ผู้เขียน หัวข้อ: Microsoft Surface Go ดีไซน์บางเฉียบพกพาไปได้ทุกแห่ง  (Read 20 times)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

tanawatsiriwong9

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 15
    • ดูรายละเอียด
สำหรับยักษ์อย่าง Microsoft ก็มาพร้อมกับความล้ำเสมอๆเลยล่ะจ้ะ อย่างที่เราจะได้ยินพัฒนาการจากไมโครซอฟท์อยู่เรื่อยๆถึงการมีเทคโนโลยีใหม่ๆออกมาให้พวกเราได้ลองใช้กันอยู่เสมอๆ และปัจจุบันกับความล้ำของการออกแบบอันบางสุดๆเพียง 8.3 มิลลิเมตรกับหน้าจอขนาด 10 นิ้ว เทียบขนาดใกล้ๆมินิไอแพด และรุ่นนี้น้ำหนักค่อนข้างเบาเพียง 521 กรัมเท่านั้น ดังนั้นรุ่นนี้ออกแบบมาเพื่อง่ายต่อการนำพา ตอบโจทย์สาวๆหรือคุณสุภาพบุรุษเองที่จะต้องเดินทางเสมอๆ ออกไปคุยงานด้านนอกเรื่อยๆแบบนี้ไม่ต้องพกเครื่องใหญ่ให้วุ่นวาย

Microsoft Surface Go รุ่นเล็กสเปคดี ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนทำงาน

เรื่องของจอสำหรับแสดงผล Microsoft ก็จัดมาพร้อมกับ เทคโนโลยี PixelSense จอมีความละเอียดมากถึง 1,800 x 1,200 พิกเซล บนขนาดหน้าจอ 10 นิ้ว บนอัตราส่วนแบบใหม่ 3:2 ที่เหมาะกับการเปิดเอกสาร Microsoft Office รวมถึงการเปิดหน้าเว็บ แล้วก็การตกแต่งปรับแก้ภาพถ่ายได้ง่ายๆอีกด้วย ด้วยเหตุว่าความที่ไมโครซอฟท์เข้าใจถึงการทำงานแบบที่ทำงานจึงได้ออกแบบมาให้ง่ายในการทำงานอยู่ข้างในออฟฟิศเลยทีเดียว นอกเหนือจากนี้ยังให้ความคล่องตัวราวกับใช้งานบนหน้าจอขนาด 12 นิ้วได้เลยล่ะ นอกเหนือจากนั้นแล้วยังสามารถลากนิ้วจิ้มกดได้ เพราะนี่คือหน้าจอแบบทัชสกรีนสัมผัสสั่งงานได้พร้อมกัน 10 จุด ใช้ปลายนิ้วเลือกสั่งงานลงบนหน้าจอได้ในทันที มีความแข็งแรงทนต่อรอยขูดขีดดีเยี่ยมกับเทคโนโลยี Corning Gorilla Glass 3 นั่นเอง
การประหยัดพลังงานกับ Microsoft Surface Go นี้จัดว่าดีเยี่ยมมากจ้ะ ด้วย ซีพียูแบบใหม่ เทคโนโลยี 14 นาโนเมตร ลดการใช้พลังงานแบบล้ำๆซีพียูรุ่นใหม่ล่าสุดแบบ 2-Cores, 4-Threads ทำงานที่ความเร็ว 1.6GHz และ SmartCache 2MB พร้อมกราฟิกชิป Intel HD Graphics 615 ในตัว ก็เลยทำให้สามารถปฏิบัติงานร่วมกับโปรแกรมออฟฟิศที่พวกเราใช้งานกันอยู่ในขณะนี้ได้อย่างดีเยี่ยม และไม่เพียงแต่ใช้ร่วมกับออฟฟิศเท่านั้น แต่เจ้าไมโครซอฟท์ตัวนี้ยังใช้ได้กับ โปรแกรมในเครือ Adobe Acrobat DC ได้สบายๆ อีกด้วย หรือผู้ใดจะห่วงว่าจะพ่วงปลั๊กไปเสียบตรงไหนถ้าหากต้องไปทำงานด้านนอก ไม่ต้องกังวลเลยค่ะ ด้วยเหตุว่า Microsoft Surface Go รุ่นนี้สามารถใช้งานได้มากถึง 9 ชั่วโมง เรียกว่ายาวนานอย่างต่อเนื่องเลยทีเดียว

