ผู้เขียน หัวข้อ: ครอบคลุมทุกๆเทคโนโลยีภายในบ้านไปกับ toshiba โตมาด้วยกัน  (Read 29 times)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

suppawutpudwee

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 7
    • ดูรายละเอียด
กล่าวได้ว่าเป็นอีกหนึ่งบริษัทเครื่องใช้ไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์ที่รู้จักดีกันอย่างดีเยี่ยม เนื่องจากว่าtoshiba จัดเป็นแบรนด์ที่มีสายผลิตภัณฑ์ที่กว้างและยาว สามารถตอบโจทย์ลูกค้าได้อย่างทั่วถึงเป็นอย่างยิ่ง นอกนั้นภาพลักษณ์ของแบรนด์โตชิบายังเป็นเหตุให้ผู้ใช้รู้สึกถึงความผูกพันธ์ ซึ่งไม่แปลกที่แฟนคลับของ toshiba ส่วนมากจะมีแบรนด์รอยัลตี้และไม่ค่อยจะเปลี่ยนไปใช้แบรนด์อื่นสักเท่าไหร่ โดยในส่วนของความเกี่ยวพันระหว่างแบรนด์กับผู้บริโภคนั้น พูดได้ว่าความสัมพันธ์เหนียวแน่ของแบรนด์นี้กับลูกค้าเป็นอะไรที่ไม่ได้เห็นกันง่ายๆเลยจ้ะ

Toshiba ผู้นำเครื่องใช้ไฟฟ้า ครองใจผู้คนมาอย่างยาวนาน
toshiba นั้น เป็นอีกหนึ่งบริษัทข้ามชาติยักษ์ใหญ่จากญี่ปุ่นที่มีสาขามากไม่น้อยเลยทีเดียวอยู่ทั่วทั้งโลก นับว่าเป็นอีกหนึ่งบริษัทเครื่องใช้ไฟฟ้าของประเทศญี่ปุ่นที่จัดเป็นแบรนด์ยักษ์ใหญ่ซึ่งสามารถตีตลาดกับลูกค้าทั่วทั้งโลกได้ แล้วก็มีผลิตภัณฑ์มากมายหลากหลายกลุ่ม ไม่ว่าจะเป็นทางด้านเทคโนโลยีการสื่อสาร ด้านสารสนเทศ รวมทั้งอุปกรณ์ไฟฟ้าที่มีคุณภาพทั้งในระดับของครัวเรือนและก็ในระดับอุตสาหกรรม ยิ่งไปกว่านี้บริษัทยังสามารถขยายไลน์สินค้าเข้าไปในกลุ่มเครื่องมือการแพทย์และระบบการขนส่งได้อีกด้วย
ถึงโตชิบาจะมีธุรกิจแตกออกไปมากมายหลายอย่างขนาดนี้ เราก็ยังสามารถแบ่งรูปแบบการทำงานของบริษัท toshiba ได้เป็น 4 สายงานใหญ่ๆ อย่างเช่น งานด้านดิจิทัล งานด้านเครื่องใช้ไฟฟ้าทั่วไป งานด้านอุปกรณ์ไฟฟ้าในบ้าน และก็งานด้านการโทรคมนาคมต่างๆ ซึ่งถ้าหากดูจากมุมมองของคนสามัญแล้ว บางครั้งก็อาจจะคิดว่าผลิตภัณฑ์มีแค่เพียงเครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้านเพียงอย่างเดียวที่สามารถตีตลาดได้ ซึ่งจากข้อมูลนี้ทำให้พวกเราได้รู้ว่า แบรนด์นี้ไปไกลกว่าที่เราคิดไว้มากมายทีเดียวจ้ะ
ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยอาจจะไม่เคยรู้ว่า Toshiba นั้นเป็นบริษัทที่สามารถจำหนายเครื่องพีซีที่ใหญ่เป็นลำดับ 5 ของโลกเลยทีเดียว จะเป็นรองก็เพียงแค่บริษัทเฮชพี เดลล์ เอเซอร์ และก็เลอโนโว ซึ่งก็ล้วนแล้วแต่เป็นบริษัทยักษ์ใหญ่ระดับโลกของวงการไอทีด้วยกันทั้งนั้น ซึ่งหากสังเกตดีๆตามห้างด้านไอทีทั้งหลาย จะเห็นได้ว่าไม่ว่าจะเป็นพีซีหรือแลปท็อป แบรนด์โตชิบาก็สามารถแย่งพื้นที่ขายในตลาดได้ไม่น้อยเลย
นอกจากคอมพิวเตอร์ที่สามารถยืนในตลาดได้อย่างมั่นคงแล้ว สิ่งที่ทำให้แบรนด์ toshiba ยิ่งใหญ่ได้นั้น ก็จำเป็นต้องเห็นด้วยว่ามาจากส่วนของเครื่องใช้ไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นโทรทัศน์ เครื่องซักผ้า ตู้เย็น หรือแม้กระทั้งเครื่องใช้ไฟฟ้าชิ้นเล็กๆอย่างหม้อหุงข้าว เตารีด และเตาอบไมโครเวฟที่สามารถพูดได้ว่าโตชิบาเป็นอีกแบรนด์หนึ่งที่ไว้ใจได้ แล้วก็อยู่คู่ห้องครัวของพวกเรามายาวนานมากทีเดียว
โดยนอกจากในส่วนที่คนธรรมดาทั่วไปแลเห็นกันอยู่แล้ว สิ่งที่ toshiba สามารถตีตลาดได้นั้น ก็คือในส่วนของเครื่องมือแพทย์ ซึ่งอันนี้อาจจำเป็นต้องถามจากเหล่าหมอและพยาบาลที่คุ้นเคยกับเครื่องมือเหล่านี้อย่างดีเยี่ยมว่า แบรนด์โตชิบานั้นได้รับความเชื่อมั่นจากเหล่าโรงพยาบาลชั้นแนวหน้าแค่ไหน ซึ่งเชื่อในประสิทธิภาพของบริษัทได้เลยว่า พวกเราจะสามารถฝากชีวิตคนไข้ไว้กับเครื่องมือการแพทย์จากโตชิบาได้อย่างแน่นอน
ในขณะที่ในส่วนของด้านการโทรคมนาคมนั้น ถือเป็นเรื่องที่น่าทึ่งอย่างยิ่งที่แบรนด์ toshiba สามารถเข้าถึงธุรกิจด้านรถไฟ รถไฟฟ้า สนามบิน และก็สถานีรถไฟฟ้าต่างๆ ซึ่งนับว่าบริษัทนี้กลายเป็นอีกหนึ่งตัวขับเคลื่อนเทคโนโลยีระดับโลก ที่ทำให้ระบบการเดินทางและการขนส่งของหลายๆประเทศนั้นดีขึ้นไปอย่างมาก ซึ่งนอกเหนือจากการที่จะสะท้อนความยิ่งใหญ่ของบริษัทโตชิบาอย่างดีเยี่ยมแล้ว ยังมีผลถึงความผูกพันธ์ต่อแบรนด์ระหว่างอุปกรณ์เครื่องใช้แบรนด์นี้แล้วก็ลูกค้าอีกด้วย


