที่หรูขึ้นด้วยกระจกอีกทั้งหน้าแล้วก็หลัง พร้อมหน้าจอแบบ True Tone ซึ่งเป็นต้นแบบที่ Apple เลือกใช้ นอกจากนั้นในส่วนของกล้องถ่ายภาพที่มาพร้อม iPhone 8 นับว่าเป็นรุ่นที่มีกล้องเทวดามากอย่างยิ่งจริงๆล่ะ
มาดูที่ตัวเครื่องกันก่อนค่ะ สำหรับ iPhone 8 ที่มีสีให้เลือกทั้งหมด 3 สีร่วมกัน คือ

-   สี Space Grey ที่มาพร้อมอลูมิเนียมขอบข้างสีเทา รวมทั้งกระจกหลังสีเทามืด

-   สี Gold สีที่เราจะมาดูกันในวันนี้ อลูมินัมขอบสีทองคำ พร้อมกระจกสำหรับด้านหลังสีทองคำออกชมพู

-   สี Silver สีคลาสสิก ขอบข้างสีเงิน และกระจกหลังสีขาว
กับปริมาตรที่มากถึง 64 GB และ 256 กิ๊กกะไบท์ มาพร้อมกับตัวเครื่องที่ครึ้มรวมทั้งหนักกว่ารุ่นก่อนหน้านี้บางส่วน สำหรับ iPhone 8 จะใช้วางแบบตัวเครื่องร่วมกับ iPhone 6 นั่นเองจ้ะ แต่ว่าอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีน้ำหนักมากยิ่งกว่าเดิมนิดหน่อยเนื่องจากทาง Apple เองได้มีการเพิ่มฟีพบร์ใหม่ๆเข้าไปในตัวเครื่องอยู่เป็นประจำ และความที่ด้านหลังของหน้าจอเป็นกระจก จึงทำให้มีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเรื่อยๆด้วยนั่นเอง แม้กระนั้นถึงแม้น้ำหนักของตัวเครื่องจะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆก็มิได้ส่งผลต่อการใช้แรงงานแต่อย่างใด เนื่องจากว่าสาวกไอโฟนก็หลั่งไหลรวมทั้งเลือกใช้งานกันที่ความหรูดูดี รวมทั้งฟีพบร์ต่างๆที่ใส่มาแบบไม่ยั้งของ Apple โน่นล่ะจ้ะ นอกจากนี้ ตัวเครื่องของนี้รุ่นนี้ยังสามารถใช้เคสขนาดเดียวกันกับ IPhone 7 ได้ด้วย
ในส่วนของดีไซน์ ของ iPhone 8 จากอุปกรณ์อลูมีเนียมซีรีส์ 7000 ซึ่งเป็นแบบเดียวกันกับที่ใช้ในอุตสาหกรรมอวกาศ ส่วนเรื่องของกระจกทั้งยังมือจกหน้ารวมทั้งกระจกหลัง ก็เป็นกระจกที่ดกขึ้นรวมทั้งหน้าแข้งแรงมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม 50% ดังนั้นพอใจหายห่วงได้จ้ะว่า จะมีรอยขูดขีดอะไรก็ตามง่ายๆบนตัวเครื่องอีกต่อไป นอกเหนือจากนั้นหน้าจอยังฉาบสารกันรอยนิ้วมืออีกด้วย


ความสามารถสำหรับเพื่อการกันน้ำและก็กันฝุ่นผง สำหรับเครื่องรุ่นนี้ยังคงมาตรฐานหัวข้อการกันน้ำรวมทั้งกันฝุ่นผงได้อย่างดีเยี่ยม ตามมาตรฐาน IP67 ซึ่งแน่ๆว่าถ้าหากเราเผลอทำน้ำหกใส่เครื่อง หรือจะเดินตากฝน หรือจะเล่นสงกรานต์ก็อาจไม่ต้องกลัวเปียก ไม่ต้องหาถุงก๊อบแก๊บมาใส่ให้เสียลุคอีกต่อไปจ้ะ แต่อย่างไรก็แล้วแต่ Apple เองก็ยังไม่ได้มีการค้ำประกันความย่ำแย่ที่อาจจะมีการเกิดขึ้นจากของเหลวนะคะ ด้วยเหตุนี้ใช้แบบระวังๆทางที่ดีอย่าให้เปียกเป็นยอดเยี่ยมจ้ะ แม้กระนั้นสิ่งที่ Apple บอกก็คือว่า เค้ามีการฉาบซีลกันน้ำที่ถาดซิมนั่นเอง แล้วก็นี่คงจะเป็นความหมายของคำว่ากันน้ำได้ล่ะจ้ะ
ฟีเจอร์ที่มาใหม่ใน iPhone 8 เป็น พวกเราสามารถย้ายข้อมูลของ iPhone เครื่องเก่ามายังเครื่องใหม่ได้โดยง่าย คือไม่ต้องมานั่งเสียเวลาตั้งค่าตั้งแต่นับหนึ่งใหม่ ซึ่งเรียกว่าพวกเราเกือบจะไม่ต้องทำอะไรกับเครื่องใหม่เลยล่ะค่ะ เพียงแค่ นำ iPhone เครื่องเก่ามาวางใกล้ๆเครื่องใหม่ เค้าก็จะตรวจค้นข้อมูลจนถึงเจอะกันแล้วก็ราวกับเป็นการซิงค์ข้อมูลเครื่องเก่าไปยังเครื่องใหม่ได้เลยนั่นเอง โดยที่เราก็เฝ้าแต่ว่าดูแบบไม่ต้องจับจับทำอะไรเลยล่ะจ้ะ
ส่วนของจอแบบ Retina HD Display ที่มาในเครื่องรุ่นนี้ เป็นแบบความกว้างของสี P3 ซึ่งก็คือว่า จอสามารถแสดงสีได้กว้างกว่าจอทั่วไป พูดง่ายๆว่าสีที่เรามองเห็นบนจอภาพจะมีความคมชัดแล้วก็สีสันงดงามเยอะขึ้น แล้วก็ที่สำคัญคือพวกเราจะแลเห็นสีเดียวกันในโทนที่ต่างกันได้กระจ่างแจ้งมากเพิ่มขึ้นด้วยนั่นเองค่ะ
แล้วก็ Highlight ที่สำคัญอีกอย่างหนึ่งก็คือ iPhone 8 มีเทคโนโลยีที่สามารถรองรับเทคโนโลยี True Tone หน้าจอสามารถเปลี่ยนไปตามบรรยากาศ หมายความว่าว่าในช่วงเวลาที่เราอยู่กลางแจ้ง หรืออยู่ในร่ม หรืออยู่ในห้องก็ตาม หน้าจอจะปรับสีตามบรรยากาศรวมทั้งแสงเหล่านั้นให้พวกเราสบายตามากขึ้นเวลาดูจ