ผู้เขียน หัวข้อ: แอร์ ไดกิ้นความเย็นสบายที่มาพร้อมกับการประหยัดพลังงาน  (Read 16 times)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

mainertimoteo

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 21
    • ดูรายละเอียด
นอกเหนือจากแบรนด์เครื่องใช้ไฟฟ้าที่เป็นบริษัทยักษ์ใหญ่ของตลาดแล้ว แอร์อีกหนึ่งแบรนด์ที่กำลังมาแรงอย่างยิ่งคงจะต้องยกให้แอร์ ไดกิ้นที่กำลังเป็นที่พูดถึงอยู่ในกลุ่มผู้ใช้ว่าเป็นอีกหนึ่งแบรนด์คุณภาพ ซึ่งเรียกว่าคุ้มทีเดียวสำหรับเพื่อการที่จะลองใช้สักครั้ง โดยจุดแข็งของเครื่องปรับอากาศแบรนด์นี้นั้น กล่าวได้ว่ามีจุดขายมาแข่งขันกับคู่แข่งขันอื่นๆได้แบบไม่น้อยหน้าอย่างยิ่ง โดยแอร์ daikinจะมาพร้อมอาวุธลับอะไรในการตีตลาดผู้ใช้บ้างนั้น ตามไปดูกันจ้ะ


แอร์ ไดกิ้น ผู้เชี่ยวชาญด้านเครื่องปรับอากาศ ด้วยเทคโนโลยีสุดล้ำจากญี่ปุ่น ให้แอร์เย็นเร็ว ประหยัดพลังงาน เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

1.เทคโนโลยีกระจายลมหมุนเวียน

การที่เครื่องปรับอากาศยี่ห้อสมาชิกใหม่จะสามารถมาทำตลาดเรียกลูกค้าได้ขนาดนี้ หมายความว่าแอร์ ไดกิ้นควรมีไม้เด็ดกลเม็ดอะไรที่สามารถสู้ได้สูสีกับคู่แข่งขันอย่างไม่ต้องสงสัย โดยสิ่งหนึ่งที่เครื่องปรับอากาศแบรนด์ที่ทำให้ดีอย่างยิ่งจริงๆ ก็คือเทคโนโลยีสำหรับการกระจายลมหมุนเวียนโดยให้ความลมเย็นลอยขึ้นบนเพดานมากยิ่งกว่าที่จะปะทะกับตัวโดยตรง ซึ่งนับว่าเป็นเทคโนโลยีที่ช่วยทำให้ผู้ใช้ได้ลมที่เย็นสบาย ไม่หนาวจนเกินไปแล้ว ยังถือว่าเป็นการสร้างสรรค์ที่นึกถึงสุขภาพของผู้ใช้งานอีกด้วย
2.เทคโนโลยีควบคุมความชื้น

อย่างที่บอกไว้ตั้งแต่ต้นว่าแอร์ ไดกิ้นนั้นไม่ธรรมดา เพราะเหตุว่าการคิดค้นเทคโนโลยีใหม่ๆของแบรนด์นี้ยังไม่หมดอยู่เท่านั้นจ้ะ เครื่องปรับอากาศแบรนด์นี้ยังได้มีการคิดค้นเทคโนโลยีควบคุมความชุ่มชื้น ที่ทำให้อากาศภายในห้องนั้น มีระดับความชื้นที่พอเหมาะ และยังนับว่าเป็นระดับความชื้นที่ดีต่อระบบหายใจมากที่สุดอีกด้วย ซึ่งเทคโนโลยีดังที่ได้กล่าวมาแล้วข้างต้นนับว่าเป็นไม้ตายที่ในตลาดเครื่องปรับอากาศยังมีเจ้าที่สามารถแข่งกันด้วยระบบนี้เพียงแค่ไม่กี่รายเท่านั้น นับว่าเป็นอีกหนึ่งความล้ำยุคที่เอาใจ(ผู้ที่รักสุขภาพอย่างยิ่งทีเดียว
3.เทคโนโลยีตรวจจับการเคลื่อนไหว