เมื่อทดลองศึกษาข้อมูลของบริษัท toshiba เป็นอย่างดีแล้ว ก็เลยทำให้เกิดความรู้สึกได้ว่า นี่เป็นหนึ่งในบริษัทที่ยิ่งใหญ่ระดับโลก ซึ่งน้อยคนนักที่กำลังจะได้รับรู้ถึกเรื่องจริงข้อนี้ เนื่องแต่ภาพลักษณ์ของบริษัทที่ไม่ได้มีการเฉพาะเจาะจงอย่างชัดเจนว่าจะมีการเจาะลึกในตลาดใด ตรงกันข้าม โตชิบากลับมากระจายธุรกิจเข้าไปในหลายวงการ แต่ก็ไม่ลืมที่จะปรับปรุงเทคโนโลยีในแต่ละด้านให้เทียบเท่ากับทุกตลาดที่เข้าถึงอีกด้วย ซึ่งถึงแม้ว่าลูกค้าจะไม่ได้รับทราบถึงความใหญ่โตของโตชิบาอย่างแจ่มแจ้ง แต่ด้วยความที่ปัจจุบันนี้ทุกสินค้าของแบรนด์ได้แทรกซึมอยู่ในทุกอณูของโลกใบนี้ ก็เลยไม่ประหลาดใจเลยที่เหล่าผู้ใช้จะมีความสัมพันธ์ในแบรนด์ toshiba อย่างยิ่ง