ผู้เขียน หัวข้อ: ไมโครเวฟ Samsung กับการเลือกซื้อที่ถูกต้อง  (Read 16 times)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

tanawatsiriwong9

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 15
    • ดูรายละเอียด
สมัยปัจจุบันนี้ไม่ว่าจะไมโครเวฟ Samsung หรือว่าแบรนด์ไหนๆก็มีขายกันมากมายในท้องตลาด ซึ่งก็ถือได้ว่าเป็นการยากมากที่พวกเราจะเลือกซื้อไมโครเวฟ ซัมซุงได้ดี เพราะว่าขั้นตอนแรกเลยคือไม่รู้จะเลือกยังไง พูดง่ายๆว่าดูไม่เป็น ไม่รู้ว่าไมโครเวฟที่ดีควรจะมีอะไรบ้าง กำลังไฟเท่าใด แผ่นความร้อนควรจะเป็นยังไง อุปกรณ์จะต้องเป็นแบบไหน ทำให้สำหรับในการไปเลือกซื้อไมโครเวฟของเราทำได้เพียงอย่างเดียวคือปฏิบัติตามข้อเสนอของทางร้าน ซึ่งบางร้อนก็เชื่อถือได้ บางร้านค้าก็แนะนำสิ่งที่แพง แต่ว่าไม่ดีให้ก็มีด้วยเหมือนกันค่ะ โดยเหตุนี้วันนี้เรามาดูกันค่ะว่าเลือกซื้อไมโครเวฟจะต้องสังเกตดูอะไรบ้าง


6 เทคนิคดีๆ รู้ไว้ก่อนเลือกซื้อไมโครเวฟ Samsung

1.) สังเกตที่แผ่นกระจายรังสีของเครื่อง

สิ่งแรกที่พวกเราจำต้องสอบถามจากทางร้านก็คือเรื่องแผ่นกระจายรังสีจ้ะ เพราะว่านี่คือสิ่งที่จะทำให้อาหารของเราสุกหรืออุ่น เร็วและทั่วถึง สิ่งที่เราจำต้องไต่ถามทางร้านค้าก็คือ ระหว่างแผ่นกระจายรังสีแบบที่เป็นพลาสติก กับ แบบที่เป็นกระดาษ แบบไหนคงทนกว่าแล้วก็ดีกว่ากัน? เพราะเหตุว่าคลื่นในไมโครเวฟเป็นคลื่นสนามไฟฟ้าที่มีความถี่สูง เพื่อทำให้มวลของน้ำที่อยู่ภายในของกินร้อนขึ้น จึงไม่มีแผ่นกระจายรังสี แต่ว่ามีแผ่นขั้วไฟฟ้าซึ่งจะต้องเป็นโลหะ ส่วนแผ่นกระดาษหรือแผ่นพลาสติกที่มีอยู่นั้น ทำหน้าที่เป็นฉนวนป้องกันแผ่นโลหะเท่านั้น ส่วนเรื่องความคงทนแล้วก็การทำความสะอาดภายในเตาไมโครเวฟ Samsung แผ่นพลาสติกคงจะมีข้อดีกว่าแผ่นกระดาษ โดยเหตุนี้แนวทางในการเลือกซื้อถ้าหากเครื่องไหนใช้แผ่นพลาสติก ก็ทดไว้ภายในใจได้เลยจ้ะ
2.) แนวทางในการเลือกซื้อต้องสังเกตที่ปุ่มของไมโครเวฟ Samsung

ปกติทั่วๆไปแล้วไมโครเวฟจะมีปุ่มอยู่ 2 แบบด้วยกันค่ะ คือปุ่มแบบมีล็อคกับปุ่มแบบไม่มีล็อค ซึ่งถ้าเกิดถามคำถามว่าแบบไหนดีมากกว่ากัน ใช้งานง่ายดายกว่ากัน จำต้องพูดว่าทั้งสองประเภทไม่มีข้อแตกต่างสำหรับการใช้งานค่ะ คือใช้งานเหมือนกัน แต่สำหรับปุ่มแบบล็อคจะดีกว่าเล็กน้อย ตรงที่ว่าในเวลาที่ใช้งานเราจะได้กำลังไฟที่เหมือนเดิมเป๊ะๆทุกครั้ง ไม่ต้องมากังวลว่าความร้อนหรือพลังงานไฟจะไม่เท่าเดิม และไม่ต้องประสบปัญหาที่ว่าบางทีอาหารสุกบางทีครึ่งดิบครึ่งสุกทั้งที่กดไฟเหมือนเดิมนั่นเองจ้ะ
3.) เรื่องของรูระบายอากาศ

