ผู้เขียน หัวข้อ: หูฟังไร้สายจะทำอย่างไรถึงเลือกได้มีคุณภาพ  (Read 9 times)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ririnrinlada

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 17
    • ดูรายละเอียด
หูฟังไร้สาย หรือ Wireless headphone เป็นหูฟังที่กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างยิ่งในขณะนี้ สาเหตุเป็นเนื่องจากว่าถ้าเกิดเป็นแบบไร้สายจะก่อให้เกิดความสะดวกในการใช้งาน รวมทั้งคนใดที่เป็นสายทำกิจกรรมก็ไม่จำเป็นต้องมานั่งกังวลว่าจะเป็นเรื่องยุ่งยากสำหรับการใช้งาน เพราะว่ามีความรู้สึกว่าสายพวกนี้จะทำให้เกิดการไม่คล่องตัวสำหรับเพื่อการใช้งาน แต่สิ่งที่สำคัญไปมากกว่านั้นก็เป็นในเรื่องเกี่ยวกับการเลือกรูปแบบ หรือเคล็ดลับนิดหน่อยที่ควรเรียนรู้เกี่ยวกับการเลือกหูฟังประเภทนี้ ดังนั้นอย่ารอช้ามาเริ่มกันดีกว่า


หูฟังไร้สาย หนึ่งอุปกรณ์ดีๆที่คนที่รักในการออกกำลังกายควรมีไว้


1.จำพวกของหูฟัง

จริงๆ ถ้าหากว่าเป็นแบบหูฟังไร้สาย หรือ Wireless headphone ในส่วนของจำพวกก็มีให้เลือกอยู่หลากหลายเช่นเดียวกัน ด้วยเหตุว่าโดยมากแล้วมันอาจไม่ได้สะดวกสบายมากเท่าไรนักถ้าหากว่าพวกเราจะใช้แบบที่มีสายก็อาจจะส่งผลให้เกิดการเกะกะ แต่ไม่ใช่เพียงเท่านั้น ด้วยเหตุว่าสำหรับประเภทของหูฟังแบบไร้สายแน่ๆว่าไม่ได้ใช้เพียงกับสมาร์ทโฟนสิ่งเดียวเท่านั้น เพราะมันยังสามารถที่จะใช้กับวัสดุอุปกรณ์อิเล็คทรอนิกส์ได้อีกเพียบเลย ทั้งนี้ยังสามารถที่จะใช้งานได้กับทีวี ซึ่งบางครั้งอาจจะมิได้มีเพียงในเรื่องของระบบ Bluetooth เท่านั้น แต่มีในส่วนของระบบอินฟราเรดสามารถที่จะใช้งานได้ไกลถึง 150 ฟุต ด้วยเหตุนั้นในส่วนของชนิดที่แตกต่างกันไปก็ขึ้นกับลักษณะของการใช้งานด้วยเหมือนกัน
2. ประสิทธิภาพของเสียง

คุณภาพของเสียงก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่จะใช้ในการตัดสินใจสำหรับในการเลือกหูฟังไร้สาย ทั้งนี้จะเห็นได้ชัดว่ามีหลายระบบหลายแบบที่เกิดขึ้นไล่ยาวมาจนถึงในปัจจุบัน แต่ถ้าเกิดจะให้เอ่ยถึงในส่วนของระบบที่ได้รับความนิยมสำหรับการใช้งานอยู่ในช่วงปัจจุบันนั้นจะมีอยู่ 2 แบบยอดนิยม และแบ่งตามระบบการใช้แรงงานของสมาร์ทโฟน ดังต่อไปนี้

- aptX คือระบบที่มักใช้กันอยู่ในระบบวัสดุอุปกรณ์ของแอนดรอยด์ ซึ่งโดยมากนั้นจะมีคุณภาพมากๆในเรื่องเกี่ยวกับการดำเนินงาน ทำให้เสียงส่วนมากที่ออกมาเป็นเสียงที่มีคุณภาพ ทั้งนี้ยังสามารถที่จะใช้งานได้กับสมาร์ทโฟน หรือทีวีโดยทั่วไปได้อีกด้วย

