ผู้เขียน หัวข้อ: เครื่องทำน้ำอุ่นเลือกอย่างไรให้ตรงกับไลฟ์สไตล์  (Read 13 times)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

visutkewkan

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 16
    • ดูรายละเอียด
เครื่องทำน้ำอุ่นเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่มีความสำคัญและล้ำสมัยเป็นอันมากทำให้ทุกๆ บ้านต้องมีติดเอาไว้ แต่ว่าอย่างที่ทราบดีว่าสำหรับเครื่องใช้ไฟฟ้าจำพวกนี้หากมีแล้วหลังจากนั้นก็ไม่จำเป็นที่จะต้องเปลี่ยนเป็นประจำแต่ว่าก็อาจจะจะต้องมีแนวทางสำหรับการเลือกเพื่อจะให้ได้ในแบบที่คุ้มค่าและก็เหมาะสมกับสิ่งที่ต้องการของตนและก็รูปแบบของการใช้งานเครื่องทำน้ำอุ่นที่จำเป็นต่อการอาบน้ำของทุกคนในบ้าน

 โดยเหตุนี้ไม่ใช่เรื่องยากหากว่าใคร่รู้ว่ามีอะไรบ้างที่จะช่วยในเรื่องเกี่ยวกับการตัดสินใจ อย่าคอยช้างั้นพวกเรามาเริ่มกันดีกว่า 
1. ปริมาณผู้ใช้งาน

ปริมาณผู้ที่จะใช้งานนับว่าเป็นประเด็นสำคัญเนื่องจากว่าแต่ละครอบครัวจะมีจำนวนสมาชิกที่ไม่เหมือนกัน ด้วยเหตุดังกล่าวหากว่าเลือกขนาดของตัวเครื่องไม่เพียงพอต่อจำนวนผู้ใช้งาน จะก่อให้ระบบด้านในเครื่องทำงานมากมากเกินความพอเหมาะ ซึ่งเป็นความเสี่ยงที่จะทำให้เกิดการรวน หรืออาจจะเป็นต้นเหตุที่ทำให้เกิดการเสื่อมคุณภาพของระบบภายในเพราะว่ามีการใช้งานหนักมากเกินไป แม้กระนั้นหากว่ามีจำนวนคนน้อย ก็อาจจะใช้เพียงแค่ครึ่งลิตรเพราะถ้าว่าใช้งานมากมายเกินไปก็อาจจะเป็นสาเหตุที่ทำให้ระบบจะต้องทำงานมากมากเช่นกันหรือในเล็กน้อยของระบบบางทีอาจจะมิได้ใช้งานทำให้เสื่อมสภาพได้ไว

2. กำลังใช้งาน

สำหรับกำลังไฟก็เป็นส่วนที่จะต้องเลือกสิ่งเดียวกันแต่ทั้งนี้สามารถที่จะเลือกได้จากสภาพอุณหภูมิตามปกติของที่พักอาศัย โดยทั้งนี้จะต้องรู้เรื่องก่อนว่ากำลังไฟที่ใช้จะเป็นอีกเหตุที่ทำให้อุณหภูมิภายในน้ำร้อนได้ตามที่อยากได้ แม้กระนั้นจำนวนมากแล้วถ้าว่าอยู่ในโซนภาคกึ่งกลางหรือว่าเป็นโซนภาคที่ไม่ได้พบเห็นอากาศหนาวเป็นประจำนั้นอาจจะใช้เครื่องที่มีกำลังวัตต์เพียงแต่ไม่เกิน 4,500 วัตต์ แม้กระนั้นถ้าอยู่ในภูมิภาคหรือสภาพภูมิอากาศที่พบเห็นกับความหนาวมากและก็หลายครั้งบางครั้งอาจจะใช้เป็นขนาดที่มีกำลังไฟ 6,000 วัตต์ ทั้งนี้เสนอแนะว่าควรที่จะเลือกให้ใช้ให้เหมาะสมกับสภาพภูมิอากาศ และก็ที่สำคัญยังเหมาะสมกับในส่วนของการประหยัดค่าใช้สอย