พวกเราจะเห็นค่ะว่าเครื่องไมโครเวฟบางเครื่องจะมีรูระบายอากาศแค่ด้านข้าง บางเครื่องด้านบนไม่มี  บางแบรนด์จะมีรูระบายอากาศแค่ข้างบน ด้านข้างไม่มี หรือบางเครื่องอาจจะมีทั้งข้างๆและด้านบน ซึ่งถามว่าแล้วอย่างนี้รูระบายอากาศแบบไหนดีกว่ากัน ว่าด้วยเรื่องของอากาศโดยธรรมชาติ อากาศจะลอยขึ้นข้างบนจ้ะ ไม่ใช่ด้านข้าง ด้วยเหตุดังกล่าวแล้วในตอนที่เราใช้งานเครื่องที่มีรูระบายอากาศอยู่ด้านบนย่อมดียิ่งกว่าอยู่ด้านข้าง แต่รูระบายอากาศข้างๆเป็นรูที่ให้อากาศจากข้างนอกไหลเข้ามาหมุนเวียนเพื่อระบายความร้อนในเครื่องไมโครเวฟ ให้อากาศในเครื่องลอยขึ้นข้างบนเท่านั้น ฉะนั้นถ้าจะให้ดีจะต้องมีทั้งข้างๆแล้วก็ด้านบนค่ะ นอกซะจากว่าเครื่องรุ่นไหนที่มีระบบการระบายอากาศที่ดีด้านในซึ่งใช้ข้างๆอย่างเดียวสามารถทำได้ทั้งให้อากาศไหลเข้าและไหลออกก็ว่ากันไปตามเรื่องตามราวจ้ะ
4.) แผงตาข่ายประตูปิดเครื่อง

แผงตาข่ายทำหน้าที่อะไรบ้างในไมโครเวฟ ซัมซุง เจ้าแผงที่เรามองเห็นนี้เอาไว้ทำหน้าที่กั้น หรือป้องกันไม่ให้คลื่นจากสนามแม่เหล็กไฟฟ้าที่มีความถี่สูงเกินมาตรฐานไหลออกมานอกตัวเครื่อง ซึ่งอาจเป็นโทษต่อมนุษย์ ซึ่งทุกด้านของไมโครเวฟเค้าก็จะมีการตั้งค่าเพื่อการคุ้มครองป้องกันอยู่แล้วตามมาตรฐานแต่ในส่วนของประตูซึ่งทำมาจากพลาสติก หรือแก้วก็เลยจำต้องมีแผงตาข่ายนั่นเองค่ะ
5.) ไมโครเวฟแบบดิจิตอลดีมากกว่าแบบปกติหรือไม่

สำหรับคนใดที่มีความชอบเป็นส่วนตัวก็สามารถเลือกใช้ได้จ้ะ ถ้าเกิดไม่ห่วงเรื่องกินไฟที่ชอบมาพร้อมระบบดิจิตอล เมื่อในช่วงเวลาที่เราไม่ได้ใช้งาน แต่ว่าถ้าถามเรื่องความดีเลิศไหม ดีมากกว่าแบบธรรมดาไหมอย่างไร ก็จำเป็นต้องตอบว่า ไมโครเวฟแบบดิจิตอลไม่ได้ดีกว่าแบบธรรมดาเสมอไปจ้ะ จำต้องขึ้นอยู่กับราคาและองค์ประกอบอื่นๆอีกมากมายด้วย ฉะนั้นการเลือกใช้พวกเราบางทีก็อาจจะต้องพิจารณาจากหลายส่วนประกอบที่ในข้อต่างๆด้วยเหมือนกันค่ะ
6.) ถ้าหากบุคลากรแนะนำว่าไมโครเวฟ Samsung นี้มีระบบแผ่นให้ความร้อน ควรจะเชื่อถือหรือไม่

โดยปกติแล้วไมโครเวฟไม่มีแผ่นให้ความร้อนค่ะ นอกจากไมโครเวฟที่เป็นระบบย่าง นอกเหนือจากนั้นแผ่นโลหะที่ทำหน้าที่เป็นขั้วสนามแม่เหล็กไฟฟ้าก็มีอายุยาวนานมากกว่าตัวเครื่องซะอีก ด้วยเหตุดังกล่าวถ้ามีการ เคลมว่ารับประกันแผ่นให้ความร้อนนานหลายปี หรือเป็นเวลายาวนานกว่าเจ้าอื่น จึงไม่ใช่ข้อที่พวกเราจะนำมาพิจารณาจ้ะ