ผู้เขียน หัวข้อ: ตู้เย็นSharp กับการเลือกซื้อตู้เย็นยังไงให้ใช้ไฟฟ้าน้อยลงสูงที่สุด  (Read 16 times)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

mainertimoteo

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 21
    • ดูรายละเอียด
ตู้แช่เย็น เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์ประเภทหนึ่งที่มีในทุกบ้าน โดยเฉพาะอย่างยิ่งครอบครัวไหนที่ชอบทำอาหารล่ะก็ ยิ่งควรจะมีเลย เพราะเหตุว่าสะดวกในแช่อาหารสดหรือสินค้าต่างๆได้ แต่ตู้แช่เย็นก็เป็นอุปกรณ์ไฟฟ้าที่เราต้อองแทงปลั๊กไฟอยู่ตลอดเวลา ก็เลยเป็นวัสดุอุปกรณ์ที่เปลืองไฟพอสมควร ด้วยเหตุนี้อกจากพวกเราจะเลือกยี่ห้อยอดฮิตแล้ว อาทิเช่น ตู้เย็น sharp หรือ Panasonic อื่นๆอีกมากมาย แล้ว เราก็ควรมีหลักสำหรับในการเลือกซื้อตู้แช่เย็นกันด้วย เพื่อช่วยทำให้คุณนั้นประหยัดไฟได้มากขึ้น
วิธีเลือกตู้เย็น Sharp ให้เหมาะกับการใช้งาน

หลักสำหรับเพื่อการเลือกซื้อตู้เย็นให้ใช้ไฟฟ้าน้อยลง มีดังนี้

1. เลือกที่มีฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5

เพราะเหตุว่าตู้เย็นที่มีฉลากมัธยัสถ์เบอร์ 5 นั้นเป็นฉลากลดการใช้ไฟฟ้าที่รับประทานไฟต่ำที่สุด โดยจะรับประทานไฟแค่ 220 หน่วยต่อปีแค่นั้นค่าไฟไม่ถึง 600 บาทแต่ถ้าเกิดเป็นฉลากเบอร์อื่นก็จะเสียค่าไฟมากกว่านี้ไปตามจำนวนหน่วยไฟที่กินไปนั่นแหละ

2. รายละเอียดข้อมูลของตู้เย็นเป็นสิ่งที่ไม่สมควรมองข้ามเลย

ยกตัวอย่างเช่น ตู้เย็นSharp ที่มีตราชื่อผู้ผลิตรวมทั้งเครื่องหมายการค้าที่แจ่มกระจ่าง แล้วก็แสดงเพราะว่าเป็นรุ่นอะไร มีความจุข้างในเยอะแค่ไหน บอกถึงวงจรไฟฟ้าที่ใช้ด้วย แล้วก็แม้คุณนั้นต้องการใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ จำต้องศึกษาเล่าเรียนเนื้อหาของตู้แช่เย็น วิธีการใช้การติดตั้ง เครื่องมือที่ใช้สำหรับการควบคุมดูแล และก็อย่าลืมจะต้องมองเรื่องการทำความสะอาดรวมทั้งการบำรุงรักษาด้วย เพราะเหตุว่าไม่ว่าอุปกรณ์ไฟฟ้าอะไร เราก็จะต้องดูแลชำระล้างแล้วก็ซ่อมบำรุงอยู่แล้ว เพื่อให้เกิดความปลอดภัยสำหรับในการใช้งานนั่นเอง

3. ประหยัดไฟได้ง่าย ด้วยเหตุว่าเลือกความจุที่เหมาะสมต่อการใช้แรงงาน

ขนาดความจุของตู้เย็น เราเรียกว่า คิว โดยพวกเราอาจวัดจากการที่เราแช่ของแข็งมากกว่าของสดก็ใช้ช่องสำหรับแช่แข็งกว้างหน่อย หรือจะวัดจากขนาดครอบครัวก็ได้ เป็นต้นว่า ถ้าอยู่กันเพียงแค่ 2 หญิงรับใช้ตู้เย็นเพียงแค่ 2.5 คิวขึ้นไปก็พอเพียง แต่ถ้าหากอยู่เกิน 5 คนใช้งานตู้เย็น 15 คิวขึ้นไปและก็ที่สำคัญถ้าหากอยากให้เก็บกักความเย็นได้ดิบได้ดี ก็ควรที่จะเลือกตู้แช่เย็นที่มีฉนวนกันความร้อนเป็นแบบโฟมอัด และก็ให้เลือกใช้ระบบไฟ 220-330 โวลต์ เนื่องจากเข้ากับระบบไฟในบ้านของพวกเรา

