ผู้เขียน หัวข้อ: 5 แบรนด์ กระเป๋าคลาสสิคไม่มีทางตกรุ่น ขายต่อก็คุ้ม!  (Read 168 times)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

damonshoppu

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 37
    • ดูรายละเอียด


กระเป๋า เป็นไอเท็ม ที่ผู้หญิงจำเป็นต้องมีให้ได้ เชื่อได้เลยว่าผู้หญิงเกือบจะ 100% มีกระเป๋าอยู่ในกรุไม่น้อยกว่า 3-5 ใบ ซึ่งจะซื้อกระเป๋าแต่ละครั้งก็จำเป็นต้องเลือกกันมากหน่อย บางใบราคาไม่แพง บางใบราคาสูงมาก จะซื้อทีก็กลัวไม่คุ้ม แต่ว่าสำหรับผู้หญิงที่ต้องการสวยด้วย ใช้ได้ด้วย รวมทั้งเป็นการลงทุนไปด้วย “กระเป๋า” ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่คุณไม่สมควรพลาดค่ะ

กระเป๋าแบรนด์พวกนี้ เป็นกระเป๋าคลาสสิคแบรนด์ที่ซื้อง่าย ขายคล่อง ราคาไม่ตก ขายต่อก็คุ้มมาก จะมีกระเป๋าแบรนด์อะไรบ้างมาดูกัน
5 แบรนด์ที่มีราคา หลักหมื่นไปถึงหลักล้าน

ChanelCoco Chanel หรือชื่อเต็มคือ Gabrielle Bonheur Chanel ผู้ให้กำเนิดแบรนด์แฟชั่นแถวหน้าของโลก สตรีผู้ต่อต้านขนบธรรมเนียมประเพณีของสาวฝรั่งเศสในยุคก่อนได้อย่างละมุนละม่อม ด้วยการปฏิวัติโลกแฟชั่นของผู้หญิงไปตลอดกาล จนอาจกล่าวได้ว่าสิ่งที่เธอทำนั้นมัน เก๋ เท่ สวยสตรอง และทรนงที่สุดในประวัติศาสตร์แฟชั่น

Louis Vuittonหลุยส์ วิตตอง เกิดในปี คศ. 1821 ที่ประเทศฝรั่งเศส เขามีชื่อเสียงจากการเป็นผู้ทำหีบใส่ของซึ่งเป็นที่นิยมมากในสังคมสมัยนั้น ในปีคศ. 1852 ภรรยาของ Napoleon ผู้ตั้งตนเป็นจักรพรรดิ์ของฝรั่งเศสในขณะนั้น เธอได้ว่าจ้างให้ Vuitton เป็นผู้ช่วยส่วนตัวเรื่องการดูแลกล่องเก็บเสื้อผ้าให้เหมาะสมกับเสื้อผ้ามีระดับของเธอ และนี้เป็นจุดเริ่มต้นทำให้ Vuitton ได้ก้าวขึ้นเป็นคนที่มีอิทธิพลและมีลูกค้าเป็นราชวงค์อื่นๆ ตามมา จนมีชื่อเสียงโด่งดังกระทั่งทุกวันนี้

Hermèsแอร์เมส คือ ธุรกิจครอบครัวเจ้าของประวัติศาสตร์ยาวนานกว่า 170 ปี Hermes แบรนด์ที่มีนิสัย ช่างยึดติดกับธุรกิครอบครัวให้ความสำคัญกับการเป็นงานฝีมือ (Craffmanship) และ คุณภาพมากกว่าขนาด ยึดถือเทคนิคที่สืบทอดกันมาจากบรรพบุรุษ รักษากระบวนการผลิตสินค้าให้ความสำคัญกับคุณภาพของการผลิต และการดำรงอยู่ของรุ่นต่อไปเป็นพื้นฐานไม่ใช่การทำยอดขายหรือหาผลกำไรแบบเร่งรีบ แอร์เมส Hermès ไม่มีหน่วยงานทางการตลาด สิ่งที่สร้างผลกำไรให้ แอร์เมส Hermès คือความมุ่งมั่นและตั้งใจของช่าง และความสัมพันธ์ของช่างกับลูกค้า ถึงแม้จะมียอดขายรวมต่ำกว่า Louis Vuitton ถึง 4 เท่า แต่ก็ถือว่าอยู่ในระดับสูง เพราะราคาขายต่อหน่วยสูงมาก

DiorChristian Dior (คริสเตียน ดิออร์) นักดีไซนเนอร์ชื่อดังผู้ก่อตั้งแบรนด์ Christian Dior หรือ Dior ที่ใคร ๆ ก็ต่างปฏิเสธไม่ได้ว่าไม่รู้จัก เพราะด้วยความเป็นแบรด์แฟชั่นระดับโลกที่มีตำนานเล่าขานกันมาอย่างยาวนาน ประกอบกับความสำเร็จในด้านต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องแต่งกายแฟชั่น เครื่องประดับ กระเป๋า โดยเฉพาะอย่างยิ่งน้ำหอม

Pradaผลิตภัณฑ์ Prada ก่อตั้งโดย Mario Prada เป็นสินค้าประเภทเครื่องหนัง จากร้านเล็กๆ ในเมืองมิลาน เมื่อปี 1913 ชื่อแบรนด์ของสินค้านั้น มาจาก ชื่อของ Muiccia Prada และมันก็ยังเป็นที่รู้จัก ในนามผู้นำ แฟชั่น มีชื่อมาจนถึง ทุกวันนี้ โดยคู่แข่งของ Prada นั้นได้แก่ Christian Dior, Gucci, Chanel, Dolce & Gabbana และ Giorgio Armaniจริงๆแล้ว การเกิดขึ้นของ Prada นั้นเริ่มต้นใช้ชื่อว่า Fratelli Prada มาก่อน โดย Leanne Le Prada ใน ปี 1890 Prada ในยุค บุกเบิกมีการกีดกัน ญาติพี่น้อง ที่เป็นเพศหญิง ไม่ยอมให้เข้ามายุ่ง ในธุรกิจของตน จนถึงรุ่นของ Muiccia Prada ผู้หญิงจึงได้ เข้ามาบริหารร้าน และทำให้ชื่อPrada โด่งดังที่สุดในปี 1978 โดยมียอดขาย ที่ทำได้ถึง สี่แสนเหรียญสหรัฐ กันเลยทีเดียวโดย Muiccia โชคดี ที่ได้รู้จักกับ Patrizio Bertelli แล้วนำสินค้าเครื่องหนัง ของ Bertelli มาปรับปรุงติดแบรนด์ เป็นของตนเอง ทั้งสองทำงานกัน อย่างบ้าคลั่ง และยึดเอา ตลาดแฟชั่นชั้นสูง ในยุโรปเป็นของตนเอง เสียราบคาบ ในเวลาอันรวดเร็ว โดยการออก ผลิตภัณฑ์ แฟชั่นกระเป๋าถือ เป็นครั้งแรกในปี 1985 จนมีชื่อเสียงโด่งดังมาก แล้ว Muiccia และ Bertelli ก็แต่งงานกัน ในอีกสองปีต่อมา

ที่มา – ที่จัดระเบียบกระเป๋า