ผู้เขียน หัวข้อ: กว่าจะมาเป็น Casio ในทุกวันนี้ ...  (Read 53 times)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

hakanmendoza

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 23
    • ดูรายละเอียด
จุดกำเนิดของ Casio แบรนด์ที่ไม่มีใครไม่ทราบในยุคนี้ แล้วก็ที่รู้จักกันเยอะที่สุดก็คือนาฬิกาข้อมือของเค้านั่นเองค่ะ สิ่งที่สร้างชื่อให้กับค้างสิโอมาที่สุดก็หนีไม่พ้นนาฬิกาสำหรับใส่ข้อมือที่หลายคนนิยมใช้กันมันก็คือ G-Shock นั่นเองจ้ะ แล้วก็มั่นใจว่านาฬิกาสำหรับใส่ข้อมือรุ่นนี้กลายเป็นเครื่องหมายของ Casio ไปแล้ว ด้วยเหตุว่าความที่ออกแบบโดดเด่น รวมทั้งเข้ากับทุกยุยงสมัย รวมถึงการพัฒนาดีไซน์ใหม่ๆของใหม่ใหม่ๆเข้ามาช่วยเพิ่มค่าให้กับสินค้าอยู่ตลอด ทำให้ Casio กลายเป็นแบรนด์ที่ได้รับการยอมรับจากทั่วโลก แต่ว่ากว่าที่จะมีวันนี้ได้ ก็เรียกว่าจะต้องผ่านร้อนผ่านหนาวกันมามากมายก่ายกองเลยทีเดียวจ้ะ สำหรับผู้จัดตั้งแบรนด์ขึ้นมา เรามาดูกันเลยดีกว่าค่ะว่า ก่อนที่พวกเราจะได้ใช้นาฬิกาข้อมือสเปคแจ๋วๆแบบงี้ในวันนี้ Casio เป็นมายังไงบ้าง
แบรนด์ Casio กับคุณภาพในราคาที่ย่อมเยาว์ ใส่แล้วสวยงามทุกรุ่น สุดคูล !!!


ความงามของ Casio เกิดขึ้นได้เนื่องมาจาก Mr. Tadao Kashio ซึ่งเป็นคนที่มีความรู้ทางด้านวิศวกรรม เขาก็เลยต้องการใช้ความสามารถสร้างสรรค์ ประดิษฐ์ คิดค้นอุปกรณ์อะไรใหม่ๆขึ้นมาเสมอ และก็ชิ้นแรกที่เขาทำขึ้นมาเป็น Yubiwa Pipe ราวกับจะเป็นนาฬิกาข้อนิ้วเนื่องจากว่ามันถูกออกแบบมาให้ใส่บนนิ้วจ้ะ ไม่ใช่นาฬิกาสำหรับใส่ข้อมือ เพราะว่าสิ่งนี้ถูกทำขึ้นมาเพื่อ ให้คนที่สูบบุหรี่สามารถสูบบุหรี่ได้หมดมวน โดยที่ไม่ต้องมาคอยระวังว่าไฟจะลวกนิ้ว และไม่จะต้องรอใช้มือจับยาสูบด้วย


รวมทั้งเนื่องจากว่าเขาเป็นนักคิดค้น เขาก็เลยคิดค้นของใหม่ๆให้กับงานของเขาเสมอ และเมื่องานแสดงสินค้าที่ เมือง Ginza ญี่ปุ่นในปี 1949 มาถึง เขาก็สร้างสรรค์เครื่องคิดเลขซึ่งมียอดขายตาม yubiwa pipe มาติดๆตัวเขารวมทั้งลูกพี่ลูกน้องต่างก็พากันทดลองเพื่อสร้างสรรค์เครื่องคิดเลขของพวกเขาเองขึ้นมารวมทั้งอีกไม่นานนัก Casio ก็เปิดตัวเครื่องคิดเลขสายพันธุ์ใหม่ในปี 1954 ซึ่งเป็นเครื่องคิดเลขแบบแรกที่ใช้ ขดลวด solenoids และยังมีแป้นอักษรของจำนวน 10 หลัก และก็มีหน้าจอเดียวเมื่อเปรียบเทียบกับคู่ปรับที่มีถึงสามหน้าจอ รวมทั้งในปี 1957 Casio ก็ได้เปิดตัวเครื่องคิดเลขรุ่น Model 14-A ซึ่งเป็นเครื่องคิดเลขอิเลคโทรนิคเพอร์เฟ็คเครื่องแรกที่ใช้เทคโนโนยี relay รวมทั้งในปีเดียวกันนั้นเองยังเป็นปีที่บริษัท Casio Computer ได้รับการก่อตั้งขึ้นบริษัทฯ เปิดตัวนาฬิกาสำหรับใส่ข้อมือรุ่นแรกในตลาดเดือนพฤศจิกายน ปี 1974 ค่ะ และก็ในปีนั้นเองเวลาที่ตลาดเพิ่งจะศึกษาค้นพบเทคโนโลยีที่ชื่อว่าดิจิตอล ว่าสามารถช่วยพัฒนานาฬิกาได้ ในตอนที่เขาเชื่อมั่นเรื่องนี้มาก่อนหน้านั้นมากแล้ว