4. วิธีการสำหรับเลือกซื้อเครื่องใช้ไฟฟ้า จะต้องคิดถึงเรื่องชนิดแล้วก็ราคาด้วย สำหรับใครกันแน่ที่มีพื้นที่ในบ้านน้อย หรืออาจะเอาไปใช้ในห้องต่างๆ ราคาราวๆ 4,000-6,000 ก็ได้ ตู้เย็นที่เป็น 1 ประตูจะมีช่องแช่งแข็งแล้วก็แช่ปกติในตัว จะมีราคา 5,000-7,000 บาทขึ้นไป หรือจะเป็นตู้แช่เย็นแบบ 2 ประตูที่มีความจุเสมอกันสองด้าน จะแพงหลัดหมื่นขึ้นไป เราจะมีความคิดเห็นว่ายิ่งตู้เย็นมีหลายประตูหรือมีจำนวนคิวมากมายก็ยิ่งแพงมากมายนั่นเอง ฉะนั้นจึงต้องมองงบประมาณและดูสิ่งที่จำเป็นสำหรับเพื่อการใช้ของตัวเองด้วย เพื่อตรงตามความอยากและก็ประหยัดพลังงานได้อย่างแท้จริง

5. ตรึกตรองจากส่วนประกอบของตู้แช่เย็น เช่น ด้านนอกของ ตู้เย็นSharp นั้นจะต้องมีออกแบบ งามนำสมัย มีระบบต่างๆที่ดี นอกจากนั้น ภายในตู้แช่เย็นนั้นก็จะต้องดูให้ดีด้วย เพื่อให้การใช้แรงงานทำเป็นดีขึ้น เป็นต้นว่า ชั้นวาง จำต้องถอดเข้าออกได้ ทำให้สามารถปรับขนาดของช่องแช่ได้ รวมถึงทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย ลิ้นชักช่องแช่ จะมีช่องแยกข้างในเพื่อปรับอุณหภูมิให้เหมาะสมกับอาหารที่แช่ ผักผลไม้จำเป็นที่จะต้องสามารถควบคุมความเย็นรวมทั้งเปียกชื้นได้สมควรด้วย นี่เป็นส่วนประกอบเบื้องต้นในตู้เย็นที่คุณจะต้องพิจารณาให้ครบสมบูรณ์

ตู้แช่เย็นมีหลายรุ่นแล้วก็หลายยี่ห้อ ก็เลยมีความเด่นที่แตกต่างกันไป ซึ่งพวกเราบางทีอาจจะใช้ในการพินิจเพิ่มเติมอีกได้ อาทิเช่น ระบบกรองอากาศ ระบบใชัพลังงานน้อยลง หรือว่าจะเป็นแผงควบคุมการทำงาน ก็แล้วแต่ว่าเรานั้นจะเลือกฟีเจอร์เสริมแบบไหนที่เหมาะสมกับตัวเราหรือครอบครัวของพวกเรา แต่สิ่งที่จำเป็นไม่แพ้กันคือวิธีสำหรับการเลือกซื้อตู้เย็นsharp กับร้านรวงที่มีคุณภาพมาตรฐาน เพื่อให้ได้ตู้เย็นที่มีคุณภาพใช้งานได้ช้านาน ถ้าเกิดเกิดการชำรุดทรุดโทรมเสียหายสามารถส่งซ่อมแซมได้โดยทันทีไม่ต้องลังเล ยิ่งอยู่ในระยะประกันยิ่งดีเลย เนื่องจากทางร้านค้าจะซ่อมให้ฟรีหรือส่งเคลมได้ไม่ต้องกลัวเสียตังค์ หรือบางร้านค้าอาจมีบริการข้างหลังการขาย ตัวอย่างเช่น การตรวจดูระบบต่างๆในตู้เย็นให้พร้อมใช้งาน ฯลฯ ซึ่งถ้าหากคุณเลือกร้านที่จะซื้อได้ดิบได้ดี คุณก็เพลิดเพลินใจ ปลอดภัยหายห่วงไปเลย แม้กระนั้นถ้าหากคุณเลือกตู้แช่เย็นรุ่นที่ไม่ดี หรือเลือกซื้อกับร้านค้าที่ไม่มีคุณภาพ คุณอาจจะต้องเสียเงินเสียทองบ่อยๆก็ได้