ถ้าเทคโนโลยีที่เล่ากันมาสองข้อแรกนั้นยังไม่ไฮเทคพอ จำต้องลองดูสิ่งที่เรียกว่าเป็นไม้ตายของแอร์ ไดกิ้นอย่างแท้จริง ก็คือ ระบบตรวจค้นการเคลื่อนไหว ที่ทำให้เครื่องปรับอากาศสามารถส่งความเย็นไปถึงผู้ที่อาศัยอยู่ในห้องได้ยอดเยี่ยม โดยนี่นับว่าเป็นหนึ่งในฟังก์ชั่นการใช้งานที่ผู้ใช้จะเปิดใช้หรือไม่ก็ได้จ้ะเ หมาะกับการที่มีคนอาศัยอยู่ในห้องไม่มากเท่าไรนัก บางทีก็อาจจะแค่เพียง 1 - 2 คน ก็จะมีผลให้เครื่องปรับอากาศปรับระดับเพื่อส่งลมไปให้ถึงจุดผู้ที่อาศัยอยู่ในพื้นที่นั้นให้รู้สึกสบายสูงที่สุด พูดได้ว่านี่เป็นหนึ่งในจุดขายที่เรียกความสนใจจากผู้ใช้ได้อย่างมาก ด้วยเหตุว่าถือได้ว่าเป็นการคิดค้นที่มีความล้ำยุคอย่างกับในภาพยนตร์ไซไฟอย่างยิ่งจริงๆ
4.เทคโนโลยีประหยัดไฟ

นับว่าเป็นจุดขายที่เรียกว่าไม่ได้แตกต่างจากเจ้าอื่นนัก แต่แอร์ daikin ก็ยังไม่ลืมที่จะใส่ข้อดีเรื่องนี้เข้ามาเพื่อไม่ให้แพ้คู่ปรับค่ะ โดยในเรื่องของการใช้ไฟฟ้าน้อยลงนั้น แอร์แบรนด์นี้ถือเป็นหนึ่งในแบรนด์ที่รับประกันว่าสามารถลดการใช้ไฟฟ้าได้อย่างมากทีเดียว ซึ่งผู้ใดที่อยากประหยัดค่าไฟหรืออยากอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมนั้น การเลือกใช้เครื่องปรับอากาศแบรนด์นี้นับว่าเหมาะสมสุดๆ เนื่องจากว่าสามารถฟินกับความเย็นของเครื่องปรับอากาศได้อย่างเต็มที่ แม้กระนั้นมีค่าใช้จ่ายที่น้อยกว่า เรียกได้ว่าคุ้มกว่านี้คงจะไม่มีอีกแล้ว
5.รูปลักษณ์ที่โมเดิร์นสุดๆ

นอกจากข้อดีในด้านของฟังก์ชั่นการทำงานแล้ว สิ่งที่ซึ่งพูดได้ว่าโดนใจลูกค้าแบบสุดๆของแอร์ยี่ห้อไดกิ้นนั้น ก็คือการออกแบบรูปลักษณ์ที่ออกมาดูสวย นำสมัยไม่ซ้ำใคร ซึ่งดูเป็นภาพลักษณ์ที่มีสไตล์รวมทั้งดูสะอาดตาไปพร้อมๆกัน โดยใครที่กำลังมองหาแอร์สักเครื่องซึ่งสามารถจัดตั้งในบ้านที่ออกแบบมาอย่างงดงามได้ลงตัวราวกับเป็นเฟอร์นิเจอร์ชิ้นหนึ่งนั้น เลือกเครื่องปรับอากาศของไดกิ้นติดไว้ที่ฝาผนังก็ถือเป็นตัวเลือกที่ไม่ทำให้ผิดหวังอย่างแน่แท้
ุ6.ทำตลาดหลายกลุ่ม

จากการใช้งานที่ผ่านมานั้น โดยส่วนมากมักจะชอบพูดถึงแอร์บ้านกันเป็นหลัก แต่ว่าจริงๆแล้ว แอร์ ไดกิ้นนั้นสามารถทำตลาดสายธุรกิจได้ดีเลยทีเดียว โดยนับว่าเป็นหนึ่งในเครื่องปรับอากาศเครื่องใหญ่ที่อาคารสำนักงานเลือกใช้กันสูงที่สุด เพราะนอกจากจะช่วยลดการใช้พลังงานได้มากแล้ว ยังมีอายุการทำงานที่ทนทาน เหมาะสมกับการทำงานนานตลอดวันอย่างแอร์ที่เปิดใช้ในตึกใหญ่ๆอีกด้วย