- AAC คือระบบที่ถูกคิดค้นขึ้นมาเพื่อใช้งานกั ระบบปฎิบัติการของ Apple โดยเฉพาะ ทั้งนี้ก็จะทำให้ระบบเสียงมีคุณภาพเช่นกัน คล้ายกับระบบแรกที่กล่าวมาแต่ว่าจะมีความพิเศษตรงที่เป็นระบบที่จะลดการเสี่ยงสำหรับการเสื่อมคุณภาพของเสียงลงไปได้มาก
3. แบตเตอรี่

สำหรับแบตเตอรี่ที่จะเอามาใช้กับหูฟังไร้สาย หรือ Wireless headphone ส่วนมากควรจะเลือกแบบสามารถชาร์จได้ในตัวเอง และก็ที่สำคัญควรเลือกที่มีคุณลักษณะในเรื่องของระยะเวลาสำหรับการใช้งานที่ไม่ควรต่ำกว่า 20 ชั่วโมง ทั้งนี้จำต้องทำความเข้าใจเอาไว้ด้วยว่าถ้าหาประสิทธิภาพของแบตเตอรี่นั้นเสื่อมลง ประสิทธิภาพของเสียงก็จะเสื่อมตามไปด้วยซึ่งควรจะจะต้องมีการหมั่นตรวจตราสุขภาพของแบตเตอรี่อยู่อย่างสม่ำเสมอ ป้องกันการเสี่ยงในการเสื่อมคุณภาพ
4.ระบบตัวช่วย

ทางที่ดีแนะนำให้เลือกหูฟังแบบไร้สายที่มีระบบตัวช่วย NFC เพราะว่าเป็นระบบที่จะทำให้สัญญาณ Bluetooth สามารถที่จะเชื่อมต่อได้อย่างมั่นคง และก็ชัดเจนมากเพิ่มขึ้น แต่ถ้าหากว่าไม่มีระบบตัวช่วยที่กล่าวมาก็จะทำให้เวลาเชื่อมต่อสัญญาณอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีความขาดๆหายๆหรือหลุดได้อย่างง่ายดาย
5. การออกแบบของหูฟัง

ถึงแม้ในตอนแรกพวกเราจะกล่าวถึงในเรื่องของประเภทกันไปแล้ว แต่ทั้งนี้จะมีไม่เหมือนกันกับดีไซน์โดยชัดเจน ต้นเหตุเป็นเพราะว่าหากเราเลือกที่จะดูในส่วนของดีไซน์ก็สามารถที่จะช่วยอำนวยความสะดวกสำหรับเพื่อการทำกิจกรรมไได้อย่างดีด้วยเหมือนกัน เนื่องจากถ้าหากว่าเป็นวางแบบที่มีขนาดเล็กกระทัดรัดและมีน้ำหนักค่อนข้างเบาไม่ทำให้เกะกะขัดขวางเวลาใส่ ก็จะทำให้เวลาออกกำลังกาย ไม่ว่าจะเป็นการวิ่งหรือการทำกิจกรรมอื่นๆเป็นไปได้ง่ายดาย และไม่ต้องกลุ้มอกกลุ้มใจ
ด้วยเหตุนั้นนี่เป็นเคล็ดลับนิดหน่อยที่จะใช้เพื่อการเลือกหูฟังไร้สาย ซึ่งที่จริงแล้วถึงแม้ว่าจะเป็นเบอร์ใหม่หรือผู้ที่ไม่เคยลองก็สามารถที่จะช่วยให้ได้รูปแบบที่ถูกใจ รวมถึงตอบโจทย์รูปแบบของการใช้งานได้มากยิ่งขึ้น แต่อย่างน้อยอาจจะต้องเลือกดูในส่วนของประสิทธิภาพไม่ว่าจะเป็นจากวัสดุหรือระบบภายในที่เหมาะสมเพื่อทำให้การใช้งานเป็นได้ยาวนานมากเพิ่มขึ้น