ผู้เขียน หัวข้อ: ให้ความเย็นกับคนได้ทั้งบ้าน กับพัดลมตั้งพื้นที่ทุกบ้านจะต้องมี  (Read 12 times)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

svetlanajaney

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 16
    • ดูรายละเอียด
ถ้าจะเอ่ยถึงเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ควรจะมีทุกบ้านนั้น ก็น่าจะหนีไม่พ้นพัดล ซึ่งเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าหมวดให้ความเย็นที่ถือเป็นเครื่องมือรากฐานของทุกบ้าน แต่อันที่จริงนั้น พัดลมก็มีให้เลือกหลากหลายแบบ หลายชนิด แต่สำหรับจำพวกที่ได้รับความนิยมเยอะที่สุดก็เห็นจะเป็นพัดลมตั้งพื้นที่ควรจะมีกันทุกบ้านค่ะ ด้วยเหตุว่าด้วยลักษณะพิเศษเฉพาะหลายประเภทซึ่งสามารถให้ความสบายสบาย แม้กระนั้นตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ของคนในบ้านพัดลมตั้งพื้นที่ทุกบ้านควรมี เพื่อลมเย็นๆ ที่เป็นธรรมชาติ


 โดยข้อดีของการเลือกใช้จะมีเรื่องอะไรบ้างนั้น ตามไปดูกันจ้ะ

โยกย้ายในแนวยาวได้ง่าย

โดยทั่วไปแล้วพัดลมตั้งพื้นนั้น ชอบมีการติดล้อขนาดเล็กไว้ด้านล่างของพัดลม ซึ่งจะช่วยให้สามารถเข็นเลื่อนพัดลมไปในบริเวณใดของบ้านก็ได้ อย่างไรก็แล้วแต่ ตัวพัดลมอาจมีขนาดค่อนข้างหนักจึงไม่เหมาะสมกับการเปลี่ยนที่แบบระหว่างชั้น หรือจากชั้นยอดไปชั้นสองเนื่องจากอาจจะทำให้ทำให้เป็นอันตรายระหว่างการขนย้ายได้ แม้กระนั้นสำหรับในระดับเดียวกันนั้น ไม่ว่าคุณจะลากพัดลมไปรอบๆห้องรับแขก ห้องครัว ห้องอ่านหนังสือ หรือลาไปเปิดรับลมเย็นๆรอบๆสวนหน้าบ้าน ก็สามารถใช้งานได้อย่างไม่มีข้อจำกัดเลยจ้ะ


มีแบบที่ดูดี อย่างกับบ้านสไตล์โมเดิร์น

สำหรับใครกันแน่ที่มองว่าการตั้งพัดลมจะทำให้บ้านดูไม่สวย ไม่โมเดิร์นนั้น ขอให้ลืมความคิดนี้ไปได้เลยค่ะ เพราะเหตุว่าพัดลมตั้งพื้นสมัยปัจจุบันนี้นั้น มีการวางแบบภาพลักษณ์ข้างนอกให้ออกมาดูดีอย่างยิ่งทีเดียว โดยคุณสามารถเลือกอุปกรณ์ไฟฟ้าชนิดนี้ให้กลมกลืนไปกับส่วนอื่นๆขอบบ้านได้ด้วยการเลือกโทนสีให้เป็นไปในแนวทางเดียวกันจ้ะ ซึ่งเดี๋ยวนี้บริษัทต่างๆก็ได้มีการผลิตพัดลมรุ่นนี้ให้มีนานาประการโทนสีเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นสีพาสเทล สีขาว สีเทา หรือแม้กระทั้งสีออกทองคำก็ยังมีให้เลือกอีกด้วย


