ผู้เขียน หัวข้อ: กรรมวิธีเลือกซื้อทีวีให้คุณภาพดี ประทับใจคุณ  (Read 12 times)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

mainertimoteo

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 21
    • ดูรายละเอียด
“ทีวี” หรือสิ่งที่พวกเราเรียกกันว่าโทรทัศน์นั้นเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์ที่ทำหน้าที่แปลงสัญญาณไฟฟ้า เพื่อเปลี่ยนเป็นภาพรวมทั้งเสียง นับว่าโทรทัศน์เป็นอุปกรณ์ไฟฟ้าที่เราใช้มาอย่างยาวนาน ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันนี้เลยทีเดียวค่ะ โทรทัศน์นี้ก็นับว่าเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่มีการปรับปรุงอย่างมาก สามารถเห็นพัฒนาการได้เด่นชัดที่สุด มากยิ่งกว่าอุปกรณ์ไฟฟ้าจำพวกอื่นเลยล่ะจ้ะ


ทีวี สุดยอดเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ต้องมีติดบ้าน


ซึ่งทีวีที่พวกเราใช้งานนั้นก็มีมาตั้งแต่สมัยก่อนเป็นหน้าจอสีขาวดำนั่นเองค่ะ แล้วก็ใช้เสาอากาศสำหรับการให้สัญญาณ ต่อมาก็จะมีจอสีและปรับปรุงมาเรื่อยๆจากเสาอากาศที่เราเคยใช้ ก็จะเปลี่ยนแปลงมาเป็นการใช้ดาวเทียมแทน จนถึงปัจจุบันที่โทรทัศน์นั้นมีฟังก์ชั่นสุดหรูอย่างการเชื่อมต่อและก็เล่นอินเตอร์เน็ตได้ หน้าจอที่เปลี่ยนแปลงจากการใช้กระจกปกติ ก็มีคุณภาพมากขึ้นเรื่อยๆ และบางเฉียบมากยิ่งขึ้น ทั้งยังขนาดหน้าจอก็มีความกว้างใหญ่ สีสันชัดเจนเพิ่มมากขึ้น แถมราคา ทีวีก็เปลี่ยนไปตามฟังก์ชั่นที่มาพร้อมกับตัวเครื่องอีกด้วย กล่าวได้ว่ามีความเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นอย่างเห็นได้ชัดเจนเลยล่ะค่ะ
ตอนนี้การใช้โทรทัศน์ก็ยังมีเจุดมุ่งหมายธรรมดาทั่วๆไปเช่นเดิม ก็คือการรับทราบข้อมูลข่าวสารประจำวันนั่นเองจ้ะ แต่ว่าคุณจะได้ภาพที่มีความคมชัดเพิ่มมากขึ้น ในระดับที่เรียกว่า High Definition หรือจะเรียกย่อๆกันว่า HD นั่นเองจ้ะ อีกทั้งสามารถเชื่อมต่อคลิปวิดิโอหรือ Youtube จากโทรศัพท์เคลื่อนที่ไปยังโทรทัศน์ของคุณได้อย่างง่ายๆเลยล่ะค่ะ คนไหนที่กำลังพิจารณาที่จะซื้อโทรทัศน์ใหม่เพื่อตอบสนองความต้องการ และอยากทดลองฟังก์ชั่นใหม่ๆของเทคโนโลยีการสร้างโทรทัศน์ พวกเราจะมาเสนอแนวทางสำหรับเพื่อการเลือกโทรทัศน์ให้เหมาะสมกับการใช้งานของคุณ และก็ให้มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน ดังต่อไปนี้จ้ะ
ขั้นตอนการเลือกโทรทัศน์ให้เหมาะสมกับการใช้งานของคุณ
- ขนาดของจอ

ขนาดของหน้าจอโทรทัศน์นั้นขึ้นกับความต้องการของคุณค่ะ ซึ่งความกว้างของจอนั้น มีหลากหลายขนาดค่ะ ตั้งแต่โทรทัศน์ขนาดตั้งโต๊ะ โทรทัศน์ติดฝาผนังบ้าน ฯลฯ ซึ่งโดยส่วนมากก็จะมีขนาด 50 - 60 ซม. ด้วยเหตุว่าสมัยปัจจุบันนี้คนเรานิยมใช้โทรทัศน์ที่มีความกว้างของจอค่อนข้างสูง ทางที่ดีคุณควรจะไปดูที่ร้านขายเครื่องใช้ไฟฟ้าใกล้บ้านคุณเองจะดียิ่งกว่าเพื่อให้เห็นขนาดที่แท้จริง
- ฟังก์ชั่นการใช้งาน

