ผู้เขียน หัวข้อ: รองเท้า Converse Jack Purcell ทันสมัยในแบบวินเทจ  (Read 36 times)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

elizabethchris352

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 13
    • ดูรายละเอียด
ถ้ากล่าวถึงแบรนด์รองเท้าผ้าใบ เชื่อว่าคงไม่มีผู้ใดไม่รู้จักแบรนด์ Converse ซึ่งนับได้ว่าเป็นแบรนด์รองเท้าที่ได้รับความนิยมมานาน ไม่ใช่เพียงแค่ในประเทศไทยเท่านั้นในอีกหลายประเทศ หรือแม้กระทั้งต้นกำเนิดจากอเมริกาเองก็ตามซึ่งในขณะนี้ คอนเวิร์สนั้นมีออกมาหลากหลายรุ่น และรุ่นที่ได้รับความนิยมในตอนนี้ก็คือ รองเท้า Converse Jack


รองเท้า Converse Jack รองเท้าสุดคลาสสิคมาพร้อมสัญลักษณ์รอยยิ้มสุดฮิต

สำหรับรองเท้า Converse Jack หรือ ชื่อเต็มๆว่า Converse Jack Purcell กำลังเป็นที่นิยมในกลุ่มของคนที่รู้สึกชื่นชอบรองเท้าผ้าใบ เพราะด้วยความมีเอกลักษณ์ มีความคลาสสิค ใส่ได้ในทุกโอกาส ทำให้ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากแล้วก็ราคาไม่สูงเท่าไร รวมทั้งมีไซส์สำหรับผู้หญิงและเพศชาย ทั้งยังมีหลากหลายสันก็เลยทำให้ Converse Jack ได้รับความนิยมในวงกว้าง เอกลักษณ์ของรองเท้ารุ่นนี้สิ่งที่เห็นได้ชัดเป็นในส่วนหัวของรองเท้าที่จะมีรอยบากเป็นลักษณะก็จะคล้ายกับรอยยิ้ม ซึ่งสาวกของ Converse ชอบเรียกว่าหัวยิ้ม ทรงรองเท้าจะมาในแนวคลาสสิคซึ่งนับได้ว่าเป็นคุณลักษณะเด่นอีกหนึ่งอย่างของรองเท้าจากแบรนด์ Converse นอกนั้นเอกลักษณ์ของ Converse Jack ในส่วนอื่นๆ อย่างเช่นใต้พื้นรองเท้าจะมีการติดโลโก้ที่เป็นลักษณะตรายางแล้วก็ปั๊มนูนลายเซ็นของ Jack Purcell พร้อมด้วยสถานที่ผลิต อย่างเช่น made in USA ด้านในของรองเท้าก็จะตีตรา Converse มาด้วยเหมือนกันพร้อมสถานที่ผลิตข้างหลังของรองเท้าก็จะปั๊มโลโก้ Jack Purcell ไว้ด้วย

 

