ผู้เขียน หัวข้อ: แอร์เคลื่อนที่นวัตกรรมที่เหมาะกับโลกที่ไม่หยุดอยู่กับที่  (Read 12 times)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

svetlanajaney

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 16
    • ดูรายละเอียด
ต้องยอมรับว่าโลกของเรานั้นไม่หยุดอยู่กับที่จริงๆ เพราะไม่ว่าจะเป็นเทคโนโลยีอะไรที่อยู่รอบกายก็ต่างปรับปรุงขึ้นจนแทบตามกันไม่ทัน ไม่ว่าจะเป็นรถ คอมพิวเตอร์ สมาร์ทโฟน หรือแม้กระทั้งเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ใช้กันอยู่ทุกวันอย่างเครื่องปรับอากาศนั้น ก็ยังมีการปรับปรุงเทคโนโลยีให้ล้ำสมัยขึ้น จนกระทั่งล่าสุดเราก็มีแอร์ซึ่งสามารถย้ายไปอยู่ ณ จุดใดในบ้านก็ได้โดยที่ไม่ต้องติดตั้ง ถือเป็นที่สุดของนวัตกรรมที่ตอบปัญหาไลฟ์สไตล์ของคนสมัยใหม่ที่ไม่หยุดอยู่กับที่อย่างแท้จริง


แอร์เคลื่อนที่ เครื่องปรับอากาศสำหรับคนยุคใหม่ สะดวกในการขนย้ายและใช้งาน


โดยเจ้าเครื่องใช้ไฟฟ้าตัวนี้ก็คือ แอร์เคลื่อนที่ซึ่งเป็นเครื่องปรับอากาศซึ่งสามารถย้ายที่ได้ง่ายและก็สามารถทำความเย็นได้ด้วยเหมือนกันเครื่องปรับอากาศทั่วๆไป ซึ่งไม่เหมือนกับพัดลมเคลื่อนที่ ซึ่งจะให้ความเย็นลดลงได้แค่เพียง 2 - 5 องศาเซลเซียสเพียงเท่านั้น แต่สำหรับเครื่องปรับอากาศเคลื่อนที่ตัวนี้พวกเราจะสามารถทำความเย็นได้จนถึงอุณหภูมิที่ตั้งไว้ค่ะ ซึ่งการที่เครื่องปรับอากาศชนิดนี้เป็นที่นิยมอย่างมากนั้น เพราะว่าการใช้ชีวิตของคนในปัจจุบันที่มีการเคลื่อนย้ายอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นการย้ายที่พัก หรือเพียงแต่ย้ายไปตามส่วนต่างๆของบ้าน ซึ่งถ้าจะตามไปติดเครื่องปรับอากาศในทุกๆส่วนของบ้านก็คงเป็นเรื่องที่สิ้นเปลืองอย่างมากเช่นกัน และก็ที่สำคัญแอร์เคลื่อนที่ราคายังไม่แพงเหมือนอย่างที่คิดอีกด้วย
โดยการใช้งานแอร์เคลื่อนที่นั้น ก็สามารถใช้ได้อย่างง่ายๆเพียงแค่เสียงปลั๊กไฟแค่นั้นค่ะ โดยตัวเครื่องจะมีถาดสำหรับรองน้ำจากแอร์ โดยผู้ใช้ก็ควรจะเป็นผู้ที่นำน้ำไปเททิ้งเมื่อน้ำเต็ม นอกเหนือจากนี้การที่เครื่องปรับอากาศไม่ต้องมีการติดตั้งคอมเพรสเซอร์ภายนอก ก็เลยทำให้ตัวเครื่องมีท่ออากาศขนาดใหญ่ซึ่งผู้ใช้ต้องสอดสายออกไปข้างนอกห้องเพื่อให้เครื่องดูดอากาศจากภายนอกเข้ามา ซึ่งก็ใช้แนวทางเดียวกับเครื่องปรับอากาศทั่วๆไปนั่นเอง ด้วยเหตุนั้น ห้องที่จะสามารถมีแอร์เคลื่อนที่ได้ก็น่าจะควรมีช่องหน้าต่างสำหรับสอดสายออกไปด้านนอกได้เหมือนกัน จ้ะ
โดยในทางของการใช้งานที่เหมาะสมกับคนสมัยปัจจุบันซึ่งบางทีอาจอาศัยอยู่ตามหอพักซึ่งไม่อนุญาตให้เจาะผนังเพื่อจัดตั้งเครื่อปรับอากาศ แต่การจะอยู่โดยไม่มีเครื่องทำความเย็นช่วยเลยนั้น ก็ถือเป็นเรื่องยากพอสมควรด้วยอากาศในประเทศไทยที่ร้อนมาก ซึ่งในส่วนนี้แอร์เคลื่อนที่ก็เลยสามารถตอบปัญหาของคนสมัยใหม่ที่อาศัยอยู่ตามหอพักหรืออพาร์ทเมนท์ที่ไม่มีแอร์ได้ โดยการเลือกบ้านพักซึ่งไม่มีการติดตั้งเครื่องปรับอากาศไว้ให้นั้น ก็ยังช่วยประหยัดในส่วนของค่าใช้จ่ายสำหรับเช่าห้องได้อีกด้วย
นอกจากนั้น สำหรับคนที่เช่าห้องอยู่รวมทั้งมีการย้ายที่อยู่เสมอๆนั้น การลงทุนติดตั้งแอร์ที่บ้านเช่าก็ถือเป็นเรื่องยุ่งยากเช่นกัน เพราะว่าถ้ามีการจำเป็นต้องย้ายที่อยู่ขึ้นมา ก็จะเป็นจำเป็นจะต้องขายแอร์ให้เจ้าของบ้านในราคาถูก หรือไม่ก็อาจจำเป็นต้องให้ช่างมาถอดออก ซึ่งก็ต้องจ่ายในส่วนของค่าซ่อมฝาผนังให้กับเจ้าของบ้านด้วยเช่นเดียวกัน ซึ่งรวมๆแล้วก็จะมีค่าใช้จ่ายมากขึ้นเป็นอย่างมากทีเดียว แต่ถ้าคุณเปลี่ยนมาใช้แอร์เคลื่อนที่ก็จะหมดปัญหาค้างคาอย่างนี้ เพียงถอดปลั๊กไฟก็สามารถเคลื่อนย้ายได้ทันที ถือเป็นอุปกรณ์ไฟฟ้าที่มีความคล่องตัวสุดๆ

