ผู้เขียน หัวข้อ: เพราะเหตุใดถึงจำเป็นต้องใช้กล้อง DSLR  (Read 9 times)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

mznta_kikat09

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 40
    • ดูรายละเอียด
เดี๋ยวนี้การถ่ายภาพที่คนไม่ใช่น้อยเลือกความสบายสบายสำหรับการใช้กล้องถ่ายรูปมือถือสมาร์ทโฟนที่เต็มไปด้วยลูกเล่นรวมทั้งฟีเจอร์ต่างๆเยอะมากให้คุณภาพไม่ต่างจากกล้อง slr หรือว่ากล้อง DSLRเลยทีเดียวล่ะจ้ะแต่ว่าก็ยังมีอีกผู้คนจำนวนมากทางระดับมือสมัครเล่นรวมทั้งมือโปรที่ลงเสน่ห์ของกล้อง DSLRรวมทั้งเลือกที่จะมาจากกล้องถ่ายรูปจำพวกนี้พร้อมทั้ง ให้เป็นเพื่อนคู่ใจไปไหนไปกัน เนื่องจากว่ากล้อง DSLRมีระบบต่างๆจำนวนมากไม่จำกัดประสิทธิภาพสำหรับในการใช้งานรวมทั้งคุณภาพของรูปถ่ายที่เป็น เต็มเปี่ยมจึงทำให้กล้อง DSLR หรือที่คนจำนวนมากรู้จักกันในชื่อที่เรียกว่ากล้องถ่ายภาพโปร เป็นที่นิยมกันเพิ่มขึ้นเรื่อยๆใน เดี๋ยวนี้อะไรคือสิ่งที่ทำให้ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยหันมาใช้กล้อง DSLR ถึงแม้ว่าราคาแพงกว่าน้ำหนักมากกว่ากล้องถ่ายรูปMirrorless และกล้องถ่ายรูป Compact ไปดูกันค่ะกล้อง DSLR สำหรับมือใหม่หรือมืออาชีพที่รักในการถ่ายภาพ