3. ลดการใช้พลังงาน

จำเป็นต้องรู้เรื่องก่อนว่าทุกๆบ้านจะต้องมีติดเอาไว้ แต่ว่าสิ่งหนึ่งที่หลายบ้านเองไม่รู้เป็นเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์ที่ออกจะรับประทานไฟมากในระดับนึงอาจจะมากกว่าเครื่องใช้ไฟฟ้าทั่วๆไป ด้วยเหตุผลดังกล่าวทางที่ดีให้ลองคำนวณความคุ้มราคาในเรื่องของราคาต่อรูปแบบการใช้งานจากฉลากลดการใช้ไฟฟ้าเบอร์ 5 ซึ่งในส่วนนี้ก็จะมีการกำหนดในเรื่องของค่าใช้สอยทั้งปีเกี่ยวกับการที่จะจำต้องเสียค่าไฟ รวมทั้งอีกหนึ่งเทคนิคที่จะใช้สำหรับการเลือกเครื่องที่จะช่วยทำน้ำอุ่นให้ลดการใช้พลังงานควรที่จะเลือกแบบที่ภายในตัวเครื่องมีถังที่ไว้เพื่อใส่น้ำ เพื่อจะช่วยกักเก็บน้ำไว้ด้านในรวมทั้งทำน้ำอุ่นได้อย่างง่ายดายนั่นเอง

4. ความปลอดภัย

สำหรับเครื่องทำน้ำอุ่นแนะนำให้มีการจัดตั้งสายดินในขนาด 2.5 ตารางมม. แล้วไม่เพียงเท่านั้นชี้แนะว่าน่าจะจัดตั้งสวิตช์ควบคุมอุณหภูมิของตัวเครื่องเอาไว้ด้วย เพื่อทำให้สวิตซ์ตัดไฟเมื่อน้ำอุ่นมีอุณหภูมิที่ร้อนจัดกระทั่งเหลือเกิน และก็ข้อควรรู้คือสวิตช์ตัวนี้จะมีคุณประโยชน์มหาศาลถ้าว่าตัวน้ำหรือตัวอุณหภูมิภายในมีความร้อนมากจนเกินไปแล้วตัดก็จะลดการเสี่ยงสำหรับการกำเนิดไฟลุกบ้านได้ อย่างที่คนจำนวนไม่น้อยกำลังกลุ้มใจ แต่ว่าไม่เพียงเท่านั้นเสนอแนะว่าจะต้องมีสวิตช์สำหรับควบคุมแรงดันน้ำเพื่อคุ้มครองปกป้องน้ำที่จะรั่วไปโดนระบบภายใน

5. งบประมาณ

นอกจากหลายเหตุที่น่าจะดูแล้วในส่วนของงบประมาณก็เป็นอีกหนึ่งส่วนที่ควรจะจำเป็นต้องทำความเข้าใจแล้วก็มองเป็นลำดับแรก โดยถ้าหากว่ามิได้มีงบเยอะแยะก็บางทีก็อาจจะเลือกแบบที่แพงไม่แพง ซึ่งหลายท่านจะมีความคิดว่าของราคาสูงจะมีประสิทธิภาพดีมากยิ่งกว่าแต่ว่าในบางครั้งหากรู้จักเลือกรวมทั้งทำความเข้าใจเกี่ยวกับระบบพวกนี้แม้กระทั่งเป็นของที่ราคาแพงถูกก็อาจจะมีคุณลักษณะและประสิทธิภาพที่ดีพอๆกับสิ่งมีราคาเลยก็ได้

โดยเหตุนี้นี่เป็นขั้นตอนกล้วยๆสำหรับเพื่อการเลือกซื้อเครื่องทำน้ำอุ่นเอาไว้ที่บ้าน แต่ว่าในความเป็นจริงแล้วสำหรับเครื่องทำน้ำอุ่นควรที่จะใส่ใจในเรื่องของความปลอดภัยเป็นหลักเพราะเหตุว่าเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่เป็นต้นเหตุกระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดอันตรายถึงตายได้ง่ายสุดๆที่สุดโดยที่หลายๆคนเองก็คาดไม่ถึง แต่ว่านอกเหนือไปจากความปลอดภัยบางทีก็อาจจะยังมีส่วนอื่นที่ต้องทำความเข้าใจด้วยเหตุผลดังกล่าวอาจจะจะต้องทดลองศึกษาข้อมูลดูของเครื่องทำน้ำอุ่นเป็นลำดับแรก