ฟังก์ชั่นการใช้งานของโทรทัศน์นั้น หากคุณสนใจในด้านเทคโนโลยี คุณก็จะสามารถเลือกใช้งานตามต้องการได้เลย ไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมต่อ Youtube การเล่นอินเตอร์เน็ต จากเชื่อมต่อจากโทรศัพท์ เป็นต้น ซึ่งสามารถเลือกได้จากการอ่านรายละเอียดของโทรทัศน์รุ่นที่คุณสนใจนั่นเองจ้ะ เวลานี้ก็ยังมีฟังก์ชั่นการใช้งานใหม่ๆให้คุณได้คัดเลือกอีกเพียบเลยทีเดียว โดยเหตุนี้คุณควรที่จะเลือกสิ่งที่คุณชอบแล้วก็ต้องการมากที่สุด หรืออำนวยความสะดวกให้มากที่สุดนั่นเองจ้ะ เพียงเท่านี้คุณก็สามารถใช้โทรทัศน์อย่างสนุกแล้วล่ะค่ะ
- ความคมชัด

ความคมชัดของภาพที่แสดงออกมานั้นก็เป็นสิ่งที่สำคัญจ้ะ ความคมชัดของภาพจะมีผลให้เกิดความเหมือนจริงช่วยสร้างเสริมอรรถรสสำหรับเพื่อการรับชม เรียกได้ว่าสร้างความสมจริงให้ภาพแล้วก็เสียงได้อีกด้วยค่ะ โดยเหตุนี้หากคุณต้องการให้ทีวีของคุณมีความคมชัด ควรเลือกโทรทัศน์ที่มีหน้าหน้าจอเป็นแบบ HD นั่นเองค่ะ รับรองว่าประสบการณ์การดูโทรทัศน์ของคุณจะเปลี่ยนไปอย่างแน่นอนเลยล่ะ ทำให้การดูโทรทัศน์ก็จะไม่น่าเบื่ออีกต่อไป
- ช่วงเวลาการรับประกัน

ระยะเวลาสำหรับการประกันนั้นเป็นสิ่งที่คุณจำเป็นต้องดู โดยสามารถดูได้จากใบข้อมูลโทรทัศน์นั่นเองล่ะจ้ะ โดยธรรมดานั้นช่วงเวลาสำหรับการรับประกันจะมีเวลาราว 6 เดือน 1 ปี และสูงสุดถึง 2 ปี นั่นเองค่ะ แน่ๆว่าขึ้นอยู่กับบริษัทของผู้สร้างที่กำหนดช่วงเวลาสำหรับการประกันมา ถ้าเกิดโทรทัศน์ของคุณมีปัญหาใดๆก็ตามในระยะเวลาที่ระบุนี้ คุณก็สามารถที่จะนำเข้ามาให้ตรวจดูข้อบกพร่องรวมทั้งซ่อมได้ฟรีอีกด้วยล่ะจ้ะ การันตีว่าคุณจะประทับใจอย่างไม่ต้องสงสัยค่ะ

การเลือกทีวีในการใช้งานให้ตรงกับสิ่งที่ต้องการของคุณนั้นเป็นเรื่องง่ายเลยใช่ไหมล่ะคะ เมื่อได้โทรทัศน์ที่เหมาะกับการใช้งาน และมีดีไซน์สวยสดงดงาม ภาพมีความคมชัด ช่วงเวลาสำหรับการรับประกันมากพอสมควร เพียงเท่านี้คุณก็มีโทรทัศน์ที่ยอดเยี่ยม น่าใช้แล้วล่ะค่ะ ถ้าหากอยากได้โทรทัศน์ที่ใช้งานได้ดี แล้วก็มีฟังก์ชั่นเด็ดๆโดนๆรองรับล่ะก็คุณสามารถหาได้ที่ร้านค้าอุปกรณ์ไฟฟ้าใกล้บ้านคุณ หรือห้างทั่วทั้งประเทศเลยจ้ะ