สิ่งแรกเลยก็คือผลจากขนาดของเซ็นเซอร์ภาพต่อเอฟเฟค เว้นแต่เรื่องไม่เหมือนกันของรูปลักษณ์ภายนอกระหว่างกล้องถ่ายรูปทั้ง 3 แบบข้างต้นแล้ว องค์ประกอบภายในยังมีความแตกต่างกันอย่างเห็นได้ชัดและก็สิ่งที่แจ่มชัดที่สุดก็คือเซ็นเซอร์ภาพ ซึ่งเป็นส่วนประกอบที่สำคัญสำหรับการปฏิบัติภารกิจรับแสงสว่างรวมทั้งสร้างภาพขึ้นมาในเวลาที่กล้อง DSLR โดยทั่วไปมีพื้นที่เซ็นเซอร์ขนาดใหญ่กว่ากล้องอื่นๆราวๆ 10 เท่าเซ็นเซอร์ภาพที่ใหญ่กว่านี้ทำให้แต่ละพิกเซลสามารถรับแสงสว่างได้มากเพิ่มขึ้นภาพที่ได้ก็เลยมีคุณภาพมากกว่าสีคุ้มกว่ารวมทั้งแสงสว่างสวยกว่านั่นเองจ้ะน้องจากนี้กล้อง DSLR ยังมีข้อดีจำนวนมากไม่ว่าจะเป็นคุณโภคทรัพย์ทางไฟฟ้าได้แก่ ระดับจุดรบกวนต่ำ ความรู้สึกของภาพที่ได้ไม่เหมือนกัน สำหรับการใช้เอฟเฟคที่คล้ายกันและก็ที่สำคัญกล้อง DSLR มีเลนส์มากมายให้เลือกใช้ สามารถถอดเปลี่ยนแปลงเลนส์ได้ตามรูปแบบการใช้งานและความจำเป็นเซ็นเซอร์ภาพที่แตกต่างกันส่งผลทำให้คุณภาพของภาพถ่ายแตกต่างกันซึ่งโดยปกติแล้วในกล้อง DSLR จะมีเซ็นเซอร์แบบ Full Frame ซึ่งใหญ่กว่ากล้องถ่ายรูปทั่วๆไปถึง 28 เท่าเป็นขั้นต่ำ ซึ่งในกรณีเอฟเฟคโบเก้ที่เกิดขึ้นจากขนาดของเซ็นเซอร์ภาพที่ใหญ่มากยิ่งกว่าแต่ละพิกเซลภายในเซ็นเซอร์ภาพยังสามารถรับแสงสว่างได้มากกว่าภาพที่ได้ก็เลยเกิดเม็ดแกรนด์น้อยกว่าหรือจุดรบกวนน้อยกว่านั่นเองจ้ะนอกเหนือจากนี้แล้ว การเกลี่ยสีจากสีขาวไปดำอย่างเป็นการขยายพื้นที่ สำหรับในการถ่ายรูปโดยการใช้เซ็นเซอร์ภาพอีกด้วยในเรื่องของเลนส์ที่ไม่มีข้อจำกัดสำหรับกล้อง DSLR นับว่าเป็นสาเหตุที่ขยายสมรรถนะของกล้องถ่ายรูปได้มากขึ้นไปอีกด้วยเหตุว่ากล้อง DSLR มีต้นกำเนิดมาจากกล้องถ่ายรูปฟิล์มถ่ายรูป slr ที่สามารถจัดแจงกับความจำเป็นในด้านการถ่ายภาพที่แตกต่างได้อย่างเห็นได้ชัด เรียกว่ากล้องถ่ายรูป DSLR หรือว่ากล้องโปร ต่อยอดและพัฒนาขจัดปัญหาที่พบในกล้องฟิล์มถ่ายรูป slr นอกจากนี้ การใช้เลนส์การถอดเปลี่ยนแปลงเลนส์ได้เป็นเรื่องสำคัญสำหรับการจูงใจสำหรับผู้ใช้งานเนื่องจากเล่นที่ดีมีคุณภาพรวมทั้งความมากมายหลายย่อมทำให้ภาพที่ได้มีความมากมายหลากหลายรวมทั้งมีคุณภาพตามไปด้วยด้วยเหตุผลดังกล่าวแล้วไม่ว่าจะเป็นมือสมัครเล่นหรือว่ามืออาชีพจึงเทใจให้กับกล้อง DSLR อย่างสิ้นเชิง
เสน่ห์ที่สำคัญอีกอย่างหนึ่งของการใช้กล้อง DSLR จึงอยู่ที่ความรู้ความเข้าใจสำหรับการใช้คุณลักษณะของเลนส์ต่างๆได้อย่างเต็มคุณภาพรวมทั้งจุดนี้เองก็นับว่าเป็นลักษณะเด่นที่เด่นที่สุดสำหรับในการใช้กล้องถ่ายรูปโปรเลยก็ว่าได้จ้ะ กล้องถ่ายภาพ DSLR สามารถรองรับความต้องการหรือว่าเอาง่ายๆก็คือสามารถถ่ายภาพรวมทั้งเก็บช็อตสำคัญสำหรับภาพเคลื่อนไหวได้อย่างเร็วและก็มีคุณภาพยกตัวอย่างเช่นภาพการขี่จักรยานภาพการวิ่งภาพการพายเรือเป็นต้นด้วยเหตุว่ากล้อง DSLR มีคุณสมบัติที่สำคัญและได้ประโยชน์จากการใช้ช่องมองภาพ Optical ทำให้พวกเราแลเห็นภาพจริงแบบไม่ดีเลย์ จึงไม่นำมาซึ่งการก่อให้เกิดความชักช้าสำหรับในการลั่นชัตเตอร์นอกนั้นแล้วฟังก์ชันจุดโฟกัสอัตโนมัติและก็กลไกต่างๆบนกล้อง DSLR ยังสามารถทำงานได้อย่างเร็วซึ่งเป็นคุณทรัพย์สินที่ช่างถ่ายภาพหลายคนต้องการในการถ่ายภาพเคลื่อนและสามารถเก็บภาพสำคัญที่มีการเคลื่อนไหวจุดโฟกัสได้อย่างตรงจุดทันท่วงทีรวมไปถึงการถ่ายภาพความรวดเร็วของการเคลื่อนไหวของคนเป็นภาพ Portrait กล้องโปรก็สามารถเก็บภาพเพราะเหตุว่าเหตุได้อย่างมีคุณภาพ นอกเหนือจากนี้แล้วเรื่องของสีรวมทั้งความสดของภาพที่ได้จากกล้อง DSLR ยังมีความสวยงามเหมือนจริงทำให้หลายๆคนถูกใจรวมทั้งตกหลุมรักความเป็น DSLR ความเป็นกล้องโปร เพราะเหตุว่าเรียกกล้วยๆว่าคุณสมบัติมากไม่น้อยเลยทีเดียวในกล้องถ่ายภาพโปรทำให้ผู้ใช้มือสมัครเล่นเปลี่ยนเป็นมือโปรไปโดยอัตโนมัติเลยล่ะจ้ะ