สำหรับคนที่มีไลฟ์สไตล์ที่รักในการท่องเทียวแบบลุยๆอย่างการไปกางเต็นท์นั้น ก็ยังสามารถนำแอร์เคลื่อนที่พกติดตัวไปได้อีกด้วย เพราะเพียงแค่เป็นสถานที่ซึ่งสามารถต่อไฟฟ้าได้ ก็สามารถเสียบปลั๊กไฟเครื่องปรับอากาศแล้วก็เปิดแอร์ด้านในเต็นท์ได้เลย ถือเป็นอะไรที่สะดวกสบายสุด กล่าวได้ว่า ไม่ว่าจะขึ้นเหนือลงใต้ก็สามารถนอนอย่างสบายได้ด้วยเคลื่องปรับอากาศแบบเคลื่อนที่จ้ะ ซึ่งคุณประโยช์จากเครื่องปรับอากาศประเภทนี้ก็ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ เพราะเหตุว่าสำหรับผู้ที่มีร้านขายของซึ่งมีลักษณะเป็นห้อง แต่ไม่สามารถติดแอร์ได้นั้น ก็สามารถนำแอร์ประเภทนี้ไปใช้ได้เหมือนกัน ซึ่งนอกจากจะทำให้แม่ค้ารู้สึกเย็นสบายแล้ว ลูกค้าที่เข้ามาในร้านก็รู้สึกสบายไปด้วย ไม่แน่ว่าบางทีอาจจะช่วยทำให้ขายของดีขึ้นอีกต่างหาก


พูดถึงข้อดีกันมามากมายแล้ว อันที่จริงแอร์แบบเคลื่อนที่นั้นก็มีข้อจำกัดสำหรับในการใช้งานด้วยเหมือนกัน โดยในประเทศไทย เครื่องปรับอากาศจำพวกนี้จะสามารถสร้างความเย็นได้สุงสุดเพียงแค่ 12,000 BTU เพียงเท่านั้น ฉะนั้นก็เลยเหมาะกับการเปิดใช้ในห้องที่มีขนาดไม่ใหญ่มากนัก ซึ่งหากเปิดในห้องใหญ่กว่านั้นก็อาจทำให้อากาศไม่เย็นสักเท่าไหร่