นอกจากจะมีดีไซน์คลาสสิคสวยแล้วยังสวมใส่สบาย รองเท้า Converse Jack ใช้วัสดุชั้นเยี่ยมในการตัดเย็บ ทำให้รองเท้า Converse ไม่เคยห่างหายจากความชื่นชอบของเหล่าบรรดาสาวก ที่นิยมแบรนด์นี้หรือแม้แต่ผู้ที่ชอบใจรองเท้าผ้าใบหรือสนีกเกอร์แฟชั่น ทั้งยังยังมีความทนทานและแน่นอนว่าในบ้านเรา Jack Purcell ก็นับได้ว่าเป็นรองเท้าผ้าใบยอดนิยมอย่างสูง และก็รุ่นนี้มีผลิตออกมา ทั้งแบบ Jack Purcell Classic และ Jack Purcell Japan Edition ซึ่งจะมีความต่างกัน ซึ่งรุ่นที่เป็น Japan Edition นั้น ช่วงแรกจะมีวางจำหน่ายที่ประเทศญี่ปุ่นเท่านั้นรวมทั้งทรงของรองเท้าค่อนข้างที่จะสวยกว่า รองเท้า Converse Jackทั่วๆไป ทำให้สาวกของแบรนด์นี้นิยมที่จะพรีออเดอร์กันเข้ามาหรือบางคนลงทุนไปหิ้วถึงญี่ปุ่นกันเลยทีเดียว และก็ในความแตกต่างระหว่างสองรุ่นนั้นก็จะมีบางจุดที่สามารถพิจารณาได้ว่าใช่รุ่น Japan Edition หรือไม่ ก็คือพื้นรองเท้าด้านในจะเป็นสีดำและมีความนิ่มกว่า Jack Purcell Classic ทั้งยังถอดทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย ส่วนหัวที่เป็นส่วนที่เรียกว่ารอยยิ้มนั้นจะมีความลึกรวมทั้งคมกว่ารุ่นธรรมดา รูตาไก่สำหรับร้อยเชือกก็จะเจาะขึ้นมาสูงขึ้นยิ่งกว่าในรุ่นอื่น แต่ว่ามีความสวยสดงดงามไม่แพ้รุ่นอื่น ขอบของรองเท้าจะมีการบุนวมทำให้สวมใส่ได้สบายมากกว่า บอกได้เลยว่ารุ่นนี้ค่อนข้างจะเป็นที่เรียกร้องของสาวกแบรนด์นี้กันพอควรเลยทีเดียว และก็ในภายหลังมีการนำเข้ามาจำหน่ายในประเทศไทยผ่านตัวแทนอย่างถูกต้องในราคาที่สามารถเข้าถึงได้แม้ว่าจะแพงกว่ารุ่นอื่นเล็กน้อยก็ตาม
ที่เราแนะนำมานับได้ว่าเป็นจุดเด่นของรองเท้า Converse Jack แต่พวกเราอยากจะกล่าวว่าแบรนด์นี้ในแต่ละรุ่นนั้นค่อนข้างที่จะได้รับความนิยมและความพึงพอใจจากเหล่าวัยรุ่นหรือวัยทำงานกันเยอะพอควร อีกทั้งเรื่องราวของรองเท้า
คอนเวิร์สในประเทศไทยเองก็มีมาอย่างช้านาน พวกเรามั่นใจได้ว่าคนที่อายุเกิน 35 อัพก็น่าจะเคยได้ใส่รองเท้า Converse ในสมัยวัยรุ่นกันมาบ้าง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในรุ่น All Star ที่นับได้ว่าเป็นรุ่นที่ทำให้ชาวไทยรู้จักกับแบรนด์ Converse และก็กลายเป็นสาวกกันมาอย่างเนินนาน และไม่ว่าแบรนด์นี้จะออกรองเท้าในรุ่นไหนความเป็นเอกลักษณ์ ความวินเทจ และความคลาสสิคก็ยังมีให้เห็นอยู่อย่างสม่ำเสมอ สำหรับ Converse Jack Purcell เองก็เป็นอีกหนึ่งรุ่นที่ยอดนิยมและก็มีการใช้วัสดุในการสร้างที่นอกจากผ้าใบแล้ว ยังมีการใช้หนังมาผลิตในรุ่นนี้ด้วยโดยจะเป็นชื่อรุ่นว่า Converse Jack Purcell leather ox ซึ่งเป็นอีกหนึ่งรุ่นที่ยอดนิยมและอยู่ในสายรองเท้า Converse Jack ซึ่งจะมีทั้งสีขาว สีดำ รวมทั้งมีความโดดเด่นที่ต่างจากรุ่นที่เป็นแคนวาส แต่ทั้ง 2 แบบก็ถือได้ว่าเป็นตัวชูโรงของ Converse ในยุคนี้เลยอย่างยิ่ง เราเชื่อว่าสาวกแบรนด์นี้คงจะไม่พลาดที่จะสะสมแน่นอน