กำลังแรงสูง สามารถเปิดแทนแอร์ได้

สำหรับพัดลมขนาดใหญ่แบบวางกับพื้นนั้น ตอนนี้ได้มีการออกแบบให้มีกำลังกระแสลมหลายระดับ ไม่ว่าจะเป็นระดับเปิดในบ้านแบบธรรมดาซึ่งให้ความเย็นสบายได้แบบฟินโดยไม่ต้องพึ่งเครื่องปรับอากาศ หรือจะเป็นพัดลมขนาดใหญ่ที่มีกำลังแรงสูงชนิดที่ว่าสามารถเปิดกลางแจ้งได้เลยทีเดียว ด้วยเหตุผลดังกล่าว ไม่ว่าจำเป็นจะต้องการลมแรงขนาดไหน พัดลมตั้งพื้นปัจจุบันนี้ก็สามารถจัดให้ได้หมดจ้ะ


มีคงทนถาวร

ด้วยเทคโนโลยีสมัยใหม่นั้นทำให้เครื่องใช้ไฟฟ้าปัจจุบันมีความทนทานเพิ่มขึ้นกว่าสมัยเก่าอย่างยิ่ง มองเห็นได้จากการซื้อเครื่องใช้ไฟฟ้าแต่ละอย่างมาใช้ก็แทบจะไม่ค่อยเจอปัญหาการใช้แรงงานมาให้มองเห็น เหมือนกับพัดลมตั้งพื้นที่วางแบบมาให้มีความทนทาน สามารถใช้งานได้นาน แถมไม่ค่อยเจอปัญหาจุกจิกมาให้กวนใจ กล่าวได้ว่าการซื้อพัดลมมาใช้กันเพียงแค่เครื่องเดียวนั้น ก็ใช้กันจนกระทั่งลืมประเภทแทบจะจำไม่ได้ทีเดียวว่าซื้อมาใช้กี่ปีแล้ว


สามารถปรับทิศทางของลมได้

ถือเป็นข้อดีที่มีกันมาอย่างนานแล้ว สำหรับพัดลมส่วนมากที่สามารถปรับระดับของลมได้ ไม่ว่าจะเป็นซ้ายหรือขวา บน หรือข้างล่าง ยิ่งในสิ่งใหม่ใหม่ๆที่มีการผลิตข้อต่อออกมาให้มีความยืดหยุ่นมากยิ่งขึ้น ทำให้การปรับระดับของพัดลมนั้น ยิ่งสามารถทำได้ตรงกับความต้องการของผู้ใช้ได้ถูกจุดมากขึ้นไปด้วย ยิ่งไปกว่านี้ ยังไม่มีปัญหาพัดลมคอหักมาให้เห็นเหมือนสมัยเก่าอีกด้วยค่ะ

ในเมื่อเอ่ยถึงจุดเด่นของพัดลมชนิดนี้กันมามากมายแล้ว สำหรับผู้ที่นิยมใช้พัดลมรุ่นนี้นั้น ก็จำเป็นต้องมีการใช้งานให้รอบคอบควบคู่กับไปด้วย โดยข้อบกพร่องของพัดลมตั้งโต๊ะก็คือ ตัวพัดลมอาจมีการลมคว่ำได้ง่ายแม้มีการเหนี่ยวรั้งหรือชน เพราะฉะนั้น ถ้าบ้านหลังไหนที่มีคนสูงอายุหรือเด็กเล็กนั้น ก็จำเป็นต้องระมัดระวังให้มากมาย โดยอาจแปรไปใช้พัดลมแบบผนังหรือแบบห้อยเพดานแทนก็ได้เช่นกัน นอกจากนี้ ยังต้องมีแนวทางการทำความสะอาดพัดลมอย่างสม่ำเสมอ เพราะเหตุว่ามิเช่นนั้นจะก่อให้กำเนิดฝุ่นเกาะที่ใบพัดจนถึงทำให้กลายเป็นแหล่งที่อยู่ของเชื้อโรคไปได้ ซึ่งนั้นทำให้ผู้ใช้บางทีอาจจะต้องสูดฝุ่นละอองเข้าไปในร่างกายอีกด้วย