ถัดมานาฬิกาสำหรับใส่ข้อมือที่ Tadao Kashio ประดิษฐ์ขึ้นมามันก็คือ นาฬิกาที่มีเครื่องคิดเลขในตัว ซึ่งก็ได้รับการตอบกลับที่ดีเยี่ยมในเวลานั้น เพราะเป็นนาฬิกาที่มากด้วยประโยชน์และก็สามารถตอบโจทย์สำหรับเพื่อการใช้งานได้กระเป๋านอย่างดี โดยเฉพาะอาจารย์สอนเลข ที่สามารถใช้เครื่องคิดเลขจากนาฬิกาข้อมือได้เลย


และก็ในปี 1983 G-Shock ที่เรารู้จักรวมทั้งคุ้นเคยเป็นอย่างดีในปัจจุบัน ก็เกิดขึ้นจ้ะ Tadao Kashio ได้คิดค้นและทำรุ่นนี้ออกมาให้เป็นนาฬิกาที่คงทนแข็งแรง ทนต่อแรงกระแทก รวมทั้งผู้ใดกันแน่ที่ต้องการนาฬิกาที่ใส่แล้วดูบอบบางก็บอกได้เลยว่า กล่าวลาสิ่งที่ต้องการนั้นไปเลยแรง หากต้องการจะใส่ G-Shock เนื่องจากนี่คือนาฬิกาแมนๆที่พร้อมลุยทุกๆที่ สามารถใช้งานสมบุกสมบันได้แบบสุดกำลัง ถ้าเกิดถามว่าเพราะอะไร G-Shock จึงเป็นนาฬิกาที่แข็งแรงแล้วก็แข็งแรงมากมาย คำตอบคือ ชิ้นส่วนรวมทั้งกลไกของนาฬิกานั่นเองค่ะ G-shock เป็นนาฬิกาที่สมบุกสมบันทนต่อแรงกระแทกด้วยการออกแบบที่มีชั้นคุ้มครองป้องกันอะไหล่รวมทั้งกลไกของตัวนาฬิกาถึงสามชั้น ทั้งมีรูปลักษณ์ที่เป็นเอกลักษณ์ที่มาพร้อมด้วยการใช้แรงงานที่หลากหลาย นาฬิการุ่นนี้จึงได้รับความนิยมอย่างมากมายจนยอดขายทะลวงในช่วงปี 1990 รวมทั้ง G-shock เองก็ไม่ได้ยับยั้งในการพัฒนาเช่นกัน


G-shock และความเป็น Tadao Kashio ที่เป็นผู้ไม่หยุดยั้งการพัฒนา ก็เลยได้สร้างเทคโนโลยีใหม่ๆออกมาเสมอทำให้ นาฬิกาสำหรับใส่ข้อมือรุ่นนี้แปลงเป็นผลิตภัณฑ์ที่เป็นเสมือนผู้แทนของ Casio รวมทั้งเป็นเครื่องหมายของแบรนด์นี้ไปแล้ว


นอกจากนั้นล่าสุด Casio ยังได้เปิดตัวสินค้าใหม่เป็น นาฬิกาที่มาพร้อมด้วยวัสดุอุปกรณ์รับสัญญาณคลื่นวิทยุเพื่อให้นาฬิกาสามารถบอกเวลาได้อย่างเที่ยงตรงในทุกสถานที่ ได้แก่การบอกเวลาของแต่ละประเทศที่แตกต่างกันได้ ละสามารถที่จะตั้งนาฬิกาปลุกหรือจับเวลาได้ด้วยเหมือนกัน เพื่อตอบสนองสิ่งที่มีความต้องการของฝูงคนที่อยากย่อโลกให้เล็กและก็เก็บโลกไว้ภายในมือเรานั่นเองจ้ะ