 

เรื่องของความปลอดภัยเมื่อใช้งาน ด้วยเทคโนโลยี TMP 2.0 (Trusted Plaform Module) ซึ่งเป็นระบบที่ดีไซน์มาเพื่อให้มีความปลอดภัยสำหรับองค์กรโดยเฉพาะอย่างยิ่ง รวมทั้งยังสามารถทำงานร่วมกับ Windows Hello ได้เพอร์เฟ็ค และที่สำคัญไปกว่านั้นคือ สามารถปกป้องการขโมยไฟล์ข้อมูลสำคัญๆในตัวเครื่องได้อย่างมั่นใจ แฮกเกอร์ที่ไหนจะมาป่วนก็ต้องคิดมากหน่อยล่ะจ้ะ

มาถึงเรื่องระบบมัลติมีเดียกันบ้างกับความฉลาดรอบด้าน ของ Microsoft Surface Go ที่มาพร้อมกล้องถ่ายภาพด้านหน้า 5 ล้านพิกเซล รวมทั้งกล้องข้างหลัง 8 ล้านพิกเซล มีระบบโฟกัสอัตโนมัติ สนับสนุน Skype HD 1080p ที่สำคัญยังสามารถสื่อสารภาพวีดีโอที่ชัดแจ๋ว และสามารถเชื่อมต่อไร้สายกับเทคโนโลยีใหม่ๆ Wireless AC รองรับ Wi-Fi 2.4GHz & 5GHz ได้ทั้งหมด ส่วนพอร์ตเชื่อมต่อให้มาครบถ้วน ทั้งพอร์ต USB-C แจ็คหูฟัง 3.5 มิลลิเมตร Surface Connect ช่องอ่านการ์ด MicroSDXC เรียกว่าเป็นฟีเจอร์ที่ไมโครซอฟท์จัดมาให้อย่างครบครันไม่ว่าจะมีอะไรบ้างที่อยู่ในมือก็สามารถควักออกมาใช้งานด้วยกันได้เกือบจะทั้งหมดเลยทีเดียว

 

มาดูในส่วนของอุปกรณ์เสริมของ microsoft surface go กันบ้าง จะต้องบอกว่ารุ่นนี้เป็นรุ่นที่มีการดีไซน์อุปกรณเสริมมาเฉพาะรุ่นโดยแท้ เพื่อสามารถดำเนินงานได้อย่างมีคุณภาพ คือ
- Surface Go Signature Type Cover คีย์บอร์ดแบบ Full Size ใช้งานได้สบายคล่องตัว ซึ่งเป็นคีย์บอร์ดแบบแบ่งแยกกับตัวเครื่อง ฉะนั้นแล้วจะเปลี่ยนแปลงจะแยกจะนำเอายังไงก็สะดวกสบาย
- Surface Mobile Mouse สำหรับคนไหนที่ไม่ถนัดใช้แป้นหรือทัชสกรีน แต่ว่ายังถนัดที่จะใช้งานกับเมาส์อยู่ ก็สามารถใช้ได้อย่างเดิม และที่สำคัญตัวเมาส์ดีไซน์มาในขนาดกะทัดรัด พกพาได้สบาย แล้วก็เชื่อมต่อไร้สายง่ายสำหรับในการอีกด้วย
- USB-C to USB ในส่วนของการเชื่อมต่ออุปกรณ์เยอะแยะของพวกเรา ไม่ว่าจะเป็น USB Flash drive, คีย์บอร์ด หรือเครื่องมืออื่นๆที่เชื่อมต่อด้วยพอร์ต USB ก็พร้อมใช้งานได้เหมือนเดิมอีกเช่นเดียวกัน
- ปากกา Surface วาดภาพ หรือจดโน้ตหลักๆลงบนจอได้อย่างรวดเร็ว และก็ Microsoft เองก็ยังออกแบบมาให้รู้สึกว่าเป็นธรรมชาติ เหมือนที่พวกเราคุ้นเคย ใช้งานในชีวิตประจำวันทั่วๆไป เนื่องจากว่าปลายอีกด้านใช้เป็นยางลบเสมือนดินสอจริง เรียกว่านี่เป็น Item สำหรับคนสมัยใหม่ที่อยากความง่าย ความคล่องตัวและก็ความสามารถสำหรับเพื่อการทำงานแบบออฟฟิศได้อย่างเต็มประสิทธิภาพเลยทีเดียว